Những loại rau này đừng bao nên luộc nếu các mẹ không muốn mất hết dinh dưỡng

Từ xưa đến nay, chúng ta vẫn quen với các món rau luộc trong các bữa ăn hàng ngày. Nhưng theo các chuyên gia, thì không phải loại rau nào cũng có thể luộc. Để bạn có thể tránh được các loại rau không nên luộc thì hãy xem hết bài viết dưới đây.

Các loại rau không nên luộc
Các loại rau không nên luộc mà bạn cần chú ý

Với các bà nội trợ thông thái thì vẫn chưa thể phân biệt được rau nào nên luộc rau nào không. Bạn vẫn tưởng chừng  rau nào cũng nhiều chất dinh dưỡng khi luộc.

Không phải như thế, vì các vitamin có trong các loại rau đều tan trong nước nên nó sẽ mất hết dinh dưỡng. Một cách tốt nhất là bạn có thể hấp hay xào với các loại rau không nên luộc.  Bạn sẽ thấy hối hận với các loại rau mà bạn vẫn luộc hàng ngày khi đọc bài viết này.

Các loại rau không bao giờ nên luộc

Những thói quen hàng ngày với các loại rau ấy, bạn nên bỏ sớm nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây, là một số loại rau không nên luộc mà bạn cần chú ý để không nên luộc. Bạn hãy luôn đảm bảo dinh dưỡng cho bữa ăn của bạn.

Rau bắp cải

Trong rau bắp cải chứa nhiều lượng vitamin hơn so với các loại rau củ khác như cà rốt, khoai tây, hành tây. Theo nghiên cứu, bắp cải có chứa 2 loại vitamin chính là vitamin A và vitamin P.

Chúng kết hợp lại tạo thành mạch máu bền vững. Ngoài ra, còn có một số chất chống ung thư. Nếu bạn cứ đem luộc rau cải bắp như thế thì các chất dinh dưỡng và các vitamin sẽ không còn.

Xem thêm Cách làm salad bắp cải trộn sốt mayonnaise

Rau bắp cải
Rau bắp cải không nên luộc

Bạn vẫn quen với các món rau cải bắp xào, cải bắp luộc hay rau cải bắp ăn lẩu. Nếu bạn vẫn giữ thói quen vậy, thì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn có thể làm món rau slad bắp cải sẽ rất nhiều chất dinh dưỡng đấy nhé.

Cải bó xôi

Nhiều người rất thích ăn cải bó xôi bởi vì nó giàu vitamin C và sắt. Nó có tác dụng vô cùng lớn sắt làm nhân cho tế bào. Còn vitamin C có tác dụng hòa tan sắt trong dịch ruột, giúp sắt được hấp thu ở hệ tiêu hóa.

Nếu bạn cứ luộc như thế thì sẽ mất hết các vitamin có trong cải bó xôi. Vậy nên bạn không nên luộc rau mà thay vào đó là bạn có thể hấp.

Cải bó xôi
Cải bó xôi không nên luộc

Cải xoăn

Cải xoăn là một trong những loại rau lành mạnh nhất. Vì nó có rất nhiều giá trị có nhiều khoáng chất, vitamin và dưỡng chất thực vật.

Hiện nay, loại rau này rất phổ biến trong các bữa ăn của mọi gia đình. Bạn nên chọn rau cải xoăn tươi và xanh, không bị dập úng.

Vậy nên, bạn hãy hạn chế không nên luộc mà có thể xào hay hấp. Với các loại rau không nên luộc, bạn hãy tìm hiểu kĩ để không làm mất đi những chất dinh dưỡng tốt nhất.

Rau cải xoăn
Rau cải xoăn không nên luộc

Rau súp lơ

Rau súp lơ rất nổi tiếng được coi là siêu thực phẩm có giá trị đối với sức khỏe con người. Súp lơ có rất nhiều dinh dưỡng nó chứa nhiều sắt, protein, canxi, crom và các vitamin A, vitamin C. Nó giàu chất dinh dưỡng như thế thì bạn nên bỏ thói quen luộc rau súp lơ ấy đi. Mà thay vào đó bạn có thể chế biến theo cách khác như xào hay hấp thì rất tốt.

Rau súp lơ
Rau súp lơ không nên luộc

Đậu Hà Lan

Theo các nhà nghiên cứu trong đậu Hà Lan có một loại dinh dưỡng thực vật là coumestrol. Nó có tác dụng chống ung thư rất cao đối với con người. Nếu ăn đậu Hà Lan liên tục sẽ có khả năng làm giảm ung thư dạ dày. Nhiều bà nội trợ vẫn quen luộc đậu cho nhanh để không mất thời gian. Nhưng không phải vậy, xào mới là cách tốt nhất để giữ những chất dinh dưỡng có trong đậu. Nếu bạn muốn đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất thì hãy bỏ thói quen luộc đậu Hà Lan.

Đậu hà lan không nên luộc
Đậu hà lan không nên luộc

Phương pháp thay thế với các loại rau không nên luộc

Ở trên là những loại rau không nên luộc mà chúng ta cần phải thay đổi trong cách nấu ăn hàng ngày. Vậy không luộc được thì chúng ta có cách nào để ăn các loại rau đấy. Chỉ có phương pháp hấp hoặc xào là cách tốt nhất để nó luôn giữ được các chất dinh dưỡng có trong rau.

Hấp là khi rau được nấu trong thời gian ít nhất, với nhiệt độ thấp và lượng nước ít. Làm như vậy sẽ giữ được phần lớn những chất dinh dưỡng và các vitamin có trong rau. Vậy nên tại sao nhiều người lại chọn phương pháp hấp để nấu ăn mà không phải luộc.

Rau xào là cũng là phương pháp tốt với các loại rau không nên luộc. Khi làm như vậy, nó sẽ đảm bảo được các chất dinh dưỡng không bị mất đi. Với nhiều người quan niệm, ăn rau xào vẫn ngon và đậm đà hơn luộc.

Xem thêm:

Theo một nghiên cứu ở Tây Ban Nha xào rau với giàu ôliu sẽ làm tăng chất oxy hóa và các dưỡng chất chống lại các bệnh ung thư, thị lực và tiểu đường. Trong khi đó luộc lại làm cho các chất trong rau mất hết.

Cải bó xôi chỉ nên xào
Xào cải bó xôi để các chất dinh dưỡng không bị mất đi

Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn có thể bỏ thói quen với các loại rau không nên luộc. Mà thay vào đó bạn có thể xào hoặc hấp sẽ giữ được dinh dưỡng.

Chắc hẳn bạn sẽ hài lòng với bài viết này mà Giadinh.TV mang lại cho bạn. Bạn có thể bổ sung kiến thức này cho khu bếp của mình thêm phong phú hơn.

Mới Cập Nhật
Trẻ chậm mọc răng phải làm sao? Nguyên nhân trẻ mọc răng muộn
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề trẻ mọc răng chậm để cha mẹ có thể hiểu rõ hơn và biết được cách chăm sóc con đúng cách nhé.

Trẻ mọc răng sớm có sao không? Cách chăm sóc như thế nào?
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Theo dõi ngay để biết được những dấu hiệu trẻ sơ sinh mọc răng sớm, nguyên nhân do đâu? Trẻ mọc răng sớm có tốt không? Cách chăm sóc như thế nào nhé!

Vì Sao Trẻ Mọc Răng Nanh Trước Răng Cửa, Răng Hàm?
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Rất nhiều bậc phụ huynh lo lắng rằng khi trẻ mọc răng nanh trước hay răng hàm trước có thể không theo thứ tự. Cùng chúng tôi điểm qua bài viết sau đây để trả lời cho những thắc mắc của chính mình nhé.

Nanh sữa trẻ sơ sinh và cách xử lý nanh sữa An toàn – Triệt để
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Nanh sữa là gì? Nguyên nhân hình thành nanh sữa trẻ sơ sinh? Hãy cùng điểm nhanh bài viết sau đây để có được những thông tin hữu ích nhé!

Lịch mọc răng sữa của trẻ và cách chăm sóc răng miệng cho trẻ
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Việc những chiếc răng đầu tiên bắt đầu nhú lên ảnh hưởng rất nhiều đến tâm sinh lý của con. Bạn cần chú ý đến lịch mọc răng của trẻ theo từng giai đoạn.