6 mẹo chữa hóc xương cá đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng

Có thể thấy rằng hóc xương cá là một trong những tai nạn khi ăn uống mà ai cũng có thể gặp phải. Khi gặp sự cố này thì chúng ta cần phải làm gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu về các mẹo chữa hóc xương cá đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả dưới đây nhé!

Các mẹo chữa hóc xương cá

1. Nhét tỏi vào lỗ mũi

Trong khi ăn mà bị hóc xương cá thì các bạn hãy nhanh chóng bóc ngay một nhánh tỏi và cảm nhận xem là mình bị hóc xương ở bên nào. Nếu như ở bên trái thì hãy nhét miếng tỏi vào bên lỗ mũi phải và ngược lại. Sau đó bịt lỗi mũi bên trái lại và thực hiện việc thở bằng miệng. Để như vậy một lúc là các bạn sẽ hắt hơi và sẽ nôn ra miếng xương bị hóc.

Chữa hóc xương cá bằng tỏi

2. Nhai lá rau má

Là một trong những mẹo đơn giản nhưng lại rất là hiệu quả. Với cách này các bạn chỉ cần lấy một ít lá rau má rửa sạch sau đó nhai và nuốt. Khi nuốt thì xương sẽ bị cuốn cùng với dây rau má và trôi xuống dạ dày.

Chữa hóc xương bằng lá rau má

3. Nuốt cơm

Việc chữa hóc xương cá bằng cơm là biện pháp được đa số các gia đình lựa chọn. Tuy nhiên biện pháp này hiệu quả chỉ là may mắn thôi. Bởi có trong nhiều trường hợp thì cơm bị rơi xuống động mạch còn gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn nhiều đấy. Nên việc chữa hóc xương cá bằng cơm thì các bạn chỉ nên áp dụng cho trường hợp bị hóc xương nhẹ thôi nhé.

Chữa hóc xương bằng cách nuốt cơm

4. Nuốt vỏ cam

Một miếng vỏ cam nhỏ để xử lý trường hợp này sẽ rất là hiệu quả. Nhai vỏ cam một lúc rồi sau đó nuốt sẽ làm cho xương cá mềm và tan vào trong theo nước bọt.

Chữa hóc xương cá bằng vỏ cam

5. Ngậm vitamin C

Ngậm vitamin C cũng tương tự như là cách nuốt vỏ cam. Chỉ cần một viên vitamin C ngậm trong vòng vài phút là xương cá sẽ mềm sau đó trôi xuống cổ.

Chữa hóc xương cá bằng vitamin C

6. Uống nước quả trám

Trường hợp mà bị hóc xương cá ở cuống họng thì một quả tràm mài nước uống sẽ có tác dụng làm tiêu xương cá đơn giản, nhanh chóng mà sẽ không hề có cảm giác đau đâu nhé.

Chữa hóc xương cá bằng nước quả trám

Trên đây là một số mẹo chữa hóc xương cá đơn giản và hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn để áp dụng khi cần thiết. Tuy nhiên những cách này các bạn chỉ nên áp dụng trong trường hợp xương nhỏ thôi nhé. Nếu là hóc xương to thì tốt nhất là bạn nên đến bác sĩ để được sử lý nhé.

 

Chia sẻ bài viết: