Mách bạn 3 cách đuổi chuột trong nhà tự nhiên, hiệu quả

Những con chuột xuất hiện trong nhà làm cuộc sống của gia đình bạn gặp không ít những điều khó chịu. Nó phá phách, làm hỏng các đồ trong nhà…. Vậy có những cách đuổi chuột nào hiệu quả? Để giải đáp được thắc mắc này các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua các cách chia sẻ dưới đây nhé!

1. Đuổi chuột bằng loại tinh dầu thơm

Đã có những kết quả nghiên cứu thực tế cho thấy rằng các loại bò sát côn trùng nói chung và chuột nói riêng rất sợ mùi tinh dầu. Bởi vậy, cách đuổi chuột bằng các loại tinh dầu tự nhiên rất là tốt. Hơn nữa, các loại tinh dầu này có mùi hương dễ chịu, đảm bảo an toàn cho cả gia đình và trẻ nhỏ.

Với cách này, các bạn chỉ cần 1-2 giọt tinh dầu với mùi bạn yêu thích rồi thấm vào một miếng bông nhỏ. Sau đó, đặt miếng bông này vào góc nhà, thùng rác hoặc là những nơi nào mà các bạn chắc chắn đó chính là đường xâm nhập của chuột. Để miếng bông này 5-7 ngày thì bạn thay bằng miếng bông có tẩm tinh dầu khác.

Với cách này thì các bạn cũng có thể thay thế dầu thơm bằng cách trồng những cây bạc hà, đặt ở sân vườn hay ban công hoặc là lối ra vào nhà. Bạc hà cũng có tác dụng đuổi chuột rất là hiệu quả.

Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà
Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

2. Đuổi chuột bằng: quế, tỏi, ớt bột, khoai tây nghiền

Rất đơn giản. Với quế các bạn chỉ cần đặt một thanh quế tươi. Hoặc là với một lát quế nhỏ là đã có thể xua đuổi chuột một cách hiệu quả.

Với bột tỏi và ớt bột thì các bạn dùng để rắc ở các lỗ hổng và hang chuột. Hoặc có thể là rắc theo đường đi của chuột vào nhà. Nhờ mùi hăng và cay của hai loại bột này mà chuột sẽ sợ và tránh xa luôn đấy.

Đuổi chuột bằng quế hoặc khoai tây
Đuổi chuột bằng quế hoặc khoai tây

Ngoài ra, để đuổi chuột ở vườn rau thì các bạn có thể dùng hỗ hợp bột ớt và nước rửa bát pha loãng với nước rồi phun lên rau. Đây không chỉ là cách đuổi chuột hiệu quả mà còn có tác dụng phòng sâu bây nữa đấy.

3. Đuổi chuột bằng máy phát sóng siêu âm

Với các phương pháp tự nhiên thì có thể thấy được rằng cách hiệu quả nhất vẫn là dùng máy phát sóng siêu âm. Để sở hữu một chiếc máy này thì các bạn cần phải tìm mua thiết bị tại các cửa hàng. Máy phát sóng siêu âm phát ra âm thanh siêu âm làm cho chuột rất khó chịu. Với cách này, lũ chuột sẽ không còn dám sống trong nhà bạn nữa đâu.

Đuổi chuột bằng máy kích sóng điện từ
Đuổi chuột bằng máy kích sóng điện từ

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn 3 cách đuổi chuột trong nhà một cách tự nhiên mà rất là hiệu quả. Các bạn hãy ghi nhớ lại và lựa chọn biện pháp phù hợp khi cần nhé. Nhưng để hạn chế chuột một cách tốt nhất thì các bạn các bạn luôn phải giữ nhà cửa sạch sẽ, đồ ăn luôn được cất gọn gàng nhé.

Chúc các bạn thành công!

Mới Cập Nhật
Review địu vải cho bé Hoby Wrap, Hoby Sling X có tốt không?
Các chủ đề nổi bật

Địu vải cho bé Hoby Wrap có tốt không. Review địu vải Hoby sling x, ưu nhược điểm, có nên dùng?

Trẻ chậm mọc răng phải làm sao? Nguyên nhân trẻ mọc răng muộn
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề trẻ mọc răng chậm để cha mẹ có thể hiểu rõ hơn và biết được cách chăm sóc con đúng cách nhé.

Trẻ mọc răng sớm có sao không? Cách chăm sóc như thế nào?
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Theo dõi ngay để biết được những dấu hiệu trẻ sơ sinh mọc răng sớm, nguyên nhân do đâu? Trẻ mọc răng sớm có tốt không? Cách chăm sóc như thế nào nhé!

Vì Sao Trẻ Mọc Răng Nanh Trước Răng Cửa, Răng Hàm?
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Rất nhiều bậc phụ huynh lo lắng rằng khi trẻ mọc răng nanh trước hay răng hàm trước có thể không theo thứ tự. Cùng chúng tôi điểm qua bài viết sau đây để trả lời cho những thắc mắc của chính mình nhé.

Nanh sữa trẻ sơ sinh và cách xử lý nanh sữa An toàn – Triệt để
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Nanh sữa là gì? Nguyên nhân hình thành nanh sữa trẻ sơ sinh? Hãy cùng điểm nhanh bài viết sau đây để có được những thông tin hữu ích nhé!