8 mẹo làm khô quần áo nhanh chóng khi trời mưa dài ngày

Những ngày mưa dầm ẩm ướt thật là khó chịu đúng không? Đặc biệt là quần áo của bạn cũng rất lâu khô dẫn đến mùi hôi khó chịu. Những lúc như thế này bạn không biết phải làm thế nào để quần áo mau khô. Hiểu được tâm lý và những băn khoăn của chị em. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc các mẹo làm khô quần áo nhanh chóng khi trời nồm, mưa dài ngày. Cùng theo dõi chia sẻ dưới đây với chúng tôi nhé!

1. Giặt quần áo bằng nước nóng

Một trong những biện pháp đầu tiên làm khô quần áo hơn chính là ngâm quần áo vào nước nóng. Với cách này, bạn vẫn giặt quần áo bình thường. Nhưng sau khi giặt xong thì các bạn nhúng quần áo vào nước nóng. Nước nóng vừa có tác dụng diệt khuẩn mà hơi nóng còn bốc hơi nhanh nên quần áo sẽ khô nhanh hơn.

Quần áo khô nhanh hơn khi nhúng vào nước nóng
Quần áo khô nhanh hơn khi nhúng vào nước nóng

2. Lộn ngược quần áo

Lộn ngược quần áo khi phơi rất hữu hiệu, đặc biệt là đối với những chiếc quần jean, quần tây vải dày. Với cách này các bạn hãy phơi ngược cho phần thắt lưng và miệng túi quay xuống dưới nhé. Chắc chắn bạn sẽ thấy được sự khác biệt về thời gian khô.

Phơi ngược quần áo
Phơi ngược quần áo

3. Tăng khoảng cách phơi quần áo

Với những ngày nồm, mưa gió ẩm ướt thì khi phơi, các chị em hãy tăng khoảng cách giữa những chiếc quần áo với nhau ra xa nhé. Khoảng cách thông thoáng sẽ giúp làm khô quần áo nhanh chóng hơn.

Tăng khoảng cách giúp quần áo khô nhanh hơn
Tăng khoảng cách giúp quần áo khô nhanh hơn

4. Cuộn quần áo trong khăn lông khô

Nếu không có máy sấy hoặc là các dụng cụ làm khô thì sau khi vắt, chị em hãy trải chiếc khăn lông khô rồi sau đó cho quần áo ướt vào trong. Khăn lông sẽ hút nước từ quần áo. Nhưng tiếp sau đó, hãy vắt lại để khăn rút bớt nước rồi hãy đem phơi nhé.

Cuộn quần áo trong khăn lông trước khi phơi
Cuộn quần áo trong khăn lông trước khi phơi

5. Ủi trước khi phơi

Ủi quần áo trước khi phơi sẽ giúp quần áo khô nhanh hơn. Đã bao giờ bạn nghĩ đến cách này chưa? Đây là một trong những cách hiệu quả giúp bay hơi lượng lớn nước trong quần áo. Khi ủi, các bạn nhớ ủi cả 2 mặt nhé.

Ủi quần áo trước khi phơi
Ủi quần áo trước khi phơi

6. Giũ quần áo trước khi phơi

Chắc chắn rồi, giũ quần áo trước khi phơi không chỉ là cách giúp quần áo bớt nhăn khi khô mà khi giũ thì lượng nước trong quần áo cũng đã được giảm đi nên sẽ giúp làm khô quần áo nhanh chóng hơn. Rất hiệu quả đấy. Vì thế các chị em đừng quên thực hiện công đoạn này dù trong bất kì thời tiết nào nhé!

Xem tiếp sau quảng cáo

Giũ quần áo trước khi phơi
Giũ quần áo trước khi phơi

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc một số mẹo làm khô quần áo nhanh hơn trong ngày mưa. Hãy ghi nhớ và áp dụng khi cần, rất là hiệu quả đấy bạn nhé.

Chúc các bạn thành công!

Mới Cập Nhật
Bạn có biết: 90% phụ nữ sinh con đều suy giảm trí nhớ
Eva tám

Phụ nữ sau khi sinh con thiệt là tội, không chỉ mất sức khỏe mà còn mất cả trí não. Không biết các mẹ sau khi sinh con như thế nào? Chứ não em cứ như là rơi ra ngoài …

Phụ nữ có tính cách này chắc chắn chồng chán, dễ đi ngoại tình
Eva tám

Để chồng yêu thì khó, chứ để chồng chán thì dễ lắm! Nếu bạn có những tính cách không tốt nên thay đổi để hôn nhân được ấm êm, hạnh phúc. Đàn ông ngoại tình vốn là bản năng, để …

Quy tắc nhất định phải nhớ khi vợ chồng cơm không lành canh không ngọt
Eva tám

Trong nhiều năm sống chung, cặp vợ chồng dù có hạnh phúc đến mấy, cũng phải có lần “cơm không lành canh không ngọt”. Nếu cứ “chiến tranh lạnh” kéo dài, tăng sự oán giận, lâu dài có thể khiến …

Phụ nữ thông minh không bao giờ làm những điều này trong hôn nhân
Eva tám

Dân gian có câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Để giữ được tổ ấm là điều không khó nhưng chưa bao giờ dễ, quan trọng nhất chính là phụ nữ. Có những hành động tưởng như …

3 tháng cuối thai kỳ mẹ có thói quen tốt này chắc chắn sẽ di truyền sang con
Bà bầu

Bạn có biết, mẹ và thai nhi có mối quan hệ kỳ diệu. Bào thai sống và cảm nhận thế giới qua cảm giác của người mẹ, nhất là ba tháng cuối thai kỳ, khi tế bào thần kinh của …