6 cách chống say giải độc rượu bia ngày tết đơn giản và hiệu quả

Ngày tết việc uống rượu bia thì khó ai có thể tránh được. Nếu không kiềm chế được bản thân mà uống quá chén thì việc say rượu sẽ mang đến cho bạn rất nhiều nguy hiểm và phiền toái.

Để giữ gìn sức khỏe và bảo đảm niềm vui ngày tết được trọn vẹn thì các bạn nên cố gắng uống càng ít càng tốt. Nên tìm hiểu những cách chống say và bài trừ chất độc của rượu hiệu quả giúp cơ thể khỏe mạnh tránh gây những tác hại không mong muốn.

Giadinh.tv xin giới thiệu những cách đơn giản giúp bạn có thể giải rượu ngày tết một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Đậu đen

Nước đậu đen giúp cơ thể bài trừ chất độc một cách hiệu quả

Khi say và cảm giác cơ thể bị ngộ độc rượu bạn nên nhờ người thân nhanh chóng sắc nước đậu đen uống. Đậu đen mang đi ninh thật nhừ rồi cho uống từng chén một sẽ giúp bạn giải rượu một cách nhanh chóng.

Uống rượu bia liên miên trong ngày tết làm cơ thể tích nhiều chất độc và chức năng gan giảm bạn có thể lấy đậu đen bỏ vào trái dừa non còn nước hấp cách thủy đến khi đậu đen mềm. Ăn hết cả cái và nước giúp bạn cải thiện chức năng gan và loại bỏ độc tố và giải rượu ngày tết cực kì hiệu quả

Rau muống

Rất có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi rau muống một loại rau ăn hàng ngày lại có thể được sắp xếp trong danh sách này. Tuy nhiên rau muống có tác dụng rất tốt khi bạn bị ngộ độc rượu.

Rau muống rửa sạch ngâm qua nước muối rồi đem giã nát. Uống liên tục trong những ngày tết giúp bạn giải rượu và bảo vệ sức khỏe của bản thân

Nước rau muống giã nát có tác dụng hữu hiệu với những người say rượu

Nước cà chua ép

Rượu bia uống nhiều tới mức bị nôn là báo đông cơ thể của bạn đang bị ngộ độc rượu nghiêm trọng. Bị nôn cơ thể sẽ mất đi lượng lớn natri, canxi và kali… dẫn đến mệt mỏi và nhiều hậu quả khác.

Việc uống một cốc nước ép cà chua ngay tại thời điểm này không những giúp bạn giải độc hiệu quả và còn giúp  cơ thể bạn bổ sung nhanh chóng những lượng nguyên tố vừa bị mất đi.

Nước ép cà chua giúp bạn bù đắp những lương nguyên tố mất đi khi bị nôn

Nước chè xanh

Để khử nhanh chất cồn có trong rượu tốt nhất là nên uống ngay một cốc trà xanh. Axit tanic không những giúp bạn giải rượu mà còn giúp bạn loại bỏ chất cồn đang tồn đọng trong có thể.

Trà xanh chứa axit tanic giúp bạn giải rượu nhanh chóng

Nước gừng tươi

Gừng là một loai củ có tính nóng, chúng có tác dụng giúp máu trong cơ thể lưu thông tốt. Không những vậy khi bạn say rượu uống một ly nước gừng nóng cũng giúp bạn chuyển hóa lượng cồn trong cơ thể một cách nhanh chóng.

Để chế nước gừng bạn chỉ cần thái một củ gừng tươi rồi đem sắc thành nước uống. Để bổ trợ thêm tác dụng các bạn có thể thêm vào một chút mật ong.

Nước gừng giúp chuyển hóa lượng cồn cà giải độc cơ thể một cách nhanh chóng

Nước mía

Sau khi uống rượu xong để bảo vệ cơ thể cũng như giúp bạn tránh khỏi cơn say li bì hãy uống ngay một ly nước mía nhé. Vị mát cũng như cách dưỡng chất trong nước mía sẽ giúp bạn thải độc cơ thể một cách tốt nhất.

Hãy uống một ly nước mía sau khi uống rượu để bảo vệ cơ thể nhé

Trên đây là những cách hướng dẫn giải rượu ngày tết của giadinh.tv. Mong rằng với hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn có một cái tết tỉnh táo, không mệt mỏi và tràn đầy niềm vui.

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết: