Cách làm mứt chuối xanh ngon lạ đón tiếp khách ngày Tết

Trong ngày Tết cổ truyền của gia đình, đĩa bánh kẹo không thể thiếu được món mứt truyền thống. Thông thường, chúng ta chỉ chuẩn bị món mứt quen thuộc như mứt dừa, mứt khoai lang, mứt gừng hay mứt bí đao. Vậy các bạn có nghĩ rằng nên thay thế món mứt mới cho gia đình trong ngày Tết năm nay hay không?

Món mứt chuối xanh độc lạ trong ngày Tết

Xin giới thiệu các bạn món mứt chuối xanh vừa độc lại thơm ngon bạn có thể thực hiện trong ngày Tết này cho gia đình để tiếp khách nhé. Hãy tham khảo cách làm mứt chuối xanh đơn giản dưới đây ngay bây giờ và có thể bắt tay vào thực hiện ngay.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 4-5 quả chuối xanh
  • 1 bát con đường trắng
  • 1 ống bột vani
  • Dầu ăn
  • Muối trắng

Cách làm mứt chuối xanh đơn giản:

Bước 1: Sơ chế chuối xanh

Chuối xanh được cắt bỏ vỏ ngoài sau đó bạn cắt thành từng lát nhỏ có độ dày 2cm. Chuối được ngâm với nước muối pha loãng 20 phút, cách này giúp chuối xanh không bị đen mà có thể loại bỏ được nhựa trong chuối xanh sau đó bạn rửa sạch và cho ra rổ để ráo nước.

Chuối xanh được bóc vỏ ngoài sau đó thái thành từng lát mỏng

Bước 2: Chiên chuối xanh

Cho chảo to lên bếp sau đó bạn cho dầu ăn vào đun nóng. Chuối cho vào chiên phải được ngập dầu ăn.

Bí quyết trong cách làm mứt chuối xanh ngon chính là, nếu bạn muốn ăn mứt chuối xanh giòn tan thì nên chiên chuối với lửa nhỏ, thi thoảng nhớ đảo chuối trong chảo cho đều tay. Nếu bạn muốn ăn mứt chuối dẻo thì nên chiên chuối cả hai mặt. Mỗi lần chiên chuối mất khoảng 30 phút.

Chiên chuối xanh giòn, lượng dầu phải nhiều để ngập chuối

Chuối sau khi được chiên vàng thì bạn vớt chuối xanh ra ngoài và cho chuối vào giấy thấm dầu.

Bước 3: Tẩm đường

Đường được khuấy tan với nước, lượng nước vừa đủ để sên mứt chuối xanh. Sau đó bạn cho hỗn hợp nước đường vào chảo đun sôi cho tới khi có keo dính. Tiếp theo bạn cho chuối vào chiên với nước đường cho tới đường tinh đường trắng bám lên chuối. Chú ý để nhỏ lửa, khi đảo cẩn thận để chuối không bị nát.

Sên chuối xanh với nước đường cho tới khi tinh đường trắng bám lên chuối

Khi thấy đường kết tinh lên chuối bạn có thể cho bột vani vào đảo cùng thêm 2 phút, có bột vani vào thì món mứt chuối sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Thành phẩm bạn nhận được chính là món mứt chuối vừa thơm ngon, lạ miệng, ăn lại dẻo và ngọt.

Món mứt chuối xanh độc lạ trong ngày Tết

Như vậy, bạn đã học được cách làm mứt chuối xanh đơn giản, không phải tìm kiếm nguyên liệu nhiều hay mất nhiều thời gian chế biến mà lại sở hữu món ăn lạ ngon, thật tuyệt phải không. Vậy thì đừng bỏ qua món mứt chuối xanh này trong ngày Tết cổ truyền của gia đình bạn nhé.

Chia sẻ bài viết: