Cách làm bánh bông lan đơn giản cực thơm ngon

Bánh bông lan là một món ngon được hầu hết mọi người yêu thích đặc biệt là trẻ em. Nhiều người cho rằng đây là một loại bánh vô cùng phức tạp và rất khó làm. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thay đổi suy nghĩ của mình khi tham khảo 9 bước của cách làm bánh bông lan đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Cách làm bánh bông lan đơn giản cực thơm ngon

 

Nguyên liệu cần có để làm bánh bông lan bao gồm:

  • Khoảng 4 thìa bơ lạt đã được đun chảy và để nguội trước khi làm bánh
  • Bột mỳ đa dụng, bạn chỉ cần sử dụng từ 1 đến ½ cup
  • Tin chất vani chính là một loại nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên hương thơm cho chiếc bánh bông lan. Bạn chỉ cần sử dụng khoảng ½ tsp
  • Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một chút muối và đường để khi làm xong ra rắc lên mặt bánh.
  • Ba quả trứng gà

 

Các bước làm bánh bông lan

Bước 1:

Công việc đầu tiên bạn phải làm khi bắt tay vào chế biến một chiếc bánh bông lan đó chính là làm nóng chiếc lò nướng của bạn ( nhiều bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để thay thế ). Chú ý bạn chỉ nên để lò nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ C là vừa đủ. Để cho khuôn bánh không bị dính kết và dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn khi bánh đã chín bạn nên cho lên khuôn bánh một chút bơ hoặc một chút dầu ăn.

Bước 2:

Để đảm bảo vệ sinh cho các dụng cụ làm bánh bạn nên đặt chiếc bát thủy tinh dùng để nhào bánh vào nồi nước sôi rồi đun lửa riu riu khoảng 3 đến 5 phút. Chú ý không được để nước bắn vào bát.

Bước 3:

Tiếp theo bạn khéo léo tách lòng đỏ trứng gà bỏ vào chiếc bát vừa chuẩn bị trộn chung với một cup đường sau đó đánh đều trong khoảng 3 đến 4 phút cho lòng đỏ trứng và đường hòa tan vào nhau thì bắt đầu tắt bếp.

Bước 4:

Để cho trứng được tan đều, tiếp theo bạn sử dụng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp trên tan đều vào với nhau. Khi nào hỗn hợp chuyển sang màu nhạt và hơi đặc có nghĩa là đã hoàn thành. Sau đó bạn đổ hỗn hợp vào một chiếc bát lớn khác, trộn thêm tinh chất vani và muối, sau đó tiếp tục chuẩn bị cho những bước tiếp theo.

Bước 5:

Dùng máy đánh trứng đánh phần lòng trắn trứng còn lại cho đến khi hỗn hợp bông cứng lại, bạn đổ thêm một chút đường vào và tiếp tục đánh đều tay .

Bước 6:

Đổ từ từ hỗn hợp lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng lại với nhau. Chú ý bạn nên chia ra làm ba lần, mỗi lần đổ 1/3 hỗn hợp vào với nhau sao cho thật đều.

Bước 7:

Đổ phần bơ đã được chuẩn bị ngay từ đầu vào hỗn hợp vừa rồi. Bạn đặc biệt chú ý chỉ nên trộn nhẹ nhàng chứ không nên đánh quá mạnh tay.

Bước 8:

Đổ tất cả hỗn hợp vừa chuẩn bị vào khuôn rồi cho vào lò nướng. Đối với khuôn bánh mỏng thì bạn nướng trong thời gian khoảng 15p và khuôn bánh dày thì khoảng 25 phút là đủ. Để kiểm tra xem bánh đã thật sự chín chưa thì bạn có thể dùng một chiếc tăm chọc vào ngay giữa chiếc bánh. Nếu như tăm không dính một tý bột nào thì có nghĩa là chiếc bánh của bạn đã chín vừa tới.

Bước 9:

Lấy bánh ra khỏi khay, rắc thêm một chút đường và đợi bánh nguội từ từ thưởng thức.

 

Chia sẻ bài viết: