Chú mực nhỏ tinh nghịch

Hôm nay, thầy giáo dạy các bạn Mực nhỏ rằng: “Loài Mực chúng ta có một vũ khí bảo vệ rất lợi hại, đó chính là chất mực vừa đen vừa đặc.” Chú Mực nhỏ tinh nghịch đáp: “Em hiểu rồi, hiểu rồi, bây giờ em sẽ đi thử ngay.”

Mực con gặp một chú Cá Vàng, nó nghĩ: “Con Cá Vàng này mở miệng to như thế, chắc chắn là muốn ăn thịt mình rồi.” Thế là nó liền phóng ra chất mực đen sì. Lát sau, nó lại gặp một chú Cá Lạc, nó nghĩ: “Con Cá Lạc này dài như một sợi dây thừng, chắc nó định làm cho mình chết ngạt đây mà.” Thế là, Mực con lại phóng mực vào người Cá Lạc. Sau đó, nó lại gặp một chú Rùa và một chú Sứa, gặp ai nó cũng phóng ra những làn đạn mực vào người đó, sau đó thừa cơ chạy

Đột nhiên, Mực con phát hiện phía trước có một con Cá Mập. Cá Mập lao đến chỗ nó với tốc độ nhanh khủng khiếp. Trời ơi, kẻ địch thật sự đã đến rồi! Thế nhưng, Mực con đã dùng hết đạn mực rồi. May thay, thầy giáo đã kịp thời bơi đến phóng một loạt đạn mực vào người Cá Mập và giải thoát cho Mực con. Mực con hối hận nói với thầy: “Thưa thầy, sau này con không dám phóng mực lung tung nữa!”

Sưu tầm

Trò chuyện cùng bé

Trong giới tự nhiên, có rất nhiều loài động vật đã biết dùng đặc điểm riêng của bản thân để chống lại kẻ địch, cũng giống như loài Mực biết dùng chất mực đen của mình để trốn chạy kẻ thù. Các bé có biết loài động vật nào cũng có cách tự vệ tương tự hay không?

Xem thêm truyện cổ tích

Chia sẻ bài viết: