Cách chống say xe cho bé chơi Tết ngàn kilomet vẫn “tươi”

Nhu cầu đi lại của các gia đình trong dịp Tết 2018 tăng lên rất cao. Đối với các gia đình có con nhỏ việc về đi đường dài về quê ăn tết hay đi chơi xuân, du lịch khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng. Nhìn chúng mệt mỏi,xanh xao vàng vọt vì say xe liệu bố mẹ nào mà không xót.

Vì vậy để bảo đảm sức khỏe và chống say xe cho trẻ em hiệu quả chúng ta hãy cùng tham khảo những mẹo sau đây nhé

Chống say xe cho trẻ em vào dịp tết là điều các bậc phụ huynh cần quan tâm

Sử dụng dầu gió chống say xe

Để giúp bé có thể thoải mái hơn bạn có thể thoa một chút dầu gió vào phần gáy, thái dương, lòng bàn tay và cổ tay của bé. Điều này giúp chống say xe cho trẻ em hiệu quả và giúp bé không bị mệt mỏi

Sử dụng dầu gió chống say xe cho trẻ em cũng là một cách khả thi và hiệu quả

Sử dụng khăn khô quấn cho bé

Đẻ chống say xe cho trẻ em chúng ta có thể dùng một chiếc khăn khô giữ ấm ngực và phần sau gáy của bé. Với tất cả các trường hợp phương pháp này khá có hiệu quả.

Không ăn quá no trước khi lên xe

Trước khi lên xe các bạn lưu ý không cho trẻ ăn quá no. Trường hợp nếu bé có nôn trên xe hay cho bé uống một chút nước. Trên quãng đường di chuyển thỉnh thoảng các bạn nên cho bé nhấm nháp một chút bánh quy.

Không sử dụng sách vở và đồ chơi

Tuyệt đối không sử dụng đồ chơi và sách vở trên quá trình di chuyển. Việc này làm cho việc say xe cua trẻ lại càng trở nên tồi tệ hơn. Hãy hưỡng dẫn trẻ nhìn thằng về phía trước, khám phá những quang cảnh ở phía xa.

Cho trẻ nghe nhạc

Trẻ em thường rất hay thích nghe nhạc. Hãy lựa chọn cho trẻ những bản nhạc mà chúng thích và bật trong quá trình di chuyển. Việc cảm thụ những giai điệu quen thuộc sẽ giúp trẻ quên đi cảm giác nôn nao say xe đấy.

Việc được nghe những bản nhạc quen thuộc sẽ giúp trẻ quên đi cảm giác say xe

Hãy cho bé ngửi hoặc ngậm gừng tươi

Gừng từ lâu đã được coi là phương pháp chống say xe vô cùng hiệu quả. Với hương thơm và ấm từ những nhánh gừng sẽ giải tỏa cho bé khỏi cảm giác nôn nao khi phải di chuyển trong một chặng đường dài. Bạn có thể lựa chọn cho bé uống nước gừng tươi, ngậm một nhánh gừng hoặc có thể để ngửi gừng để trên xe.

Sử dụng gừng chống say xe cho trẻ em là một phương pháp khá hữu hiệu

Lựa chọn thời gian lên xe

Để chống say xe cho trẻ em hiệu quả hãy tính toán thời điểm khởi hành chuyến đi sao cho hợp lý. Tốt nhất nên lựa chọn thời điểm sao cho bé chìm vào giấc ngủ khi bắt đầu cảm thấy nôn nao vì say xe. Khi ngủ bộ não của bé cùng nghỉ ngơi nên sẽ không còn bị kích thích bởi tác động xung quanh vì thế trẻ không còn cảm giác say xe.

Chọn ghế trước cho trẻ

Nên lựa vị trí ngồi thoáng mát để chống say xe cho trẻ

Việc lựa chọn vị trí cho trẻ ngồi cũng khá quan trọng. Nên để trẻ ngồi vị trí thoáng mát , vị trí tốt nhất chính là vị trí đằng trước của xe.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết: