Trổ tài làm trứng cuộn hình trái tim chi ngày Valentine ấm áp

Sắp tới ngày Valentine rồi bạn đã nghĩ ra  món quà gì để tặng nửa kia của bạn chưa? Tặng hoa và socola hay thay đổi như tự nấu một bữa ăn..đây cũng là ý tưởng không tồi đấy. Hãy xem gợi ý của giadinh.tv về món trứng cuộn hình trái tim đặc biệt để cùng người thương yêu của bạn có một ngày lễ thật ý nghĩa bạn nhé.

Trứng cuộn trái tim là một ý tưởng hay cho các chàng vào bếp ngày valentine

Xem thêm :

NGUYÊN LIỆU

– Trứng gà : 5 quả

– Hạt nêm : 1/2 thìa cà phê

– Rượu : 1/2 thìa cà phê

– Nước tương : 1/2 thìa cà phê

Các gia vị trên các bạn có thể tùy chọn các thương hiệu để món trứng cuộn hình trái tim đạt được hương vị mong muốn nhé.

CÁCH LÀM

Bước 1

Đánh đều trứng

Trứng gà các bạn nên chọn trứng gà ( nếu trứng gà so càng tốt ) để hương vị được thơm ngon nhất.

Đập trứng gà rồi khuấy đều rồi lọc qua rây để bỏ bớt bọt cho mịn

Bước 2

Thêm các gia vị đã chuẩn bị sẵn rồi đánh đều lại một lần nữa cho ngấm đều.

Bước 3

Để trứng rán không bị vỡ và sát các bạn nhớ sử dụng loại chảo chống dính.

Dùng giấy thấm khô dầu trên chảo

Bắc chảo lên bếp và thêm một chút dầu rồi dùng miếng gòn thấm khô dầu ( nhằm mục đích chảo không sôi làm hỏng hình dáng trứng )

Bước 4

Cuộn tròn trứng sau khi tráng

Khi chảo nóng các bạn hạ lửa nhỏ rồi đổ lớp mỏng trứng vào chảo . Khi trứng bắt đầu se se lại thì các bạn lật và cuộn tròn trứng lại. Tiếp tục công đoạn này tới khi bạn hết trứng

Bước 5

Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc chặt trứng lại . Tiếp theo cho trứng vào mành tre rồi ép trứng lại thật chặt theo hình chữ nhật.

Bước 6

Chờ khoảng 20 p cho trứng nguội. Tùy theo sở thích bạn có thể cắt trứng ngắn dài, cắt trứng rồi lật như hình minh họa để tạo hình trái tim.

Dùng màng bọc và mành tre cuộn trứng lại

Vậy là xong, rất nhanh để bạn có món trứng cuộn ngon và có ý nghĩa cho ngày Valentine rồi. Ngày Valentine là ngày các đôi tình nhân bày tỏ tình yêu của mình với nhau, thay vì tặng hoa và socola như mọi khi thì hãy tạo cho nàng bất ngờ với món trứng cuộn hình trái tim này nhé

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết: