Các mẹo chữa nhiệt miệng đơn giản, hiệu quả không cần dùng thuốc 

Thời tiết nóng bức, kết hợp với việc thường xuyên ăn đồ nóng khiến miệng bạn nổi nhiệt. Thật là khó chịu bởi nhiệt miệng làm cho việc ăn uống trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Vậy làm thế nào để chữa nhiệt miệng hiệu quả mà không cần phải dùng đến thuốc? Để có được câu trả lời thì các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu các mẹo chữa nhiệt miệng qua chia sẻ dưới đây nhé!

Các mẹo chữa nhiệt miệng

1. Cùi dừa

Như các bạn cũng đã biết thì nước ép cùi dừa có tác dụng rất tốt trong việc làm đẹp. Nhưng bên cạnh đó thì nước ép cùi dừa còn có tác dụng tốt trong việc chữa nhiệt miệng nữa đấy.

Trong trường hợp này các bạn lấy cùi dừa nghiền nát rồi sau đó ép lấy nước và dùng để súc miệng 3-4 lần/ngày.

Chữa nhiệt miệng bằng cùi dừa

2. Hạt rau mùi

Thật đơn giản, nếu trong nhà bạn có sẵn hạt rau mùi thì hãy đun sôi một cốc nước với khoảng 1 thìa hạt rau mùi. Rồi sau đó dùng nước hạt rau mùi để súc miệng từ 3-4 lần/ngày. Cách này chữa nhiệt miệng rất là hiệu quả đấy. Không tin các bạn hãy thử và xem kết quả nhé!

Chữa nhiệt miệng bằng hạt rau mùi

3. Mật ong

Trị nhiệt miệng bằng mật ong rất là hiệu quả các bạn nhé. Đây là cách mà rất nhiều người đang áp dụng. Với cách này các bạn chỉ cần ngậm mật ong hoặc là lấy tăm bông thấm mật ong vào chỗ bị lở miệng. Mật ong có tác dụng ức chế hoặc là tiêu diệt các loại nấm, vi khuẩn rất là tốt.

Chữa nhiệt miệng bằng mật ong

4. Nước khế chua

Nhiều người nghĩ rằng uống chua sẽ làm những nốt nhiệt ngày càng nặng hơn. Nhưng thực sự thì kết quả lại ngược lại bạn nhé. Và trong trường hợp này thì bạn hãy dùng 2-3 quả khế chua, giã nát rồi cho nước vào đun sôi. Đợi cho nước khế chua nguội thì các bạn ngậm và nuốt dần. Làm như vậy nhiều lần trong ngày sẽ có hiệu quả rất là tốt.

Chữa nhiệt miệng bằng nước khế chua

5. Nước cam, nước chanh

Nước cam, chanh không có tác dụng đặc trị chữa nhiệt miệng. Nhưng bên trong nước cam, nước chanh có chứa rất nhiều vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, loại bỏ các vi khuẩn trong miệng. Để chữa nhiệt miệng hiệu quả thì các bạn thì các bạn có thể uống 1 ly nước chanh hoặc cam mỗi ngày. Tình trạng nhiệt miệng sẽ được cải thiện rất nhanh đấy. Tuy nhiên trong trường hợp này các bạn không được uống khi đói nhé!

Chữa nhiệt miệng bằng nước chanh

Trên đây là một số mẹo chữa nhiệt miệng đơn giản, hiệu quả mà các bạn không cần phải dùng đến thuốc. Hãy tìm cho mình một phương pháp phù hợp để áp dụng trong trường hợp bị nhiệt miệng nhé!

 

Chia sẻ bài viết: