Tuyệt chiêu rút xương chân gà cực nhanh chỉ trong vòng một ” nốt” nhạc

(Giadinh.tv) – Chân gà rút xương có thể chế biến thành rất nhiều món ăn đa dạng ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên rút xương như thế nào để nhanh nhất thì không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo cách thức rút xương gà như siêu nhanh sau đây nhé.

NGUYÊN LIỆU – DỤNG CỤ

– Chân gà

– Dao bén và lưỡi nhỏ

 

Chân gà rút xương có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon

CÁCH RÚT XƯƠNG GÀ

Bước 1: Sơ chế chân gà

Dùng nước muối loãng rửa sạch chân gà ( Nếu sử dụng chân gà đông lạnh rã đông trước khi sử dụng ) chặt bỏ phần móng và phần da dưới chân.

Bước 2: Luộc chân gà

Bỏ vào nồi luộc nhỏ lửa trong khoảng 20 tới 25 phút. Lưu ý chân gà nên luộc chín tới để lâu chân sẽ bị bở và ăn không ngon. Kiểm tra nếu thấy chân gà bằng cách sử dụng một cây tăm chọc vào chân gà nếu không còn mẩu tiết hồng là chân gà đã chín.

Bỏ ngay chân gà vào tô nước lạnh để giữ độ giòn cho chân gà, ngâm tới khi chân gà nguội hẳn.

Bước 3: Rút xương chân gà

Nhẹ nhàng dùng dao khứa lên từng đầu ngón chân gà để lộ xương. Khéo léo đẩy phần da ở đầu các ngón chân gà xuống để lộ đốt xương đầu tiên.Tách lớp da gà bẻ các khớp rồi rút xương ra khỏi chân gà.Thực hiện lần lượt đối với các chân gà còn lại.

Thao tác rút xương chân gà đòi hỏi phải tỷ mỉ và khéo léo

Quá trình này các bạn phải làm cực kì khéo léo để giữ được hình dáng ban đầu của chân gà nhé.

Quá nhanh để thực hiện phải không các bạn ? Chỉ với 3 bước thôi là chúng ta đã có một đĩa chân gà rút xương rất ngon rồi. Từ các nguyên liệu này các bạn có thể chế biến thành các món ăn khác như chân gà nộm lá sen  , Nộm chân gà, chân gà rút xương chua ngọt….Ngoài ra  chân gà nướngchân gà ngâm sả ớt cũng rất ngon nữa đấy . Các bạn có thể xem cách chế biến để khi có thời gian rảnh rỗi có thể chế biến cho gia đình và người thân nhé.

Chúc các bạn có một bữa ăn thật vui vẻ

 

 

Chia sẻ bài viết: