Các mẹo vặt từ muối hay và hữu ích mà bạn chưa biết?

Muối là một trong những gia vị quen thuộc và luôn sẵn có trong không gian bếp của mỗi gia đình. Nhưng hầu như là chúng ta đều chỉ biết và dùng muốn để chế biến món ăn. Ngoài tác dụng chính này ra thì còn có rất nhiều các mẹo vặt từ muối mà bạn chưa biết đấy. Vậy những tác dụng đặc biệt đó là gì? Để có được câu trả lời thì các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

1. Làm sạch vết dầu mỡ bám trên miếng bọt biển rửa chén

Những miếng bọt biển sau khi sử dụng thường sẽ bị dính dầu mỡ do lúc lau chùi bám vào. Do không làm sạch được nên sau một thời gian sử dụng nhiều người sẽ bỏ đi. Nhưng thay vì lãng phí như vậy các bạn chỉ cần pha khoảng 100g muốn ăn vào một tô nước. Sau đó thả miếng bọt biển vào trong, bóp nhẹ cho thấm nước muối. Tiếp đó, cho miếng bọt biển vào trong lò vi sóng để nóng khoảng 1 phút rồi lấy ra bạn sẽ thấy bất ngờ. Bọt biển đã được hết sạch dầu mỡ.

Làm sạch vết dầu mỡ trên miếng bọt biển

2. Làm sạch vết cháy dưới đế bàn ủi

Bàn ủi sử dụng lâu ngày phần ở đáy sẽ có những vết bẩn, bị cháy. Để làm sạch những vết bẩn này bạn chỉ cần lấy 1 ít muối. Vậy làm thế nào?

Chỉnh bàn ủi lên nhiệt độ cao nhất, lót 1 tấm giấy nến lên mặt thớt rồi sau đó trải muối lên mặt thớt. Lấy bàn ủi ủi lên lớp muối đó trong vài phút là lớp dơ bẩn ở bàn ủi đã được tẩy sạch rồi. Thực sự mẹo vặt từ muối này rất là hữu ích đúng không?

Làm sạch vết bẩn trên bàn ủi

3. Làm sạch vết trứng đổ trên sàn

Trong trường hợp mà bạn không may lỡ tay làm đổ trứng ra sàn nhà. Để làm sạch vết trứng đổ này rất đơn giản. Bạn chỉ cần một ít muốn ăn đổ lên chỗ trứng đổ trên sàn. Sau đó dùng một chiếc khăn lau qua vết trứng là sàn nhà sẽ trở lên sạch bóng như không có hiện tượng gì xảy ra rồi.

Làm sạch vết trứng đổ trên sàn

4. Làm sạch chảo bị cháy

Trong khi nấu nướng, bạn chẳng may làm chảo bị cháy. Và những vết cháy này rất là khó chùi rửa. Nhưng đừng lo lắng, mẹo làm sạch chảo bằng muối ăn sẽ giúp bạn có một chiếc chảo như mới. Các bạn cho vào chảo một ít muốn ăn, đổ nước ngập chảo rồi sau đó để ngâm trong vòng khoảng 20 phút mang ra cọ rửa thì vết cháy sẽ được làm sạch một cách dễ dàng.

Làm sạch chảo bị cháy

5. Kiểm tra xem trứng gà còn tươi hay không

Thật khó để bạn có thể nhận biết được trứng gà còn tươi hay không đúng không? Nhưng với mẹo vặt từ muối thì các bạn có thể kiểm tra được một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần hòa tan một ít muối vào ly nước lọc. Thả trứng vào ly nước đó. Nếu trứng nổi lên trên bề mặt nước thì đó là trứng đã cũ rồi. Còn nếu trứng vẫn nằm ở dưới đáy ly thì chứng tỏ đó là trứng gà vẫn còn tươi.

Kiểm tra trứng gà còn tươi hay không

Trên đây là một số mẹo vặt từ muối ăn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng rằng với chia sẻ này thì các bạn có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. Sẽ rất là hữu ích đấy. Nhớ note lại để áp dụng khi cần nhé!

Chia sẻ bài viết: