Hướng dẫn làm sữa chua tươi ngon cho cả nhà

Những hộp sữa chua tươi ngon từ lâu đã trở thành món ăn khoái khẩu của các bé yêu. Nếu như muốn tự tay chăm sóc cho con yêu của mình từ những món ăn ngon và đơn giản nhất tại sao bạn không tự làm sữa chua qua các bước đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây. Hi vọng rằng với 4 bước của làm sữa chua dưới đây bạn sẽ có thêm một món ăn ngon cho gia đình vào những ngày hè nóng nực ngay tại nhà

Hướng dẫn làm sữa chua tươi ngon tại nhà

 

Nguyên liệu

  • Sữa đặc có đường ( sữa ông thọ ). Chủ yếu mọi người vẫn hay sử dụng sữa ông thọ bạn chỉ cần dùng ½ lon là đủ
  • Sữa chua tạo men. Chỉ với 5 đến 7k là bạn đã có thể mua ngay được một hộp sữa chua tạo men mà hầu như cửa hàng tạp hóa nào cũng có bán.
  • Sữa tươi: Bạn chỉ cần sử dụng khoảng 1 lít. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể lựa chọn sữa tươi có đường hoặc không đường.
  • Thứ cuối cùng bạn cần chuẩn bị đó chính là hộp đựng sữa chua. Nếu không có hộp và muốn tiết kiệm thì bạn có thể dùng túi bóng cỡ nhỏ.

Một loại cốc dùng để đựng sữa chua có bán trên thị trường

Cách làm

Bạn chỉ cần làm theo 4 bước đơn giản dưới đây là đã có thể hoàn thành cách làm sữa chua thơm ngon khó cưỡng.

Bước 1:

Đầu tiên, cho sữa đặc và sữa tươi vào chung một cái âu to khuấy đều. Tiếp theo hâm nóng hỗn hợp sữa bằng cách cho vào lò vi sóng khoảng 5 đến 7 phút. Nếu nhà không có lò vi sóng thì bạn có thể  cho vào nồi và đun nhỏ lửa từ 5 đến 7 phút. Chú ý là đun lửa thật nhỏ chứ đừng đun quá to tránh làm trào sữa ra ngoài.

Bước 2:

Cho sữa ra ngoài và chờ để nguội. Khi sữa còn hơi ấm bạn đổ sữa chua lên men vào và tiếp tục khuấy đều. Sau đó từ tử đổ hỗn hợp vào những chiếc lọ nhỏ hay những chiếc túi bóng đã được chuẩn bị ngay từ đầu.

Bước 3:

Đây chính là bước lên men cho sữa chua và cực kỳ quan trọng. Bạn có thể lấy một chiếc nồi lớn hoặc một chiếc thùng xốp. Xếp sữa chua lần lượt vào trong nồi hoặc thùng. Tiếp theo bạn đun sôi một nồi nước rồi khi nước còn đang nóng già bạn đổ trực tiếp nước sâp sấp vào nồi sữa chua đang ủ. Đóng kín hộp xốp và  chờ cho sữa chua lên men trong khoảng từ 6 đến 7 tiếng đồng hồ là thích hợp nhất.

Bước 4:

Thành quả sau khi hoành thành

Cuối cùng khi thành phẩm đã hoàn thành bạn cho lần lượt sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh và dùng ăn dần. Ngay khi cho vào tủ lạnh thì chỉ cần 3 hoặc 4 tiếng sau là bạn đã có thể thưởng thức được ngay.

Chia sẻ bài viết: