Cỏ non cười rồi

Mùa xuân đã đến, cỏ non xanh mơn mởn, muôn hoa trong vườn cùng nhau khoe sắc. Chim non cũng từ phương Nam quay trở về, bận rộn làm tổ trên một cành cây cao. Các bạn nhỏ đang chơi đùa dưới ánh nắng mặt trời ấm áp.

Chẳng mấy chốc, một ngày đã trôi qua, Chim non đang chuẩn bị đi ngủ thì nghe thấy có tiếng khóc thút thít đâu đây. Chim non lần theo tiếng khóc và bay đến khu vườn nhỏ, thì ra là một cây cỏ non đang khóc. Chim non hỏi cỏ: “Bạn bị ốm à?” cỏ non vừa khóc vừa trả lời: “Vâng ạ, đầu của em bị các bạn nhỏ giẫm lên đau quá, lưng cũng không thể đứng thẳng lên được.” Trước đây, khi mới mọc, Cỏ non rất là xanh tươi. Hằng năm cứ vào thời gian này, các bạn nhỏ lại đến đây chơi đùa trên bãi cỏ và giẫm đạp lên chúng. Chim non dùng cánh vỗ nhẹ vào người cỏ non và nói: “Đừng khóc nữa, để tôi giúp bạn nhé.”

Thế là, Chim non gọi thêm rất nhiều bạn chim khác đến, suốt đêm không ngủ mà đi tìm những cành cây đem về và làm một cái hàng rào xung quanh cỏ non. Chim non nói với Cỏ: “Bạn cứ yên tâm nghỉ ngơi, sẽ không có ai giẫm lên người bạn nữa đâu.” Cỏ non nín khóc, nhoẻn miệng cười thích thú.

Sưu tầm

Trò chuyện cùng bé

Ai đã làm đau cỏ non? Các bạn nhỏ ơi, Cỏ non cũng giống như chúng ta, cũng là một sinh vật sống. Vì vậy chúng ta nên bảo vệ và chăm sóc cho cỏ non, không nên tùy tiện giẫm đạp lên chúng, nếu không cỏ non sẽ bị đau và khóc nhè đấy!

Chia sẻ bài viết: