Cây an xoa và các cách sử dụng điều trị bệnh hiệu quả

Cây an xoa là một trong những thảo dược có khả năng điều trị bệnh rất là cao. Đặc biệt là các bệnh về gan, hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Và bên cạnh đó, đây còn là bài thuốc giảm cân hiệu quả. Nhưng để thấy được hết các tác dụng của cây an xoa thì sử dụng như thế nào mới là đúng cách? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về cách dùng và các bài thuốc từ cây an xoa qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

1. Cách sử dụng cây an xoa đúng cách

Để có được những bài thuốc chữa bệnh hiệu quả thì khâu sơ chế và bảo quản cũng rất là quan trọng.

* Cách sơ chế và bảo quản

– An xoa tươi sau khi thu hoạch loại bỏ quả. Phần cành và các nhánh chặt thành từng đoạn nhỏ. Còn lá thì nhặt riêng đem phơi khô.
– Cành phơi 3-4 nắng cho khô, lá thì bạn chỉ cần phơi 1-2 nắng là được.
– Sau khi phơi khô, bạn cho vào hộp hoặc là túi nilon bịt kín để sử dụng dần.

Cách sơ chế và bảo quản cây an xoa

Tuy nhiên, để hiệu quả với các bài thuốc chữa bệnh từ cây an xoa thì trước khi sức uống bạn cần phải sao vàng, hạ thổ để tăng công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh nhé.

* Cách sao vàng, hạ thổ cây an xoa

– Bắt nồi lên bếp lửa(nên sử dụng nồi đất hoặc là nồi gang). Để cho đáy nồi nóng đều thì bắt đầu cho cây an xoa vào. Tốt nhất là các bạn nên cho thân và lá sao riêng nhé.
– Để lửa nhỏ, đảo đều đến khi có màu vàng và mùi thơm thì tắt bếp.
– Để an xoa xuống nền đất sạch để hạ thổ. Để như vậy khoảng vài phút rồi đem an xoa sắc nước.

Cách sao vàng, hạ thổ cây an xoa

2. Các bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh từ cây an xoa

* Bài thuốc 1: Hỗ trợ điều trị ung thư

– 50g an xoa
– 50g cây xạ đen

Cả 2 cho vào ấm, đun cùng với khoảng 1l nước. Đun đến khi cạn chỉ còn khoảng một nửa thì tắt bếp và dùng nước thuốc đó uống trong ngày.

* Bài thuốc 2: Hỗ trợ điều trị viêm gan B

– 60g cây an xoa
– 60g cây xạ đen

Tất cả cho vào ấm sắc với khoảng 1.5l nước. Đun với lửa nhỏ cho đến khi cạn chỉ còn khoảng 1l thì tắt bếp. Để nước thuốc nguội và chia đều thành các lần uống trong ngày.

* Bài thuốc 3: Hỗ trợ điều trị bệnh gan

– 50g an xoa
– 1l nước

Cho an xoa vào ấm, đun sôi. Tiếp tục đun với lửa nhỏ khoảng 15 phút thì tắt bếp. Đổ nước thuốc an xoa vào bình giữ nhiệt để dùng trong ngày.

Bài thuốc điều trị bệnh từ cây an xoa

* Bài thuốc 4: Hỗ trợ giảm cân

– 50g cây an xoa
– 2l nước

Cho cây an xoa vào ấm đun với 2l nước, đun sôi. Để lửa nhỏ thêm khoảng 15 phút thì tắt bếp. Đổ nước an xoa ra bình để cho nguội và dùng uống mỗi ngày.

3. Lưu ý khi dùng nước thuốc từ cây an xoa

– Không dùng quả để tránh gây ngứa.
– Do lá có vị đắng khó uống nên khi sắc thuốc, các bạn có thể dùng thân nhiều hơn.
– Nên kết hợp an xoa với một số loại dược liệu khác như: nấm lim xanh, xáo tam phân, … để có được hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất.
– Phụ nữ đang mang thai và đang cho con bú không được dùng các bài thuốc từ cây an xoa.

Lưu ý khi dùng cây an xoa

Cây an xoa mang lại rất nhiều tác dụng tuyệt vời trong điều trị bệnh. Nhưng tuy nhiên đây không phải là thuốc có khả năng thay thế thuốc chữa bệnh. Vì vậy, trong quá trình sử dụng các bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để theo dõi tình trạng bệnh. Và cũng đừng vì hiệu quả mà sử dụng quá liều các bạn nhé!

Trên đây là một số thông tin chúng tôi chia sẻ với các bạn về cách sử dụng cây an xoa. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu và sử dụng an xoa sao cho đúng cách nhé.

Chúc các bạn sức khỏe!

Chia sẻ bài viết: