Mách bạn 5 cách cầm máu khi bị đứt tay đơn giản

Trong cuộc sống hàng ngày những vết thương nhỏ làm bạn chảy máu như bị đứt tay là điều khó tránh khỏi. Vì thế, để cầm máu nhanh chóng thì các cách cầm máu khi bị đứt tay bạn cần phải nắm vững. Vậy các cách đó là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

Cách cầm máu khi bị đứt tay

1. Rửa vết thương bằng xà phòng

Tưởng chừng như vô lý, nhưng cách này lại rất là hiệu quả nhé. Bởi xà phòng có tác dụng loại bỏ được vi trùng ở bên trong hoặc là đang bám xung quanh vết thương.

Rửa tay bằng xà phòng

2. Sử dụng oxy già

Cách này chắc hầu như các bạn ai cũng đều biết. Chỉ cần một vài giọt oxy già nhỏ trực tiếp lên vết thương là đã có thể loại bỏ được vi khuẩn đang bám trên vết thương rồi. Khi sử dụng oxy già thì có thể dung dịch này sẽ khiến tay bạn có cảm giác xót. Nhưng nó lại có tác dụng sát khuẩn rất là tốt nhé.

Sát trùng vết thương bằng nước oxy già

3. Lau khô khu vực xung quanh vết thương

Nếu bị đứt tay, các bạn hãy nhanh chóng dùng một chiếc khăn mềm hoặc là giấy khô lau khô khu vực xung quanh vết thương nhé. Chú ý, đừng lau trực tiếp lên vết thương bởi khi có vật va chạm vào sẽ làm cho bạn cảm giác đau đớn và khó chịu hơn rất nhiều. Sau khi lau khô thì các bạn dùng băng y tế băng bó lại vết thương.

4. Cầm máu bằng thuốc mỡ

Chỉ cần một chút thuốc mỡ bôi vào vết đứt tay sẽ có tác dụng cầm máu nhanh hơn. Và hơn thế nữa, thuốc mỡ còn có tác dụng sát trùng và làm dịu vết thương một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Cầm máu bằng thuốc mỡ

5. Sử dụng băng y tế

Các hiệu thuốc hiện nay có bán sẵn sản phẩm băng y tế cá nhân. Cách này rất là tiện dụng. Các bạn hãy chuẩn bị sẵn trong nhà để có thể dùng bất cứ khi nào cần nhé. Với cách này, bạn đặt băng cẩn thận lên trên vết thương sao cho phần đệm nằm bao trọn vết thương để cho vi khuẩn, vi trùng không có khả năng xâm nhập vào bên trong. Rồi sau đó dán băng kín lại tại vết thương.

Sử dụng băng y tế để cầm máu vết đứt tay

Tùy vào từng mức độ của vết đứt tay mà thời gian lành sẽ nhanh hay chậm.

Trên đây chính là 5 cách cầm máu khi bị đứt tay vừa đơn giản lại nhanh chóng. Hãy ghi nhớ các cách này để kịp thời áp dụng trong các trường hợp cần thiết nhé!

Xem thêm: Cách tẩy sạch vết cafe trên quần áo

Chia sẻ bài viết: