Cách làm mứt mít dẻo ngọt cực ngon cho ngày Tết nguyên đán

Là một trong loại quả được mọi người rất ưa thích. Mít không những có mùi hương rất thơm mà mùi vị của nó cũng rất lôi quấn người ăn. Từ quả mít đơn giản mọi người có thể biến tấu thành những món ăn rất ngon và độc đáo. Nào là sữa chua mít, mít sấy… không những thể bạn cũng có thể biến mít thành món mứt nữa đấy.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn cách làm mứt mít thơm ngon để bạn và gia đinh nhâm nhi trong ngày tết nhé.

NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN MỨT MÍT

  • Mít chín: 500- 600g
  • Đường kính trắng : 400-500g
  • Vani: 1 thìa

Cách làm mứt mít : Nguyên liệu làm mứt mít

CÁCH LÀM MỨT MÍT

Bước 1: Sơ chê nguyên liệu

Để mứt mít được ngon thì khâu chọn nguyên liệu ban đầu là quan trong nhất. Các bạn nên chọn những trái mít dai, chín vừa tới là tốt nhất.

Mít gỡ, tách từng múi bỏ hết sơ dính xung quanh, bỏ hết hạt rồi xé thành những miếng nhỏ bỏ riêng

Mít tách múi bỏ hạt rồi xé thành từng miếng nhỏ

Bước 2: Ướp mít

Thêm một chút đường vào chỗ mít vừa xé, ngâm mít trong khoảng từ 1-2 giờ cho đường ngấm hoàn toàn vào từng thớ mít. Sau đó đem hỗn hợp mít này đi sên

Đem mít ngâm với đường cho ngấm rồi đem hỗn hợp đi sên

Bước 3: Sên mít

Chuẩn bị một chiếc chảo thật dày để tránh trường hợp sên mít bị cháy. Khi sên các bạn chú ý chỉ nên sên mít với lửa vừa phải, tránh đảo nhiều trong quá trình này để tránh mít bị nát nhé. Khi cảm thấy thớ mít ngấm đậm đường và keo dẻo lại là được.

Sên mít đến khi mít ngấm đường và dẻo lại là được

Nhẹ nhàng gắp mứt mít vừa sên xong ra ngoài, để khô tự nhiên là có thể sử dụng. Để có thể sử dụng mứt mít trong suốt ngày tết các bạn nên chuẩn bị một hộp thủy tinh để có thể bảo quản tốt hơn.

Cách làm mứt mít khi hoàn thành có màu sắc khá bắt mắt, màu vàng trong và đậm. Khi thưởng thức các bạn cảm thấy độ dẻo trong từng miếng và có vị ngọt nhẹ không gắt là thành công các bạn nhé.

Ngày tết, cùng nhau thưởng thức món mứt mít tự tay làm, ngồi tán gẫu với bạn bè và gia đình nói chuyện đầu xuân năm mới thì cảm thấy vui và ý nghĩa hơn rất nhiều

Hy vọng với cách làm mứt mít chúng tôi hướng dẫn  trên các độc giả của giadinh.tv sẽ có những giây phút đón tết quây quần bên nhâu thật vui vẻ

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết: