Cách làm lê sấy dẻo ngon nhâm nhi khi tết về

Lê sấy là một trong những món ăn vặt rất ngon và được mọi người ưa chuộng lựa chọn vào dịp lễ tết. Ngồi tán gẫu với bạn bè và thưởng thức miếng lê sấy bên tách trà nóng ngày tết cũng cảm thấy rất thú vị.

Cách làm lê sấy thì không có gì là khó, thậm chí còn khá đơn giản. Chỉ cần 1-2 kg lê tươi và một vài nguyên liệu cần thiết khác là bạn có thể tự tay làm món lê sấy rồi đó. Hãy xem những nguyên liệu đó là gì và những bước cần thiết để tự tay hoàn thành món lê sấy này các bạn nhé.

Cách làm lê sấy nhâm nhi khi tết đến xuân về

NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN LÊ SẤY

  • Lê tươi: Khoảng 1-2 kg tùy nhu cầu
  • Muối và nước trắng đun sôi

CÁCH LÀM LÊ SẤY

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lê để bảo đảm nguồn gốc xuất xứ an toàn các bạn nên lựa chọn mua ở siêu thị hoặc những nơi có nguồn gốc xuất xứ bảo đảm và rõ ràng.

Lê mua về rửa qua lớp vỏ bên ngoài cho sạch hết bụi bẩn. Tiếp theo chuẩn bị một chậu nhỏ ngâm muối loãng rồi ngâm lê trong khoảng 60 phút để sát khuẩn. Dùng dao gọt bỏ vỏ lê, bổ đôi rồi rồi thái lê thành những miếng nhỏ có độ dày khoảng 1cm.

Cách làm lê sấy: cách sơ chế nguyên liệu làm lê sấy

Lưu ý: Trong quá trình thái lê các bạn nhớ bỏ hết hạt lê nhé

Bước 2: Ngâm lê

Bỏ lê đã sơ chế vào âu muối pha loãng và ngâm trong thời gian 20-30 phút. Với việc ngâm lê bằng muối trắng sẽ giúp lê không bị thâm, có màu trắng tư nhiên đồng thời cũng giúp bảo quản lê được lâu hơn

Cách làm lê sấy: Ngâm lê để lê có màu trắng tự nhiên

Bước 3: Sấy lê

Sau khi ngâm lê xong các bạn vớt ra rồi để lê khô ráo nước tự nhiên. Tùy điều kiện các bạn có thể lựa chon một trong 2 cách sấy lê sau đây:

Cách 1: Dùng khay nướng xếp lê rồi bỏ vào lò sấy lê ở nhiệt độ 100-110 độ c trong khoảng 3 – 4  tiếng. Lê là một loại hoa quả nhiều nước và chất xơ nên việc sấy diễn ra rất nhanh.

Cách làm lê sấy: Sấy lê bằng lò vi sóng khoảng 3-4 tiếng

Cách 2: Nếu có thời gian các bạn có thể sấy lê bằng cách phơi lê dưới gió và nắng tự nhiên. Thông thường nếu phơi dưới gió khoảng 2-3 ngày lê sẽ khô, nếu có nắng to chúng ta chỉ cần phơi khoảng 1 ngày là lê khô.

Phơi lê dưới nắng và gió trong khoảng 2-3 ngày

Rất nhanh và đơn giản để có thể tự tay hoàn thành món lê sấy . Chỉ cần một chút kiên nhẫn công với một chút khéo tay thôi là bạn và gia đình đã có món lê sấy nhâm nhi rồi.

Lê sấy món nhâm nhi thích hợp cho ngày tết

Với cách làm lê sấy giadinh.tv giới thiệu trên mong rằng sẽ góp phần giữ vững giữ gìn hương vị tết truyền thống cũng như làm phong phú thực đơn ngày tết của bạn

Chúc bạn và gia đình có một ngày tết ý nghĩa và tràn đầy hạnh phúc bên người thân

 

 

Chia sẻ bài viết: