Bổ sung thực đơn Tết với món tai heo hầm ngũ vị chống ngán

Tết đến hẳn là có vô vàn món ăn ngon để cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên nhiều món ăn xào hoặc chiên cũng dễ là cho các thành viên trong gia đình ngán ngẩm. Giadinh.tv xin có một gợi ý nho nhỏ về món tai heo hầm ngũ vị để bạn và gia đình chống ngán và thay đổi khẩu vị ngày tết nhé.

NGUYÊN LIỆU

– Tai heo : 1 đôi

– Thảo quả, cánh hoa hồi : số lượng mỗi thứ 2

– Quế : 1 thanh

– Bột canh: 3 thìa cà phê

– Dầu hào : 3 thìa cà phê

– Đường : 1 thìa cà phê

– Xì dầu : 6 thìa cà phê

– Gia vị khác : Muối và nước hàng

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món tai heo hầm ngũ vị

CÁCH LÀM

Bước 1 : Sơ chế tai heo

Với cách làm món tai heo hầm ngũ vị đươc ngon thì các bạn phải chú trọng từ khâu chọn nguyên liệu. Tai heo được chọn phải là những chiếc tai heo còn tươi thịt từ các con lơn mổ trong ngày.

Tai heo mua về các bạn đem đi rửa sạch rồi dùng dao lam cạo sạch lông. Sau đó tiếp tục bóp lại với muối rồi  rửa sạch lại lần nữa với nước lạnh.

Trần tai heo để bảo đảm bảo loại bỏ hết các bọt bẩn trong tai

Để bảo đảm vệ sinh chúng ta nên trần qua tai heo bằng nước nóng đun sôi để tai tiết hết ra những bọt bẩn. Sau đó lại rửa sạch lại lần nữa.

Bước 2 : Khâu chuẩn bị hầm tai

Mang bỏ tai heo vào nồi rồi thêm nước cho ngập hẳn tai heo. Thêm các gia vị như xì dầu, dầu hào, bột canh, nước hàng và đường cùng các loại thảo quả đã chuẩn bị từ trước.

Tai heo đem hầm với các nguyên liệu đã chuẩn bị từ trước

Bước 3 : Hầm tai heo

Ban đầu bạn nên đun tai heo với lửa to cho nhanh sôi. Khi nước hầm bắt đầu sôi bạn hạ và đun nhỏ lửa đến khi nước hầm cạn và sánh, thấy tai heo chuyển màu cánh gián và mềm là đạt.

Hầm tai heo đên khi tai mềm và chuyển màu cánh gián là được

Bước 4 : Cuộn tai heo

Chờ tai heo nguội, sử dụng một tấm giấy bạc đặt tai heo vào giữa rồi cuốn cuộn tròn. Lưu ý quá trình này các bạn cần phải cuốn tai heo chắc tay để khi ăn tai mới được ngon và giòn và có độ dính hơn. Khi cuộn xong chúng ta bóp hai đầu giấy bạc để tai không bị bật ra khỏi khuôn ép.

Dùng giấy bạc để cuộn tai heo nhằm tăng độ giòn và ngon của tai

Bước 5 : Tăng độ giòn cho tai

Sau khi cuộn xong các bạn bọc thêm một lớp màng thực phẩm bên ngoài rồi đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng để tai giai và giòn hơn.

Khi sử dụng chỉ cần dùng dao thái theo khoanh mỏng và chấm kèm theo với tương ớt. Bảo quản ở ngăn mát có thể

sử dụng lâu dài trong 7-0 ngày.

Thái tai heo ngâm ngũ vị theo khoanh mỏng và thưởng thức với tương ớt

THÀNH PHẨM

Với vị giai ngon sần sật đặc trưng ăn không biết ngán. Cách làm tai heo hầm ngũ vị hứa hẹn là một món ăn cực kì độc đáo cho ngày Tết đấy. Để thưởng thức các bạn có thể ăn kèm tai heo với rau sống chấm với xì dầu hoặc tương ớt đều ngon cả. Khi ăn các bạn nên thái mỏng sắp xếp và trang trí sao cho đẹp mắt để món ăn được ngon miệng hơn nhé.

Thưởng thức tai heo hầm ngũ vị với tương ớt hoặc xì dầu các bạn nhé

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết: