Mách bạn 2 cách trồng rau chân vịt xanh tươi trong chậu

Rau chân vịt còn có tên gọi là cải bó xôi hay rau bina. Đây là một loại rau rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Đặc biệt, rau chân vịt còn có khả năng phòng chống ung thư cực kỳ hiệu quả. Tuy là loại cây hàn đới nhưng rau chân vịt vẫn có thể trồng trong điều kiện thời tiết của nước ta. Nếu biết cách trồng rau chân vịt đúng kỹ thuật, bạn hoàn toàn có thể tự trồng tại nhà và trồng vào tất cả các mùa trong năm.

Giadinh.TV sẽ hướng dẫn bạn 2 cách trồng rau chân vịt trong chậu qua bài viết này.

Cách trồng rau chân vịt trong chậu

Các điểm cần chú ý khi trồng rau chân vịt

Nơi trồng: Rau chân vịt phát triển tốt ở những nơi có khí hậu lạnh, có sương giá nên miền Bắc nước ta khá phù hợp để trồng rau chân vịt. Miền Trung và Miền Nam cũng vẫn có thể trồng nhưng cây sẽ không phát triển mạnh được.

Đất trồng: Cây chân vịt ưa đất mùn, đất màu mỡ có độ ẩm cao và nhiều chất hữu cơ. Với vùng đất cát, cây cũng vẫn có thể sống tốt nhưng yêu cầu phải được tưới nhiều nước và hệ thống thoát nước phải tốt để tránh gây ngập úng.

Cần mua hạt giống rau chân vịt ở những nhà cung cấp có uy tín

Hạt giống: Bạn cần chuẩn bị hạt giống chất lượng. Tốt nhất là nên mua hạt giống ở những nhà cung cấp hạt giống có thương hiệu và có uy tín.

Trồng cây: Khi đã có hạt giống tốt, bạn cần chuẩn bị chậu, đất trồng và các dụng cụ trồng cây trước khi bắt tay vào gieo hạt.

Thu hoạch: Thời gian thu hoạch trung bình là từ 35 – 50 ngày, tùy thuộc vào giống cây trồng.

1. Cách trồng rau chân vịt theo kiểu gieo hạt thưa để tỉa lá ăn dần

Gieo hạt cách nhau 5cm

Bạn gieo hạt giống rau chân vịt ở độ sâu là 6mm và mỗi hạt cách nhau 5cm. Sau khi gieo hạt xong, tưới nước và đặt chậu ở nơi có ánh nắng như cạnh cửa sổ hoặc bên hiên nhà.

Hàng ngày bạn tưới một lượng nước vừa phải và khi cây đạt chiều cao khoảng 10 – 15cm thì bạn tỉa lá to để ăn dần. Cách trồng này thích hợp để lấy lá làm món xào.

2: Cách trồng rau chân vịt theo kiểu gieo hạt dày để thu hoạch cây non

Trồng theo kiểu gieo hạt dày để thu hoạch cây con

Bạn cần kiểm tra xem đất trong chậu đã đủ độ ẩm hay chưa. Sau đó, nếu đất đã đủ điều kiện thì rắc hạt giống rau chân vịt đều trên đất, tưới nước rồi đặt chậu ở nơi có ánh sáng vừa như bên cửa sổ hoặc bên hiên nhà.

Món rau chân vịt xào rất ngon và bổ dưỡng

Tưới nước hàng ngày và chỉ tưới lượng nước vừa đủ. Khi cây cao khoảng 7 – 10cm, bạn có thể thu hoạch cây non, rửa sạch và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Cách trồng này thích hợp để lấy cây làm món hấp hoặc làm salad.

Chia sẻ bài viết: