Chiếc lông của Én bố

Đã nhiều ngày trôi qua mà trời vẫn không có lấy một giọt mưa, thế nên Én bố phải bay đi tìm nước. Nó muốn tìm nước uống cho Én mẹ và Én con.

Én bố bay mãi, bay mãi, cuối cùng cũng tìm thấy một vũng nước nhỏ. Nó mừng rỡ, sau khi đã uống nước no nê, nó liền bứt một chiếc lông trên mình ra và cắm xuống bên cạnh vũng nước. Én bố bay về tổ và nói với con: “Bố đã tìm thấy một nơi có nước và đã đánh dấu nơi đó bằng những chiếc lông!”

Én con bay đi tìm vũng nước, nó nhìn thấy rất nhiều chiếc lông cắm xung quanh vũng nước, bèn nghĩ: “Không biết đâu là chiếc lông của bố mình nhỉ?”

Đúng lúc ấy, có rất nhiều chim Én khác cũng bay đến uống nước. Mọi người nói với nhau: “Đừng tìm nữa, vũng nước này là do tất cả chúng ta tìm thấy, chúng ta cùng xuống đó uống nước đi!”

Sưu tầm

Trò chuyện cùng bé

Tại sao Én con lại không thể tìm thấy sợi lông của Én bố? Đó là vì những con chim én khác cũng lấy lông của mình cắm xuống đất xung quanh vũng nước, để đánh dấu cho mọi người nhìn thấy. Do đó, trên đường bay của chim Én luôn có những vũng nước, hồ nước hoặc nơi có mạch nước ngầm.

Chia sẻ bài viết: