Câu truyện người tuyết

Truyện cổ tích CÂU CHUYỆN NGƯỜI TUYẾT

Vào một ngày mùa đông nọ, Thỏ mẹ có việc phải đi ra ngoài. Sợ Thỏ con ở nhà một mình buồn nên Thỏ mẹ đã đắp một cậu bé Người Tuyết cho Thỏ con chơi.

Thỏ mẹ dùng hai hạt nhãn để làm mắt trái giật cho Người Tuyết, khiến khuôn mặt dễ thương của chú càng trở nên sinh động, láu lỉnh.

Sau khi Thỏ mẹ đi rồi, Người Tuyết bắt đầu cử động, Thỏ con cùng cậu bé Người Tuyết choi trượt tuyết, lúc thì trượt từ trên sườn núi xuống, lúc lại trượt qua khu rừng. Sau đó, Thỏ con cảm thấy mệt nên về nhà ngủ, còn cậu bé Người Tuyết vẫn ở lại trong rừng chơi đùa với các bạn Sóc.

Tuyết rơi ngày một dày, nhưng trong căn nhà gỗ nhỏ của mẹ con nhà Thỏ thì lại vô cùng ấm áp, thì ra, trong nhà có lò sưởi. Thỏ con ngủ rất say, khi trở mình, Thỏ con chẳng may để chăn rơi vào lò sưởi, thế là chiếc chăn bén lửa và cháy bùng lên. Lửa cháy ngày càng to, khói bốc ra mù mịt từ khung cửa sổ của căn nhà. Cậu bé Người Tuyết nhìn thấy ngôi nhà của Thỏ đang cháy, bèn mở cửa xông vào. Cậu nặn những quả cầu tuyết và ném vào đám lửa đang cháy rừng rực, hy vọng có thể dập tắt được ngọn lửa. Người Tuyết rất sợ lửa, từ trên người cậu, từng giọt nước trong vắt chảy xuống.

Lúc đó, Thỏ con cũng vừa tỉnh giấc, nó sợ hãi kêu lên: “Mẹ ơi! Mẹ ơi!” Cậu bé Người Tuyết nghe thấy tiếng gọi của Thỏ con, bèn liều mình xông vào đám lửa đang cháy, ôm lấy Thỏ con và đưa nó ra ngoài. Thế nhưng, tuyết trên người cậu bé càng ngày càng mỏng đi vì sức nóng của lửa, đến khi đưa được Thỏ con ra ngoài thì cậu bé Người Tuyết đã tan thành một vũng nước lớn.

Thỏ mẹ trở về, nhìn thấy ngôi nhà nhỏ đã bị lửa thiêu trụi, hốt hoảng đi tìm Thỏ con.

Thật may, Thỏ con vẫn bình an vô sự. Thỏ con sà vào lòng mẹ, Thỏ mẹ vui mừng khôn xiết. Thỏ con nhìn vũng nước trên nền đất và đôi mắt được làm từ hai hạt nhãn của Người Tuyết thì vô cùng thương cảm, òa khóc nức nở. Thỏ mẹ hiểu ra sự tình và an ủi con: “Cậu bé Người Tuyết vẫn luôn ở bên cạnh chúng ta.” Mặt trời đã ló rạng, vũng nước bốc hơi và chầm chậm bay lên không trung, biến thành một đám mây có hình dáng giống như cậu bé Người Tuyết đang mỉm cười với Thỏ con.

Hết

Trò chuyện cùng bé

Cậu bé Người Tuyết trong câu chuyện rất dũng cảm phải không các bé? Khi thấy Thỏ con gặp hoạn nạn, cậu đã xông vào cứu giúp, đó là một phẩm chất rất tốt đẹp. Trong cuộc sống thường ngày, các bé cũng nên giúp đỡ người khác nhé, điều này sẽ giúp cho thế giới tràn đầy tình yêu thương và sự tốt đẹp.

Chia sẻ bài viết: