Mách bạn 3 cách đuổi chuột trong nhà tự nhiên, hiệu quả

Những con chuột xuất hiện trong nhà làm cuộc sống của gia đình bạn gặp không ít những điều khó chịu. Nó phá phách, làm hỏng các đồ trong nhà…. Vậy có những cách đuổi chuột nào hiệu quả? Để giải đáp được thắc mắc này các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua các cách chia sẻ dưới đây nhé!

1. Đuổi chuột bằng loại tinh dầu thơm

Đã có những kết quả nghiên cứu thực tế cho thấy rằng các loại bò sát côn trùng nói chung và chuột nói riêng rất sợ mùi tinh dầu. Bởi vậy, cách đuổi chuột bằng các loại tinh dầu tự nhiên rất là tốt. Hơn nữa, các loại tinh dầu này có mùi hương dễ chịu, đảm bảo an toàn cho cả gia đình và trẻ nhỏ.

Với cách này, các bạn chỉ cần 1-2 giọt tinh dầu với mùi bạn yêu thích rồi thấm vào một miếng bông nhỏ. Sau đó, đặt miếng bông này vào góc nhà, thùng rác hoặc là những nơi nào mà các bạn chắc chắn đó chính là đường xâm nhập của chuột. Để miếng bông này 5-7 ngày thì bạn thay bằng miếng bông có tẩm tinh dầu khác.

Với cách này thì các bạn cũng có thể thay thế dầu thơm bằng cách trồng những cây bạc hà, đặt ở sân vườn hay ban công hoặc là lối ra vào nhà. Bạc hà cũng có tác dụng đuổi chuột rất là hiệu quả.

Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà
Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

2. Đuổi chuột bằng: quế, tỏi, ớt bột, khoai tây nghiền

Rất đơn giản. Với quế các bạn chỉ cần đặt một thanh quế tươi. Hoặc là với một lát quế nhỏ là đã có thể xua đuổi chuột một cách hiệu quả.

Với bột tỏi và ớt bột thì các bạn dùng để rắc ở các lỗ hổng và hang chuột. Hoặc có thể là rắc theo đường đi của chuột vào nhà. Nhờ mùi hăng và cay của hai loại bột này mà chuột sẽ sợ và tránh xa luôn đấy.

Đuổi chuột bằng quế hoặc khoai tây
Đuổi chuột bằng quế hoặc khoai tây

Ngoài ra, để đuổi chuột ở vườn rau thì các bạn có thể dùng hỗ hợp bột ớt và nước rửa bát pha loãng với nước rồi phun lên rau. Đây không chỉ là cách đuổi chuột hiệu quả mà còn có tác dụng phòng sâu bây nữa đấy.

3. Đuổi chuột bằng máy phát sóng siêu âm

Với các phương pháp tự nhiên thì có thể thấy được rằng cách hiệu quả nhất vẫn là dùng máy phát sóng siêu âm. Để sở hữu một chiếc máy này thì các bạn cần phải tìm mua thiết bị tại các cửa hàng. Máy phát sóng siêu âm phát ra âm thanh siêu âm làm cho chuột rất khó chịu. Với cách này, lũ chuột sẽ không còn dám sống trong nhà bạn nữa đâu.

Đuổi chuột bằng máy kích sóng điện từ
Đuổi chuột bằng máy kích sóng điện từ

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn 3 cách đuổi chuột trong nhà một cách tự nhiên mà rất là hiệu quả. Các bạn hãy ghi nhớ lại và lựa chọn biện pháp phù hợp khi cần nhé. Nhưng để hạn chế chuột một cách tốt nhất thì các bạn các bạn luôn phải giữ nhà cửa sạch sẽ, đồ ăn luôn được cất gọn gàng nhé.

Chúc các bạn thành công!

Mới Cập Nhật
Chilux giải đáp: Bàn ghế học sinh loại nào tốt?
Dạy con

Bài viết này nói về1. Đuổi chuột bằng loại tinh dầu thơm2. Đuổi chuột bằng: quế, tỏi, ớt bột, khoai tây nghiền3. Đuổi chuột bằng máy phát sóng siêu âm 5 / 5 ( 1 bình chọn ) Thực tế …

Món ngon cho bé 2 tuổi biếng ăn, đủ dinh dưỡng
Ăn dặm

Bài viết này nói về1. Đuổi chuột bằng loại tinh dầu thơm2. Đuổi chuột bằng: quế, tỏi, ớt bột, khoai tây nghiền3. Đuổi chuột bằng máy phát sóng siêu âm 5 / 5 ( 1 bình chọn ) Chỉ cần …

Đánh giá xe đẩy Belecoo 2 Chiều – 3 Tư thế có tốt không?
Các chủ đề nổi bật

Bài viết này nói về1. Đuổi chuột bằng loại tinh dầu thơm2. Đuổi chuột bằng: quế, tỏi, ớt bột, khoai tây nghiền3. Đuổi chuột bằng máy phát sóng siêu âm 3 / 5 ( 2 bình chọn ) Bạn có …

10 sai lầm thường gặp khi nấu cháo cho bé ăn dặm mẹ cần tránh
Ăn dặm

Bài viết này nói về1. Đuổi chuột bằng loại tinh dầu thơm2. Đuổi chuột bằng: quế, tỏi, ớt bột, khoai tây nghiền3. Đuổi chuột bằng máy phát sóng siêu âm Đánh giá post Với những ai lần đầu làm mẹ …

Kinh Nghiệm Chọn Mua Ghế Ăn Dặm Cho Bé –  Top 5 Mẫu Ghế Tốt Nhất 2021
Nấu ăn

Bài viết này nói về1. Đuổi chuột bằng loại tinh dầu thơm2. Đuổi chuột bằng: quế, tỏi, ớt bột, khoai tây nghiền3. Đuổi chuột bằng máy phát sóng siêu âm 5 / 5 ( 1 bình chọn ) Nên mua …