Các mẹo vặt xử lý món ăn quá mặn đơn giản, hiệu quả

Trong quá trình nấu ăn không ít lần các bạn nêm gia vị quá tay khiến món ăn quá mặn. Trong trường hợp này nhiều người sẽ luống cuống vì không biết phải xử lý sao với món ăn mặn như vậy. Đừng lo lắng quá các bạn nhé. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số mẹo vặt xử lý món ăn quá mặn. Cùng chúng tôi xem đó là cách mẹo gì nhé!

Để giải cứu món ăn quá mặn có rất nhiều cách. Và tùy thuộc món ăn bạn đang chế biến là gì sẽ có biện pháp phù hợp. Và sau đây sẽ là 4 mẹo xử lý món ăn quá mặn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các chị em nội trợ.

1. Sử dụng chanh tươi

Để món ăn bớt mặn nhưng không bị mất đi mùi vị của món ăn thì các bạn có thể dùng chanh tươi.

Chanh tươi cắt đôi, vắt lấy nước cốt rồi cho vào món ăn bị mặn.

Nhưng với phương pháp này thì các bạn lưu ý: Không dùng chanh tươi đối với các món ăn có chế biến từ phomai hoặc là kem tươi. Bởi axit trong chanh sẽ là kết tủa thực phẩm này và tạo thành các chất có hại cho sức khỏe. Trong trường hợp này các bạn có thể sử dụng sữa chua hoặc là một vài lát cà chua thái mỏng. Cho các nguyên liệu này vào món ăn sẽ làm giảm được độ mặn.

Xử lý món ăn mặn bằng chanh tươi

2. Dùng đường hoặc mật ong

Mật ong có vị ngọt sẽ trung hòa với độ mặn của món ăn. Tuy nhiên khi dùng mật ong thì bạn cần phải xem khẩu vị ăn của mình như thế nào để cho một lượng mật ong vừa phải thôi nhé.

Nếu không có mật ong các bạn có thể thay thế bằng đường. Vị ngọt của đường cũng có tác dụng giúp làm giảm độ mặn của món ăn.

Xử lý món ăn mặn bằng mật ong

3. Dùng giấm thơm

Cũng tương tự như chanh. Cho từ từ giấm thơm vào trong món ăn để làm giảm vị mặn. Tuy nhiên khi cho giấm thơm vào thì các bạn cũng chỉ nên cho với một lượng vừa phải để món ăn vừa miệng không bị chua nhé.

Xử lý món ăn mặn bằng giấm thơm

4. Dùng khoai tây

Dùng khoai tây chữa món ăn bị mặn là cách được rất nhiều người lựa chọn. Những ưu điểm của phương pháp này có thể nói là nổi bật hơn 3 mẹo trên. Với khoai tây thì các bạn thực hiện như sau:

– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch.
– Cắt khoai tây thành các miếng to.
– Cho khoai tây vào nồi đang nấu, để khoảng 15 phút thì vớt bỏ khoai tây ra. Lúc này bạn sẽ thấy món ăn vừa miệng hơn.

Xử lý món ăn mặn bằng khoai tây

Và cách dùng khoai tây này rất phù hợp để chữa cháy cho các món canh, súp… bị mặn.

Trên đây là 4 mẹo vặt giúp xử lý món ăn quá mặn. Với các mẹo này thì bạn hãy chọn một cách để phù hợp với món ăn chế biến và các nguyên liệu có sẵn nhé. Hy vọng chia sẻ này sẽ giúp các bạn có được một món ăn ngon, vừa miệng hơn.

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ bài viết: