Hướng dẫn mẹ cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ bí ngô và sữa

Trẻ bắt đầu đến thời điểm ăn dặm, các mẹ thường lo lắng chuẩn bị những thực phẩm ăn dặm hợp lý cho trẻ, đặc biệt với những người phụ nữ lần đầu tiên làm mẹ thì điều này còn khó khăn hơn rất nhiều. Họ học cách nấu bột cho trẻ ăn dặm, tìm hiểu những thực phẩm phù hợp với trẻ ăn dặm, cách ăn sao cho khoa học.

Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm đơn giản từ bí ngô

5 bí quyết dành cho bé lười ăn mẹ nên biết

Để có được những món ăn dặm cho trẻ thơm ngon, bổ dưỡng, kích thích cảm giác ăn của trẻ các mẹ đừng bỏ qua cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ bí ngô và sữa dưới đây.

Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ bí ngô và sữa

Nguyên liệu:

  • Bột gạo: 15gam
  • Bí đỏ: 30 gam
  • Sữa bột: 15gam
  • Gia vị: đường, nước mắm và dầu ăn

Những món ăn dặm cho bé phải được chế biến từ thực phẩm dễ ăn, dễ tiêu hóa bởi hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt. Vì vậy nguyên liệu cho cách nấu bộ cho trẻ ăn dặm từ bí ngô và sữa hay những món ăn dặm khác cũng rất đơn giản.

Cách nấu

Bước 1:

Nấu món ăn dặm cho trẻ cần phải có bột, bột có thể tự mẹ chế biến bằng cách vo gạo, rang chín gạo sau đó đem nghiền thành bột hoặc có thể nấu cháo nhừ sau đó sử dụng thìa nghiền mềm. Ngoài ra, mẹ có thể sử dụng những loạt bột ăn liền, đóng gói sẵn dành cho trẻ đến độ tuổi ăn dặm, tuy nhiên nên lựa chọn những loại bột đảm bảo uy tín và an toàn.

Bước 2:

Bí đỏ được gọt vỏ, sau đó rửa sạch và thái thành những miếng nhỏ. Tiếp theo, mẹ cho bí vào nồi hấp chín, khi bí chín mềm có thể đem xay hoặc sử dụng môi nghiền thật nhuyễn.

Bí đỏ được là thực phẩm tốt, nhiều dinh dưỡng có thể chế biến cho trẻ ăn dặm

Bước 3:

Cho 15gam bột gạo hòa tan trong 150ml nước lọc, trộn cùng với bí ngô đã được xay nhuyễn cho vào nồi và đặt lên bếp, chọn chế độ lửa nhỏ, quấy bột đều tay và nhanh để không bị cháy. Khi chuẩn bị thấy bột chín, mẹ cho 1 thìa dầu ăn, đường và nước mắm và nêm nêm cho vừa miệng. Món ăn của bé phải có gia vị nhẹ nhàng hơn so với người lớn.

Bước 4:

Sau khi bột đã được nấu chín, mẹ đưa nồi bột ra ngoài, trộn với 15 gam sữa bột ( tương đương với 3 muỗng canh sữa bột), quấy đều và để nguội là có thể cho bé ăn được.

Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm vô cùng đơn giản, để đảm bảo an toàn cho trẻ tốt nhất mẹ nên tự chế biến. Ngoài bí ngô, sữa mẹ có thể lựa chọn những thực phẩm khác thay đổi bột ăn dặm cho trẻ, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên, thực phẩm được lựa chọn trẻ phải thực sự khoa học và hợp lý với độ tuổi ăn dặm của trẻ.

Cháo bí đỏ thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng là món ăn dặm tốt cho bé

Hy vọng bài viết cách nấu bột cho trẻ ăn dặm này sẽ góp thêm kinh nghiệm chăm sóc bé yêu của mẹ, giúp bé yêu có những món ăn dặm thơm ngon, để phát triển toàn diện.

Cách nấu cháo cho trẻ 1 tuổi
Cách cho trẻ ăn dặm khoa học không phải mẹ nào cũng biết

Chia sẻ bài viết: