Bóng nổi lên rồi

Cậu bé Hải rất thích đá bóng. Một hôm, cậu bé rủ các bạn cùng đá bóng,quả bóng chuyền từ chân người này sang chân người kia, thật là vui biết mấy. Bỗng nhiên, một bạn nhỏ sút mạnh vào quả bóng làm nó lăn ra xa, lán mãi, lăn mãi và rơi xuống dưới một gốc cây cổ thụ. Các bạn liền vội vàng đuổi theo. “Quả bóng đâu rồi? Sao lại không thấy đâu nhỉ?”

Thì ra, đó là một cái cây rất to, mấy người ôm cũng không xuể, thế nhưng, gốc cây đã bị sâu đục rỗng, để lộ ra một cái hố sâu hun hút, quả bóng đã bị rơi xuống cái hố đó.

Làm thế nào bây giờ? Phải nghĩ cách lấy quả bóng lên thôi! Một cậu bé xắn tay áo lên, thò tay xuống dưới hố để tìm. Không được rồi! Cái hố này sâu quá, cậu bé không với tới. Lại có một bạn khác chạy về nhà, cầm một cái gậy dài đến và chọc xuống hố để lấy quả bóng lên. Nhưng quả bóng hình tròn nên khi vừa chọc chiếc gậy xuống, nó lại lăn ra chỗ khác.

Tất cả đều rất lo lắng, nếu không lấy bóng lên được thì lấy gì mà chơi đây? Quả bóng mới và đẹp như thế mà bị rơi xuống hố, tiếc quá! Các bạn nhỏ nhìn nhau, không ai nghĩ ra cách gì cả.

Bỗng nhiên Hải cất giọng hào hứng nói: “Có cách rồi! Tớ đã nghĩ ra được một cách rất hay!”

“Cách gì? Cách gì?” Các bạn đồng thanh hỏi.

Hải liền bảo các bạn về nhà mang xô đựng nước t ới. Sau đó các bạn thay nhau đổ nước vào trong hố. Nước trong hố ngày càng nhiều và dâng cao hơn, chẳng mấy chốc đã tới miệng hố, quả bóng cũng được nước đẩy lên. Ai ai cũng vui mừng vì đã lấy được bóng và không ngớt lời khen ngợi Hải thông minh.

Sưu tầm

Trò chuyện cùng bé

Các bạn nhỏ đã làm cách gì để lấy quả bóng ra khỏi hố? Thì ra, các bạn ấy đã vận dụng lực nổi của nước. Lực nổi của nước đã giúp ích cho con người trong rất nhiều việc, các bé có thể kể xem đó là những việc gì không?

Chia sẻ bài viết: