Cách làm bắp rang bơ “siêu dễ” với những dụng cụ đơn giản

(Giadinh.tv) – Bắp rang bơ là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Chỉ cần những dụng cụ đơn giản mà không cần những máy móc phức tạp bạn đã có thể tự tay làm những bịch bắp rang bơ nho nhỏ xinh xinh để thết đãi mọi người rồi.

Cách làm bắp rang bơ khá là đơn giản.Chỉ với một vài hướng dẫn sau đây của chúng tôi là các bạn có thể tự tay làm món ăn tại nhà. Chi phí rất rẻ, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm mà lại phù hợp với nhiều dịp nữa đấy nhé !

Bắp rang bơ là một món ăn vặt rất được giới trẻ ưa chuộng

Nguyên liệu

– Ngô ngọt đã tẽ hạt : 100-120 gr

– Bơ : 50-60 gr

– Muối

– Dầu ăn : 2 thìa canh

– Dụng cụ : Nồi có đế dày ( Đảm bảo bắp rang bơ không bị cháy )

Cách làm

Bước 1 : Đun bắp nhỏ lửa

Đổ dầu và hạt ngô vào làm bắp rang bơ

Lần lượt cho dầu và bắp rang bơ vào nồi. Vặn lửa vừa và cho nồi lên bếp, chờ đến khi thấy tiếng kêu cửa bắp rang xào và hạt bắp đầu tiên bật nở lên.

Bước 2 : Lắc đều bắp rang bơ

 

Lắc đều bắp rang bơ

Khi bắp bắt đầu quá trình nổ bật dùng tay giữ nắp nồi và tiến hành lắc đều ( Lưu ý luôn dùng  tay giữ chặt nắp để bắp không bị bay ra ngoài ). Lắc liên tục đến khi nổ hết thì tắt bếp và nhấc nồi ra khỏi bếp.

Lưu ý: Sau khi bắc nồi ra khỏi bếp bạn từ từ hãy bỏ vung nồi ra. Vẫn úp vung nồi khoảng 1-2 phút , vì trong thời gian này nồi vẫn nóng các hạt ngô vẫn tiếp tục nở và bật ra. Khi bỏ nắp nồi ra các bạn tránh tiếp xúc bắp với nước để tránh việc bắp bị ỉu.

Bước 3 : Thêm bơ và gia vị

Thêm bơ và muối vào trong bắp rang bơ để hoàn thành công đoạn

Bơ các bạn có thể lựa chọn bơ tan chảy sẵn hoặc bơ miếng cũng được. Nếu sử dụng bơ miếng thì hãy đun chảy nó ra bỏ vào nồi rồi tiếp tục lắc đều. Cuối cùng là thêm một chút muối để bắp rang bơ có hương vị như ý muốn ( Tùy theo sở thích các bạn cũng có thể chọn đường thay muối ).

Cách làm bắp rang bơ thật là đơn giản phải không nào ? chỉ khoảng 30 phút với những dụng cụ và nguyên liệu có sẵn tại nhà là món ăn đã hoàn thành.Ngoài ra, từ ngô bạn cũng có thể chế biến thành món ngô cay thơm ngon nữa đấy. Hãy tự chọn cho mình một bộ phim thật hay và thưởng thức thành quả luôn nào. Chắc hẳn đây là trải nghiệm nấu ăn tuyệt với mà bạn từng có đấy nhé.

Chúc bạn thành công và có một buổi xem phim thật vui vẻ nhé

Chia sẻ bài viết: