Hai cha con và con lừa

Câu chuyện hai cha con và con lừa là câu chuyện ngụ ngôn hay và ý nghĩa. Đây là câu chuyện mà được phụ huynh đọc cho bé. Để nuôi tâm hồn cho bé bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng chúng tôi cùng tìm hiểu xem hai cha con và con lừa đem đến cho bạn và bé yêu của mình một câu chuyện ý nghĩa như thế nào nhé.

HAI CHA CON VÀ CON LỪA.

hai cha con và con lừa
hai cha con và con lừa

Vào một buổi sáng đẹp trời, mây xanh gợn sóng, hai cha con quyết định đem lừa ra chợ để bán. hai người đi rất thong thả, người cha thì ngồi trên lưng lừa còn cậu bé con thì lẽo đẽo đi bộ theo sau.

Đang thong thả thì một vài người xung quanh nhìn thấy vừa cười lớn vừa la lên:” Sao có thể như thế, làm cha không biết thương con hay sao, để thằng bé tội nghiệp đi bộ còn cha thì lại ngồi trễm trệ thế.

Nghe thấy những lời nói kèm theo là những lời bàn tán ngày một to người cha vội vàng nhảy xuống lưng lừa quay nhìn con và nói :” Con đi bộ nãy giờ chắc cũng mỏi chân rồi chứ, lên cưỡi lừa đi con”. Nghe theo lời của cha cậu bé leo lên lưng lừa còn người cha lúc này thì đi bộ theo sau.

hai cha con và con lừa
hai cha con và con lừa

Đi được một đoạn những lời bàn tán lại tiếp tục , một người phụ nữ cạnh đó la lên.” Cảnh tượng gì đây chứ, phận làm con sao có thể bất hiếu vậy, ngồi ung dung trên lưng lừa mà lại để cho cha của mình đi bộ.

Nghe thấy vậy , cậu bé cũng vội vàng nhảy xuống khỏi lưng lừa , hai cha con quyết định là cùng nhau cưỡi lừa mà không ai phải đi bộ. Tưởng rằng mọi chuyện vì thế mà cũng im nhưng không lâu sau đó, một người phụ nữ khác lại lên tiếng.” Làm người sao có thể độc ác vậy, một con lừa làm sao có chịu đựng sức nặng đến chừng ấy chứ.”

Nghe vậy hai cha con lại nhảy xuống khỏi lưng lừa , nhìn nhau mà không biết phải làm sao nên cuối cùng quyết định cùng đi bộ mà không có ai cưỡi lừa. Nhưng đi được chừng năm bước thì một người đàn ông nói với giọng điệu mỉa mai.” Hai cha con nhà này đúng thật là ngốc, để lừa đi không mà mình thì lại phải nai sức ra đi bộ, ngốc quá đi”.

con lừa
con lừa và hai cha con

Lúc này hai cha không còn biết phải như thế nào cuối cùng đành khiêng con lừa lên và đi. tiếng xì xào vẫn cứ một ngày lớn bởi họ thấy nực cười, con lừa cũng vì tiếng ồn mà chạy mất đi.

Đến cuối cùng hai cha con vừa phải nghe những lời nói không hay từ mọi người, vừa mất sức mà cũng mất luôn con lừa định bán.

Ý nghĩa của câu chuyện

Chuyện hai cha con  và con lừa mang đến cho người đọc ý nghĩa giáo dục: Đừng vì những lời phán xét của người khác mà thay đổi lập trường của bản thân.

Chúng ta không bao giờ sống vừa ý tất cả mọi người.

con lừa và hai cha con
con lừa và hai cha con

Trong cuộc sống muôn vẻ chúng ta bị ảnh hưởng rất nhiều từ những lời phán xét của người khác đó có thể là lời khen đó cũng có thể là lời chê hãy biết tiếp thu những cái tốt và khắc phục nhược điểm của bản thân . Đừng vì những lời nói của một ai mà làm sai chính bản thân mình.Học cách làm quen với những phán xét đó bởi bản thân chúng ta không ai hoàn hảo cả cũng không ai tránh được những lời nói đó.

Tôi tin rằng câu chuyện sẽ giúp cho bé hiểu được ý nghĩa giáo dục của nó. Sự tích hai cha con và con lừa không chỉ giáo dục cho con mà vẫn không mất đi tâm hồn trẻ thơ trong bé.

Mới Cập Nhật
Cách Sử Dụng Máy Hâm Sữa Philips Avent An Toàn Cho Mẹ Và Bé
Bé khỏe mẹ vui

Bài viết này nói vềHAI CHA CON VÀ CON LỪA.Ý nghĩa của câu chuyện Máy hâm sữa Avent chính là một trợ thủ đắc lực cho mẹ trong những ngày bận rộn. Các mẹ sẽ không cần lo lắng thời …

Cách sử dụng máy tiệt trùng bình sữa Avent an toàn và hiệu quả
Bé khỏe mẹ vui

Bài viết này nói vềHAI CHA CON VÀ CON LỪA.Ý nghĩa của câu chuyện Khi cho bé bú bình bằng sữa mẹ hay sữa công thức thì đều rất dễ sinh ra vi khuẩn. Vì vậy mà các mẹ cần …

Lưu ý khi May áo thun đồng phục cho người mới
Thời Trang

Nhu cầu đặt may áo đồng phục hiện nay đang dần trở nên phổ biến. Điều đó minh chứng cho thấy sức hút và độ “hot” đến từ những mẫu mã, thiết kế áo đồng phục

Cách làm Su su xào thịt bò ngon chưa từng thấy thử là mê liền
Món ngon với thịt bò

Với cách làm su su xào thịt bò dưới đây cùng các bước làm đơn giản sẽ khiến mâm cơm gia đình bạn thêm mới lạ, hấp dẫn.

Cách làm bò sốt tiêu đen ăn bánh bao cực ngon cả nhà ai cũng thích
Món ngon với thịt bò

Nếu bạn đã chán ngấy món bánh bao các loại nhân bán ở ngoài hàng thì hãy thử ngay cách làm bò sốt tiêu đen ăn cùng bánh bao.