Các cách làm sạch bếp ga nhanh chóng và hiệu quả

Bếp ga là một trong những đồ gia dụng mà ngày nào cũng sử dụng rất nhiều để nấu nướng, chế biến món ăn. Chính vì thế mà không thể tránh được tình trạng bám dầu mỡ, thức ăn hay bụi bẩn trên bề mặt. Vì vậy cần phải làm sạch bếp ga thường xuyên để tránh việc vi khuẩn sản sinh gây hại cho sức khỏe. Vậy có những cách nào làm sạch bếp ga nhanh chóng và hiệu quả? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

1. Vệ sinh bếp ga bằng giấm

Chắc chắn rằng giấm là một gia vị không thể thiếu trong phòng bếp nhà bạn đúng không. Hãy tận dụng các gia vị sẵn có nhé. Và vệ sinh bếp ga bằng giấm rất là đơn giản. Chỉ cần lấy một miếng vải sạch, cùng với bàn chải đánh răng có nhúng giấm rồi sau đó chùi rửa lên bếp ga. Nhớ là dùng bàn chải lùa vào cả các góc nhỏ của bếp ga để làm sạch nhé. Và cuối cùng là dùng nước sạch để lau lại bề mặt bếp. Bởi  bám lâu sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của bếp ga.

Vệ sinh bếp ga bằng giấm ăn

2. Vệ sinh bếp ga bằng chanh

Cũng tương tự như giấm ăn. Và với chanh thì các bạn vắt nước chanh vào bát, sau đó nhúng miếng vải mềm và tiến hành lau chùi bếp. Lùa vải vào cả những kẽ nhỏ để làm sạch bếp ga hoàn toàn nhé. Và cũng đừng quên dùng khăn ẩm để lau lại bếp ga thêm một lần nữa. Hương chanh có tác dụng khử mùi hôi, lưu lại hương thơm nhẹ nhàng trong căn phòng bếp.

Vệ sinh bếp ga bằng chanh

3. Vệ sinh bếp ga bằng kem tẩy đa năng

Chính tên gọi kem tẩy đa năng đã nói lên được một phần các tác dụng của sản phẩm này. Việc dùng kem tẩy đa năng để làm sạch bếp ga rất là đơn giản. Các bạn chỉ cần xịt kem tẩy lên vết bẩn rồi dùng miếng vải mềm lau chùi nhẹ nhàng là bếp ga lại trở nên sạch và sáng bóng rồi.

Vệ sinh bếp ga bằng kem tẩy đa năng

4. Vệ sinh bếp ga bằng muối

Muối không chỉ là một gia vị chế biến món ăn mà nó còn có tác dụng tẩy rửa rất là tốt. Đặc biệt là đối với bếp ga. Hãy rắc muối trực tiếp lên bề mặt bếp rồi sau đó dùng vải mềm lau chùi là đã có thể loại bỏ được thức ăn, dầu mỡ hay là các gia vị bám trên bề mặt rồi.

Vệ sinh bếp ga bằng muối

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn 4 cách làm sạch bếp ga bằng những vật dụng đơn giản và sẵn có trong nhà. Hãy tìm hiểu các cách này và lựa chọn phương pháp phù hợp để làm sạch bếp ga nhé. Vệ sinh bếp thường xuyên sẽ là cách làm tăng độ bền và thời gian sử dụng của bếp lên đấy.

 

Chia sẻ bài viết: