Các mẹo khử mùi tanh của cá hiệu quả bằng các nguyên liệu có sẵn

Chúng ta đều thấy rằng cá là một nguyên liệu được dùng để chế biến các món ăn ngon hàng ngày. Nhưng để làm ra được một món cá ngon thì không đơn giản chút nào đâu bạn nhé. Ngoài việc phải lựa chọn nguyên liệu tươi ngon thì cách chế biến cá như thế nào để khử sạch được mùi tanh mới là vấn đề chính giúp món cá bạn chế biến trở nên thơm và ngon hơn. Hiểu được tâm lý của các chị em nội trợ, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số mẹo khử mùi tanh của cá nhanh chóng và đơn giản bằng các nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp. Cùng theo dõi chia sẻ dưới đây với chúng tôi nhé!

1. Nước vo gạo

Nếu như ngày hôm đó nhà bạn có dự định ăn cá thì khi nấu cơm, đừng vội mà bỏ nước vo gạo đi nhé. Vì nước vo gạo có tác dụng khử mùi tanh của cá rất là tốt. Với cách này thì sau khi làm sạch các, bạn cắt khúc rồi sau đó cho vào nước vo gạo. Ngâm khoảng 15-20 phút rồi sau đó lấy ra rửa sạch với nước, để ráo rồi sau đó chế biến món ăn.

Khử mùi tanh của cá bằng nước vo gạo

2. Muốn ăn

Chỉ cần một thìa muối nhỏ hòa với nước rồi sau đó cho cá vào ngâm khoảng 5-10 phút. Hoặc cách khác, bạn có thể dùng muối chà xát trực tiếp lên thân cá cũng là cách khử mùi tanh của cá hiệu quả. Sau đó, bạn chỉ cần rửa sạch với nước trước khi chế biến là được.

Khử mùi tanh của cá bằng muối ăn

3. Giấm ăn hoặc rượu

Cá sau khi sơ chế xong, bạn pha vài thìa canh giấm hoặc là rượu rồi cho cá vào ngâm khoảng 5 phút. Cuối cùng là lấy cá ra rửa sạch lại rồi sau đó chế biến món ăn yêu thích.

4. Gừng

Chắc chắn khi nói đến các cách khử mùi tanh của cá không thể bỏ qua gừng. Với cách này, bạn chỉ cần lấy một nhánh gừng nhỏ, đập dật rồi sau đó cắt lát. Cho gừng vào nước rồi cho cá vào cùng, để khoảng 5 phút. Cuối cùng với cá ra rửa sạch với nước. Gừng không chỉ khử mùi tanh của cá mà còn giúp làm tăng thêm hương vị cho các món ăn nữa đấy.

Khử mùi tanh của cá bằng gừng

5. Sữa tươi không đường

Chỉ cần ngâm cá với một ít sữa tươi không đường trong ít phút trước khi chế biến. Sau đó lấy cá ra rửa sạch. Cá không chỉ hết được mùi tanh mà đây còn là cách giúp thịt cá mềm hơn nữa đấy.

6. Chanh

Chanh là một gia vị mà hầu hết lúc nào trong nhà bạn cũng có. Mang lại rất nhiều các công dụng khác nhau trong các mẹo vặt hàng ngày. Và với việc khử mùi tanh của cá cũng vậy. Chỉ cần một chút nước chanh hòa vào nước ấm rồi sau đó cho cá vào ngâm khoảng 5-7 phút, đem cá ra rửa sạch với nước là mùi tanh của cá đã hoàn toàn biến mất.

Khử mùi tanh của cá bằng chanh

7. Gia vị

Đã bao giờ các chị em nội trợ nghĩ đến cách khử mùi tanh của cá bằng các loại gia vị chưa? Sẽ rất là bất ngờ đấy. Với cách này, cá sau khi làm sạch bạn sử dụng các loại gia vị như: gừng, hoa hồi, tiêu… cho vào ướp. Không những khử được mùi tanh của các mà các gia vị này còn giúp làm tăng thêm hương vị của món ăn nữa.

Trên đây chính là các mẹo khử mùi tanh của cá mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các chị em nội trợ. Hãy ghi nhớ lại và áp dụng khi cần nhé.

Chúc các bạn thành công và có những món ăn ngon!

 

Chia sẻ bài viết: