Không có đứa trẻ hư, chỉ là bố mẹ dạy con chưa đúng cách

Những đứa trẻ mà bạn nghĩ là hư đều là cách bạn suy đoán và áp đặt. Bởi vì khi mới sinh ra chúng không hề biết mình làm điều gì đúng hay sai. Tất cả đều do phương pháp dạy con của bố mẹ chưa đúng đối với chúng.

Bạn phải biết rằng trẻ em đều nằm trong sự kiểm soát của bố mẹ ngay từ nhỏ. Vậy nên những hành động mà chúng làm đều là do tác động từ bố mẹ gây nên. Không phải làm bố làm mẹ rồi thì đều có thể sai khiến con cái theo ý mình. Thêm nữa bạn cần dạy cho trẻ những điều đúng đắn. Dưới đây là những điều mà từ trước tới giờ bạn vẫn ngộ nhận là mình làm đúng và con hư hỏng.

Không có đứa trẻ nào hư
Dạy con đúng cách sẽ hoàn thiện nhân cách của chúng

Nuôi dạy trẻ không thể ngày một, ngày hai là có thể yên tâm được

Trẻ em giống như những búp sen non rất trong sáng và ngây thơ. Chúng chưa biết hành xử như thế nào cho hợp lý với hoàn cảnh đang diễn ra. Chúng cũng chưa biết hành động của mình như vậy là đúng hay sai, có lịch sự với người khác chưa.

Đọc tiếp sau quảng cáo

Là bố là mẹ không phải lúc nào cũng có quyền để quát mắng con cái ở nơi đông người. Bởi những lời quát đó của bố mẹ vô tình ảnh hưởng tới suy nghĩ non nớt của trẻ thơ. Khiến chúng cảm thấy không được bố mẹ trân trọng và yêu thương. Bên cạnh đó sẽ khiến trẻ bị tổn thương khi bố mẹ làm vậy trước mặt đám đông.

Sự nghiêm khắc đó bạn có thể đưa con về nhà và dạy dỗ chúng nghiêm ngặt bằng cách khác. Chính từ cách hành xử của bố mẹ mà dẫn đến những tâm lý của trẻ bị rạn nứt. Vì vậy nếu bạn muốn con bạn không hư hỏng thì ngay từ chính cách dạy của bạn cũng phải đúng đắn.

Không có đứa trẻ nào hư
Bố mẹ cần thấu hiểu con cái chứ không phải lúc nào cũng quát mắng

Việc nuôi dạy con là việc diễn ra hằng ngày chứ không phải nhất thời. Vậy nên bạn phải thường xuyên bồi đắp nhân cách cho trẻ giúp trẻ hoàn thiện bản thân tốt hơn. Hãy theo sát trẻ mỗi khi chúng cần nhưng không quá áp đặt cho chúng cả.

Đứa trẻ nào cũng muốn hành động và cư xử đúng đắn chỉ là bố mẹ đang dạy sai cách

Chính vì bố mẹ luôn nghĩ con cái của mình vẫn còn rất nhỏ nên luôn bao bọc chúng. Bao bọc đến nỗi chúng không được quyền quyết định mua một bộ quần áo hay là được đi chơi,… Bạn hãy nghĩ chúng đã lớn rồi và nên cho trẻ biết những điều cần phải biết.

Xem tiếp sau quảng cáo

Khi vào quán ăn hay nhà hàng bạn nên nói với chúng rằng đây là chỗ đông người không nên gào thét to tiếng khiến người khác khó chịu. Hoặc là nói về việc ăn uống phải lịch sử ra sao, gặp người lớn phải chào hỏi như thế nào. Nên ăn mặc và chọn đồ hợp lý với những địa điểm sẽ đến thế nào. Đấy là những nguyên tắc ứng xử chuẩn mực mà con bạn không nên vi phạm.

Không có đứa trẻ nào hư
Trẻ cần được làm những điều mình thích

Bạn hãy tỏ ra là một người thực sự hiểu con mình chứ không phải lúc nào cũng quát mắng. Đó là cách dạy con sai lầm mà bố mẹ hay mắc phải. Bạn cũng nên tôn trọng những điều mà trẻ yêu thích, hãy cho trẻ quyết định ngay từ khi còn nhỏ. Chính cách hành xử của trẻ có tốt hay không sẽ phản ánh cách dạy con của bố mẹ.

Hãy coi những đứa trẻ là những người lớn thực sự, bạn sẽ thấy ngạc nhiên bởi những điều chúng làm. Chúng sẽ không làm bố mẹ phải thất vọng với cách hành xử đúng đắn.

Đọc tiếp sau quảng cáo

Trẻ em sinh ra không phải đã hư mà là cách dạy con cư xử của bố mẹ không đúng

Làm gì có đứa trẻ nào khi mới sinh ra đã hư hỏng. Khi chúng mới được sinh ra chỉ giống như những tờ giấy trắng tinh. Cha mẹ nói điều thì chúng đều mặc định là đúng không phân biệt được. Sự nuôi dạy con cái là thường xuyên và liên tục, rất cần sự kiên nhẫn và chịu bỏ công sức.

Chứ không phải bạn bắt nó phải thay đổi ngay trong phút chốc. Chúng cũng là những con người vì vậy cần được người lớn tôn trọng và đối xử công bằng. Bạn nghĩ là trẻ con thì không biết gì sao? Đó là suy nghĩ sai lầm, bởi chúng cũng có nhận thức nhưng chưa rõ ràng thôi.

Không có đứa trẻ nào hư
Trẻ cần sự tôn trọng và lắng nghe của bố mẹ

Mọi hoàn cảnh đều là cơ hội tốt nhất để bạn giáo dục trẻ sao cho đúng. Chỉ cần bạn giúp con mình không vi phạm những nguyên tắc chuẩn mực đã quy ước từ trước là bạn đã thành công. Điều này thì không nhất thiết phải thể hiện trong một hoàn cảnh cụ thể nào cả.

Việc giáo dục con trẻ không bao giờ là dễ dàng cả, ngay cả khi bạn nghĩ chúng đã ngoan. Bởi để một con người hoàn thiện nhân cách thì phải trải qua rất nhiều thứ, sai có đúng có. Thế nên bạn đừng bao giờ nghĩ rằng con mình hư mà hãy nghĩ là cách dạy của mình chưa đúng.

Đọc tiếp sau quảng cáo

Dù là người thuộc tầng lớp giàu sang hay nghèo hèn nhưng bạn luôn phải dạy con mình hành xử đúng đắn. Không những vậy, trẻ cần được mọi người tôn trọng để cho chúng thấy được là mình được tự do quyết định. Tất cả những điều bố mẹ làm đang từng ngày từng giờ ảnh hưởng tới tâm lý của trẻ. Vậy nên bạn cần cư xử sao cho đúng để trẻ có thể coi bạn là chuẩn mực để noi theo.

Mới Cập Nhật
Cách làm sữa chua chuối cho bé cực ngon, cực nhanh
Đồ uống

Sữa chua chuối được biết đến là 1 trong những đồ uống được trẻ em vô cùng yêu thích bởi hương vị ngọt ngào và quyến rũ. Cách làm sữa chua chuối bao gồm những bước nào? Tất cả sẽ được …

Cách làm sữa chua chanh leo chua chua thanh mát dập tan oi bức mùa hè
Đồ uống

Ẩm thực Việt Nam vô cùng phong phú với các loại đồ uống làm từ trái cây. Một trong những đồ uống khiến bất cứ ai thưởng thức cũng đều thích mê đó chính là sữa chua chanh leo. Cách …

Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu ăn cực ngon và lạ miệng
Đồ uống

Sữa chua dẻo không chỉ được biết đến là món ăn mang hương vị thơm ngon, lạ miệng là còn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe con người. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là bạn …

Cách làm sữa chua Hy Lạp ngon miễn chê!
Đồ uống

Sữa chua Hy Lạp được đánh giá là loại sữa chua đắt nhất và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhất trong các loại sữa chua. Thay vì phải bỏ nhiều tiền để mua sữa chua Hy Lạp ngoài cửa …

Cách làm sữa chua bằng máy ngon mịn như ngoài hàng mà chị em cần biết
Đồ uống

Thay vì phải mua sữa chua đóng hộp ngoài cửa hàng hoặc siêu thị thì giờ đây chị em hoàn toàn có thể tự mình làm sữa chua bằng máy làm sữa chua ngay tại nhà. Cách làm sữa chua …