Bạn đã biết cách làm chùm ruột ngâm muối ớt sao cho ngon hay chưa?

Chùm ruột là loại trái cây gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều người. Nhớ ngày xưa, chỉ cần một nhúm muối ớt thì bao nhiêu trái chùm ruột xanh lè và chua lét cũng được “giải quyết” triệt để. Hôm nay, chúng ta hãy ôn lại kỷ niệm thơ bé với cách làm chùm ruột ngâm muối ớt siêu ngon của Giadinh.TV nhé.

Cách làm chùm ruột ngâm muối ớt
Cách làm chùm ruột ngâm muối ớt cực ngon ngay tại nhà

Xem thêm:

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

  • Chùm ruột tươi: 1 kg
  • Đường trắng: 1/2 chén ăn cơm
  • Muối: 1/3 chén ăn cơm
  • Ớt bột: 1/3 chén ăn cơm

    Chùm ruột
    Chùm ruột xanh dùng ngâm với muối ớt ăn cay cay chua chua rất đã miệng

Cách làm chùm ruột ngâm muối ớt gồm các bước như sau:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Sơ chế chùm ruột
Sơ chế chùm ruột cho thật sạch bằng cách rửa kỹ và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút

Bạn nên chọn những trái chùm ruột còn xanh nhưng căng mọng, có màu xanh ngả vàng và không bị dập nát. Tiếp theo, chùm ruột đem vặt bỏ hết cuống rồi đem rửa kỹ dưới vòi nước chảy, để ráo. Tiếp đó, bạn đem ngâm chùm ruột vào nước muối pha loãng trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó vớt ra rồi xả lại với nước sạch một lần nữa, để ráo.

Tiếp đó, bạn lần lượt cho khoảng 20 trái/ 1 lần lên mặt phẳng sạch (bàn hoặc mâm) rồi dùng một cái thớt đè lên rồi xoay đều cho chùm ruột ra bớt nước. Bạn chú ý không nên làm mạnh tay, sẽ làm chùm ruột bị bể nát đấy nhé. Cứ lần lượt làm như vậy cho đến khi hết chùm ruột là được.

Bước 2: cách làm chùm ruột ngâm muối ớt

Giã muối ớt
Bạn có thể dùng ớt tươi giã với muối để làm muối ớt trộn chùm ruột thay cho muối ớt bột cũng được

Sau khi đập dập chùm ruột xong, bạn đem xả chùm ruột với nước sôi để nguội một lần nữa cho ra bớt nước chua rồi để ráo hết nước.

Trong lúc chờ cho chùm ruột ráo hết nước, bạn đem trộn đều muối với ớt bột hoặc bạn cũng có thể dùng ớt tươi để trộn. Với ớt tươi, bạn cho muối, 1 trái ớt tươi và chút xíu bột ngọt vào cối rồi đem giã nát là được.

Chùm ruột muối ớt
Chùm ruột muối ớt sau khi hoàn thành ăn rất vừa miệng, có thể để vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và dùng dần.

Sau đó, đem cho chùm ruột vào thố, cho muối ớt vào cùng và trộn đều. Bạn để khoảng 15 phút là có thể ăn được. Với chùm ruột ngâm muối ớt còn dư, bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và dùng dần trong 2 – 3 ngày.

Bạn có thể tìm hiểu thêm cách làm mứt chùm ruột trên Giadinh.TV để có thêm nhiều món biến tấu ngon với chùm ruột.

Mới Cập Nhật
Trẻ mọc răng đi tướt là gì? Bao lâu thì hết và cách xử lí
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Đi tướt mọc răng là một trong số những tình trạng thường gặp ở trẻ trong thời kỳ mọc răng. Với những bật phụ huynh chưa có kinh nghiệm thì đây quả là điều lo lắng.

Cách sử dụng máy hút sữa Philips Avent bằng tay nhanh và hút được nhiều sữa
Các chủ đề nổi bật

Để giúp bạn biết được cách sử dụng máy hút sữa Avent bằng tay như thế nào cho hiệu quả? Chúng tôi xin đưa ra bài viết sau đây

Hướng dẫn cách sử dụng máy hút sữa Philips Avent bằng điện đúng cách
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Bài viết này nói vềXem thêm:Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:Cách làm chùm ruột ngâm muối ớt gồm các bước như sau:Bước 1: sơ chế nguyên liệuBước 2: cách làm chùm ruột ngâm muối ớt Đánh giá post Máy …

So sánh máy hút sữa Avent với Medela nên mua loại nào?
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Bài viết này nói vềXem thêm:Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:Cách làm chùm ruột ngâm muối ớt gồm các bước như sau:Bước 1: sơ chế nguyên liệuBước 2: cách làm chùm ruột ngâm muối ớt Đánh giá post Ai …

Đánh giá máy hút sữa bằng tay Avent có tốt không?
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Bài viết này nói vềXem thêm:Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:Cách làm chùm ruột ngâm muối ớt gồm các bước như sau:Bước 1: sơ chế nguyên liệuBước 2: cách làm chùm ruột ngâm muối ớt Đánh giá post Nếu …