8 mẹo làm khô quần áo nhanh chóng khi trời mưa dài ngày

Những ngày mưa dầm ẩm ướt thật là khó chịu đúng không? Đặc biệt là quần áo của bạn cũng rất lâu khô dẫn đến mùi hôi khó chịu. Những lúc như thế này bạn không biết phải làm thế nào để quần áo mau khô. Hiểu được tâm lý và những băn khoăn của chị em. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc các mẹo làm khô quần áo nhanh chóng khi trời nồm, mưa dài ngày. Cùng theo dõi chia sẻ dưới đây với chúng tôi nhé!

1. Giặt quần áo bằng nước nóng

Một trong những biện pháp đầu tiên làm khô quần áo hơn chính là ngâm quần áo vào nước nóng. Với cách này, bạn vẫn giặt quần áo bình thường. Nhưng sau khi giặt xong thì các bạn nhúng quần áo vào nước nóng. Nước nóng vừa có tác dụng diệt khuẩn mà hơi nóng còn bốc hơi nhanh nên quần áo sẽ khô nhanh hơn.

Quần áo khô nhanh hơn khi nhúng vào nước nóng
Quần áo khô nhanh hơn khi nhúng vào nước nóng

2. Lộn ngược quần áo

Lộn ngược quần áo khi phơi rất hữu hiệu, đặc biệt là đối với những chiếc quần jean, quần tây vải dày. Với cách này các bạn hãy phơi ngược cho phần thắt lưng và miệng túi quay xuống dưới nhé. Chắc chắn bạn sẽ thấy được sự khác biệt về thời gian khô.

Phơi ngược quần áo
Phơi ngược quần áo

3. Tăng khoảng cách phơi quần áo

Với những ngày nồm, mưa gió ẩm ướt thì khi phơi, các chị em hãy tăng khoảng cách giữa những chiếc quần áo với nhau ra xa nhé. Khoảng cách thông thoáng sẽ giúp làm khô quần áo nhanh chóng hơn.

Tăng khoảng cách giúp quần áo khô nhanh hơn
Tăng khoảng cách giúp quần áo khô nhanh hơn

4. Cuộn quần áo trong khăn lông khô

Nếu không có máy sấy hoặc là các dụng cụ làm khô thì sau khi vắt, chị em hãy trải chiếc khăn lông khô rồi sau đó cho quần áo ướt vào trong. Khăn lông sẽ hút nước từ quần áo. Nhưng tiếp sau đó, hãy vắt lại để khăn rút bớt nước rồi hãy đem phơi nhé.

Cuộn quần áo trong khăn lông trước khi phơi
Cuộn quần áo trong khăn lông trước khi phơi

5. Ủi trước khi phơi

Ủi quần áo trước khi phơi sẽ giúp quần áo khô nhanh hơn. Đã bao giờ bạn nghĩ đến cách này chưa? Đây là một trong những cách hiệu quả giúp bay hơi lượng lớn nước trong quần áo. Khi ủi, các bạn nhớ ủi cả 2 mặt nhé.

Ủi quần áo trước khi phơi
Ủi quần áo trước khi phơi

6. Giũ quần áo trước khi phơi

Chắc chắn rồi, giũ quần áo trước khi phơi không chỉ là cách giúp quần áo bớt nhăn khi khô mà khi giũ thì lượng nước trong quần áo cũng đã được giảm đi nên sẽ giúp làm khô quần áo nhanh chóng hơn. Rất hiệu quả đấy. Vì thế các chị em đừng quên thực hiện công đoạn này dù trong bất kì thời tiết nào nhé!

Giũ quần áo trước khi phơi
Giũ quần áo trước khi phơi

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc một số mẹo làm khô quần áo nhanh hơn trong ngày mưa. Hãy ghi nhớ và áp dụng khi cần, rất là hiệu quả đấy bạn nhé.

Chúc các bạn thành công!

Mới Cập Nhật
Tư vấn kinh nghiệm mua máy tiệt trùng bình sữa Avent cho các mẹ
Bé khỏe mẹ vui

Bài viết này nói về1. Giặt quần áo bằng nước nóng2. Lộn ngược quần áo3. Tăng khoảng cách phơi quần áo4. Cuộn quần áo trong khăn lông khô5. Ủi trước khi phơi6. Giũ quần áo trước khi phơi Hiện nay, …

Review 2 loại máy xay hấp Philip Avent Tiện Lợi Cho Mẹ
Bé khỏe mẹ vui

Bài viết này nói về1. Giặt quần áo bằng nước nóng2. Lộn ngược quần áo3. Tăng khoảng cách phơi quần áo4. Cuộn quần áo trong khăn lông khô5. Ủi trước khi phơi6. Giũ quần áo trước khi phơi Để nấu …

Cách Sử Dụng Máy Hâm Sữa Philips Avent An Toàn Cho Mẹ Và Bé
Bé khỏe mẹ vui

Bài viết này nói về1. Giặt quần áo bằng nước nóng2. Lộn ngược quần áo3. Tăng khoảng cách phơi quần áo4. Cuộn quần áo trong khăn lông khô5. Ủi trước khi phơi6. Giũ quần áo trước khi phơi Máy hâm …

Cách sử dụng máy tiệt trùng bình sữa Avent an toàn và hiệu quả
Bé khỏe mẹ vui

Bài viết này nói về1. Giặt quần áo bằng nước nóng2. Lộn ngược quần áo3. Tăng khoảng cách phơi quần áo4. Cuộn quần áo trong khăn lông khô5. Ủi trước khi phơi6. Giũ quần áo trước khi phơi Khi cho …

Lưu ý khi May áo thun đồng phục cho người mới
Thời Trang

Nhu cầu đặt may áo đồng phục hiện nay đang dần trở nên phổ biến. Điều đó minh chứng cho thấy sức hút và độ “hot” đến từ những mẫu mã, thiết kế áo đồng phục