Các mẹo thái hành tây không bị cay mắt đơn giản, hiệu quả

Các món ăn chế biến từ hành tây vừa thơm ngon, giòn lại giàu chất dinh dưỡng. Nhưng chúng ta lại rất ngại thái hành tây vì nó làm cay mắt. Vậy phải làm sao? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số mẹo thái hành tây không bại cay mắt? Cùng tìm hiểu xem đó là những mẹo gì nhé!

Các mẹo thái hành tây không bị cay mắt

1. Miệng nhai liên tục

Hãy để kẹo cao su hoặc là bất kì một đồ ăn nào trong miệng và nhai liên tục và mở miệng. Bởi khi mở miệng thì các giọt li ti từ hành sẽ bị hút trước khi bay lên mắt.

Miệng nhai liên tục

2. Để trong tủ lạnh trước khi thái

Cho hành vào tủ lạnh để các tế bào của hành bị làm lạnh và sẽ phản ứng chậm hơn khi bị cắt. Do đó, nếu không muốn bị cay mắt thì hãy cho hành vào tủ lạnh trước khi cắt khoảng 30 phút nhé. Còn nếu trường hợp bạn để ngăn đá thì chỉ nên để khoảng 10 phút.

Cho hành tây vào tủ lạnh

3. Thái hành dưới nước

Khi cắt hành dưới nước thì các hợp chất lưu huỳnh sẽ hòa tan vào trong nước trước khi có thể bay lên tới mắt của bạn.

Thái hành dưới nước

4. Dùng khoai tây

Nếu bạn có sẵn khoai tây thì có thể cắt một khoanh khoai tây và chà lên hai mặt dao. Rồi sau đó dùng con dao đấy để cắt hành. Lúc này các bạn có thể cắt thoải mái mà không lo bị cay mắt.

Mẹo cắt hành tây không bị cay mắt bằng khoai tây

5. Dùng nến

Lượng nhiệt nóng tỏa ra có khả năng hút bớt lưu huỳnh từ hành tây. Vì thế, để không bị cay mắt thì các bạn có thể thắp nến ngay gần thớt khi thái hành.

Mẹo cắt hành tây không cay mắt bằng nến

6. Dùng giấm

Hỗn hợp nước và giấm ăn theo tỉ lệ 1:1 cũng là một cách làm dừng phản ứng của lưu huỳnh trong hành tây. Nếu như các bạn dùng hỗn hợp này mà không thấy hiệu quả thì hãy thử dùng riêng giấm ăn và đổ lên thớt. Nhưng cách này chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng vì có thể chính giấm ăn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.

Mẹo cắt hành tây không cay mắt bằng giấm ăn

Trên đây là một số mẹo vặt giúp cắt hành tây không bị cay mắt. Hãy ghi nhớ các mẹo này và áp dụng khi cần thiết nhé. Lúc này bạn có thể cắt thoải mái mà không lo bị cay mắt nữa rồi.

Chúc các bạn có những món ăn ngon!

Chia sẻ bài viết: