Có bao nhiêu ngày Valentine và ý nghĩa của chúng là gì ?

Giadinh.tv – Hãy tìm hiểu xem ý nghĩa thực sự của 3 ngày Valentine đỏ (14/2), Valentine trắng ngày (14/3) và Valentine đỏ ngày (14/4) là gì ?

Xem thêm

Có bao nhiêu ngày Valentine và ý nghĩa của những ngày này là gì là thắc mắc của không ít người. Thực tế Valentine không chỉ có một ngày mà có tận 3 ngày lận đó là Valentine đỏ 14/02,  Valentine trắng ngày 14/03 và Valentine đỏ ngày 14/04 đấy.

NGÀY VALENTINE ĐỎ ( 14/2 )

Valentine đỏ là ngày các cặp đôi trao nhau những lời yêu thương và những món quà ý nghĩa

Valentine đỏ là ngày lễ tình yêu, ngày toàn bộ các cặp tình nhân trên thế giới mong chờ. Tương truyền ở một xứ sở nọ có một vị hoàng đế cực kì độc ác luôn muốn ngăn cản tình yêu đôi lứa. Nhưng mặc những lời ngăn cấm và những hình phạt hà khắc các đôi tình nhân vẫn đến với nhau.

Một vị giám mục có tên là Valentine vì cảm động trước tình yêu chân thành đó đã hi sinh cuộc sống của mình để có thể cùng các đôi tình nhân bước tới thiên đường. Và ngày này cùng chính là ngày Valentine đỏ (14/02)

Ngày Valentine đỏ là ngày những cặp đôi bày tỏ những tình cảm. Socola, hoa hồng và những lời chúc lãng mạn chính là những món quà thể hiện sự yêu thương cũng như gắn kết trong ngày này. Đặc biệt đây cũng là dịp ưa thích của các bạn trẻ để cầu hôn.

NGÀY VALENTINE TRẮNG ( 14/03 )

Valentine trắng (14/3 ) có nguồn gốc xuất xứ bắt nguồn từ Nhật Bản

Đối với giới trẻ Nhật Bản thì dường như ngày 14/2 vẫn không đủ để họ thể hiện tình yêu đối với nhau. Vì vậy bắt nguồn từ đây ngày Vlentine trắng ra đời và nhanh chóng được các bạn trẻ trên khắp thế giới công nhận

Ngày Valentine trắng diễn ra sau ngày Valentine đỏ đúng một tháng. Và đây cũng là dịp, cơ hội để các bạn nam đáp lại tình cảm của các bạn nữ mà mình thầm thương trộm nhớ từ lâu.

Thông thường vào dịp này  socola, trang sức ..hoặc cũng có thể là những bữa ăn tối lãng mạn là những điều phái nam ưa thích lựa chọn nhất.

VALENTINE ĐEN (14/04 )

Valentine đen ( 14/4 ) có nguồn gốc bắt nguồn từ Nhật Bản

Nếu mới nghe chắc hẳn bạn sẽ không cảm thấy ấn tượng với ngày Valentine này. Màu đen mà, chúng thường đại diện cho những điều kém may mắn và không tốt.

Nhưng thực sự ý nghĩa lại không phải như vậy. Ở Hàn Quốc ngày Valentine đen là ngày được khá nhiều bạn trẻ kỉ niệm vào mỗi dịp 14/4

Đây là ngày dành cho những người thích cuộc sống độc thân phóng khoáng hoặc chưa tìm được nửa kia của mình tụ tập và tổ chức những bữa tiệc sôi động.

Vào dịp này, mọi người vẫn tụ họp, ăn vận những bộ cánh màu đen tuyệt đẹp và cùng nhau say sưa thưởng thức món mỳ Jachang đen truyền thống. Họ cũng có thể nhâm nhi những thanh socola ngọt ngào cũng với những người ban.

Dù là ngày Valentine đỏ ( 14/02 ), Valentine trắng ( 14/3 ), hay Valentine đen ( 14/4 ) dù chúng là màu nào đi chăng nữa thì cũng là dịp chúng ta trao cho nhau những lời lẽ những cử chỉ yêu thương và cùng nhau đón những điều may mắn và hạnh phúc.

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết: