Con quạ và bình nước

Truyện ngụ ngôn Ê- đốp ngắn gọn,hàm súc, chứa đựng rất nhiều bài học hay và bổ ích về cuộc sống. Các mẹ có thể tìm đọc những câu chuyện này cho trẻ để giáo dục nhân cách cho các bé ngay từ thưở ấu thơ. Sau đây, mời các mẹ cùng đọc truyện ” Con quạ và bình nước”.

Truyện ngụ ngôn của Ê- đốp có rất nhiều những câu chuyện hay đem lại những bài học bổ ích để giáo dục con trẻ. Bạn có thể tham khảo tìm đọc những câu chuyện ngụ ngôn đó tại đây.

NỘI DUNG CÂU CHUYỆN 

Vào một năm nọ, hạn hán kéo dài, suốt mấy tháng liền trời không có lấy một giọt mưa. Đất đai khô cằn, cây cỏ héo úa, nước trong các ao hồ đều cạn khô hết cả. Sự sống của muôn loài bị đe dọa như đang đứng trước lưỡi gươm của Thần Chết.

Đọc tiếp sau quảng cáo

Có một chú quạ đậu trên cành cây khô để nghỉ chân. Chú quạ rất khát nước nhưng không biết cách nào để tìm ra được nước cả. ” Nóng quá!”  Quạ nghĩ, ” Nóng thế này mà mình không mau chóng tìm ra được nước uống thì chết khát mất thôi”. Vừa nghĩ, nó nhìn xuống và thấy trên mặt đất có một cái bình. Ngay lập tức, nó bèn sà xuống và thò mỏ vào chiếc bình để uống nước. Thế nhưng, chú quạ không làm cách nào để uống nước được vì miệng bình nhỏ quá mà cổ bình lại cao, nước trong bình không dâng lên đủ để cho chú uống được. Dù nó đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không uống được một giọt nước nào. Quạ nghĩ bụng: “Chết thật, khát khô thế này, không biết phải làm thế nào mới có thể uống nước được đây nhỉ? ”

Chú quạ thông minh
Chú quạ khát nước không biết làm cách nào để uống được nước trong bình

Đang trong lúc tuyệt vọng không biết phải làm thế nào thì Quạ nhìn thấy một viên sỏi. Một ý nghĩ vụt lóe lên trong đầu nó:” A ha ! Mình có cách rồi! Mình sẽ dùng chiếc mỏ của mình để cắp những viên sỏi này bỏ vào trong bình.Bỏ càng nhiều sỏi, nước trong bình sẽ càng dâng cao.Nước dâng lên đến miệng bình là có thể uống được rồi”. Ngay lập tức, Quạ đi khắp nơi để tìm sỏi bất chấp cái nắng nóng như đổ lửa. Sau một thời gian bỏ công đi tìm kiếm những viên sỏi trở về, lúc này Quạ chỉ việc ung dung thong thả nhặt những viên sỏi bỏ vào bình. Sỏi trong bình càng nhiều, nước trong bình càng dâng lên cao hơn. Cho đến khi Quạ bỏ viên sỏi cuối cùng vào thì mực nước trong bình cũng vừa dâng lên đến miệng. ” Tốt quá rồi! Thật không uổng công mình !” Quạ sung sướng tận hưởng những giọt nước mát lạnh trong bình xua tan đi cái nóng như đổ lửa giữa những ngày hạn hán kéo dài tưởng như không còn sự sống.Nhờ vào trí thông minh và sự cố gắng nỗ lực của bản thân mà Quạ đã cứu sống được chính bản thân mình thoát ra khỏi hoàn cảnh khó khăn nhất.

Con quạ và bình nước
Chú quạ gắp sỏi bỏ vào bình nước

Truyện ngụ ngôn Ê- đốp _ truyện cổ tích 

BÀI HỌC NHẬN THỨC CHO CÁC BÉ

Từ câu chuyện về chú quạ khôn ngoan,chúng ta có thể học được bài học về tinh thần vượt khó, nghị lực vươn lên khi gặp khó khăn trong cuộc sống. Chú Quạ khi ở vào hoàn cảnh khó khăn đã không vội từ bỏ mà bình tĩnh tìm mọi cách để giải quyết vấn đề. Các bé cũng hãy như thế, khi gặp trở ngại, thất bại trong cuộc sống, chớ vội nản lòng mà hãy suy nghĩ để tìm ra cách giải quyết thông minh giống như chú Qụa trong truyện nhé !

 

Xem tiếp sau quảng cáo

Mới Cập Nhật
Trẻ mọc răng đi tướt là gì? Bao lâu thì hết và cách xử lí
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Đi tướt mọc răng là một trong số những tình trạng thường gặp ở trẻ trong thời kỳ mọc răng. Với những bật phụ huynh chưa có kinh nghiệm thì đây quả là điều lo lắng.

Cách sử dụng máy hút sữa Philips Avent bằng tay nhanh và hút được nhiều sữa
Các chủ đề nổi bật

Để giúp bạn biết được cách sử dụng máy hút sữa Avent bằng tay như thế nào cho hiệu quả? Chúng tôi xin đưa ra bài viết sau đây

Hướng dẫn cách sử dụng máy hút sữa Philips Avent bằng điện đúng cách
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Đánh giá post Máy hút sữa Avent điện là một trong số những dòng máy hút sữa thịnh hành đã và đang được nhiều bà mẹ bỉm sữa hiện nay lựa chọn. Bài Dành Riêng Cho Bạn So sánh máy …

So sánh máy hút sữa Avent với Medela nên mua loại nào?
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Đánh giá post Ai cũng biết rằng không có thực phẩm nào tốt hơn sữa mẹ để đảm bảo cho em bé phát triển bình thường và khỏe mạnh. Sữa mẹ chứa các chất dinh dưỡng cần thiết giúp con …

Đánh giá máy hút sữa bằng tay Avent có tốt không?
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Đánh giá post Nếu bạn là một bà mẹ bỉm sữa lần đầu nuôi con và đang thắc mắc không biết rằng dòng máy hút sữa bằng tay philips avent có tốt không? Bài Dành Riêng Cho Bạn Review 2 …