Mách bạn 6 cách trị đau hiệu quả không cần dùng thuốc

Thời tiết thay đổi, áp lực công việc, học tập khiến cơ thể mệt mỏi hay đau đầu. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc đau đầu nhiều sẽ gây ra các tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy có những cách trị đau đầu nào hiệu quả mà không cần dùng đến thuốc? Để giải đáp thắc mắc này thì các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

1. Nước

Một trong những nguyên nhân dẫn đến đau đầu thường xuyên là do cơ thể mất nước. Vì thế, cách trị đau đầu hiệu quả và nhanh chóng nhất trong trường hợp này là bổ sung thêm cho cơ thể thêm thật nhiều nước.

Tăng cường bổ sung thêm nước

2. Tắm nước ấm

Thông thường nhiều người vẫn nghĩ rằng khi đau đầu thì không nên tắm gội vì như thế sẽ khiến cơ thể mệt mỏi hơn. Nhưng không phải như vậy đâu các bạn nhé. Trong trường hợp này, tắm nước ấm sẽ giúp bạn khỏe hơn nhiều. Tại sao lại vậy? Khi cơ thể được thả lỏng dưới vòi hoa sen thì nó sẽ giúp bạn massage toàn thân. Nước ấm sẽ có tác dụng làm cho đầu óc thư thái, cơ thể giảm căng thẳng và mệt mỏi. Sau đó các bạn sẽ thấy cơ thể tỉnh táo và khỏe hơn rất nhiều đấy.

Chữa đau đầu bằng cách tắm nước ấm

3. Uống cafe

Thật bất ngờ khi nói cafe có hiệu quả giảm đau đầu đúng không? Tại sao lại như vậy?

Trong cafe có chất cafein có tác dụng co mạch nên đây cafe là một trong những đồ uống làm giảm cơ đau đầu do uống rượu bia rất là hiệu quả.

Tuy nhiên thì các bạn chỉ nên uống với một lượng nhỏ thôi nhé. Bởi nếu uống quá nhiều thì có thể sẽ khiến tình trạng đau đầu ngày càng tồi tệ hơn mà thôi.

Uống cafe trị đau đầu hiệu quả

4. Xoa bóp

Việc xoa bóp có tác dụng là tăng lưu lượng máu, giảm căng thẳng, giảm đau hiệu quả. Và để điều trị đau đầu hiệu quả bằng cách massage thì hãy xoa bóp thái dương một cách nhẹ nhàng theo chuyển động tròn. Rồi sau đó xoa bóp di chuyển xuống trán và tai. Tiếp tục là các bạn nhấn vào tai một cách nhẹ nhàng rồi cuối cùng là di chuyển xuống phần cổ và tai.

Giảm đau đầu bằng cách xoa bóp

5. Bấm huyệt

Đau đầu một phần nguyên nhân là do căng thẳng. Vì thế, để giảm đau đầu hiệu quả thì các bạn có thể áp dụng cách bấm huyệt ở đầu. Các huyệt ở đầu này chính là nơi tập trung các đầu nút thần kinh và có tác dụng điều hòa tuần hoàn máu hiệu quả. Vì thế việc bấm huyệt sẽ có tác dụng làm tăng tuần hoàn máu và làm giảm cơn đau hiệu quả.

Bấm huyệt giúp giảm đau đầu nhanh chóng

6. Chườm đá

Trị đau đầu bằng cách chườm đá sẽ là một trong những cách vừa đơn giản lại mang lại hiệu quả rất là tốt đấy. Hãy nằm xuống và dùng một chiếc khăn lạnh hoặc gạc lạnh áp lên trán, mắt để có thể làm hạ nhiệt tạm thời cơn đau đầu. Hoặc một cách khác các bạn cũng có thể cho những viên đá nhỏ cuộc vào trong khăn và chà xát lên chà khoảng 10 phút thì cơn đau đầu sẽ giảm xuống nhanh chóng.

Giảm đau đầu bằng cách chườm đá

Trên đây chính là 6 cách giảm đau đầu đơn giản, hiệu quả mà không cần dùng thuốc. Hãy lựa chọn cho mình biện pháp phù hợp và áp dụng khi cần thiết nhé.

Chúc các bạn sức khỏe!

Chia sẻ bài viết: