Làm thế nào để chọn và giữ hoa ly tươi lâu trong dịp Tết Nguyên Đán

Hoa ly là loại hoa có vẻ đẹp rất sang trọng, với hương thơm tự nhiên và quyến rũ. Hoa ly rất dễ chơi, bạn có thể cắm riêng một loại ly hoặc cũng có thể phối hợp với các loại hoa khác một cách dễ dàng. Vì vậy vào những ngày tết hầu hết mọi người đều chọn cho chơi loại hoa này.

Hoa ly là loại hoa được các chị em rất ưu chuộng vào các dịp lễ tết

Vậy để chọn và giữ hoa ly tươi lâu và cành ly như thế nào được coi là đẹp các bạn hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Thời điểm mua hoa ly phù hợp

Thời điểm mua hoa hợp lý nhất và vào khoảng 28,29 tết

Với tâm lý e sợ càng cận tết hoa càng đắt hoặc mua muộn sẽ mua phải những cành hoa xấu nên đa số mọi người mua hoa từ rất sớm. Nhưng mọi người không biết rằng hoa ly nở và đẹp nhất trong khoảng 1 tuần sau khi cắt. Do vậy muốn hoa tươi lâu và nở đúng dịp thì bạn phải tính thời gian mua hoa phù hợp. Nêu muốn hoa tươi và thơm cả tết thì bạn nên mua hoa vào ngày 28, 29 tết là phù hợp nhất.

Cách chọn hoa ly

Hoa ly khi được cắt mang ra bày bán cũng được cắt có cả lẫn hoa và nụ. Những bông hoa đẹp là những bông hoa không bị dập nát, vẫn còn tươi, phấn trên nhụy còn nhiều và không bị rã, nụ hoa thì dài múp và to thì hoa mới nở đẹp được.

Cách chọn để có một cành hoa ly đẹp tron dịp lễ tết nguyên đán

Tuyêt đối không nên lựa những hoa đã nở sớm và nụ nhỏ. Những hoa nụ nhỏ sẽ lâu nở và khi nở cũng đẹp và làm hỏng dáng hoa.

Kiểm tra kỹ với những hoa bọc trong túi ni lông để chắc chắn rằng hoa ly không bị nát, dập hoặc gắn keo.

Nên mua hoa vào ban ngày để có thể có thể chọn rõ được những cành hoa ly đẹpđủ tiêu chuẩn đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Cách giữ hoa ly tươi và nở lâu vào dịp tết

Hoa ly sau khi mua về các bạn cắt ngắn phần gốc ( nên cắt trong nước để tránh không khí tràn vào thân hoa ). Sử dụng những dụng cụ cắt và tia hoa sắc bén, thao tác khi cắt hoa yêu cầu nhanh và dứt khoát.

Ngắt bỏ những lá nằm dưới nước để tránh viêc những lá này bị thối anh hưởng tới mùi hương của bình hoa.

Cách chăm sóc hoa ly tươi và thơm lâu trong dịp tết

Thay nước thường xuyên và đều đặn, nếu phát hiện những thân cây hư hỏng hoặc thối giữa thì phải loại bỏ ngay tránh trường hợp lây lân ra cả bình hoa. Hoa ly nên để nơi thoáng, tránh để ánh nắng trực tiếp, quạt hoặc để gần nơi không khí nóng như vậy hoa nhanh héo và không đẹp. Để kéo dài thời gian chơi hoa thêm 1 đến 2 ngày bạn hãy tuốt bỏ nhụy hoa nhé.

Để chăm sóc cũng như giữ hoa ly tươi lâu các bạn cũng có thể chế dung dịch như hướng để thay nước thường xuyên cho hoa.

Cách 1

  • Nước: 1 lít
  • Đường + nước chanh tươi:  mỗi thứ một muỗng
  • Trà thuốc tẩy: 1/2 muỗng

Cách 2

  • Nước xúc miệng: 60-70 ml
  • Nước: 4.5 lít

Hòa lẫn các dung dịch vào với nhau và thay thường xuyên cho hoa. Dung dịch này sẽ hỗ trợ cho hoa hút nước tốt và giúp hoa tươi lâu hơn.

Hy vọng với những chia sẽ bổ ích trên các bạn sẽ chọn và giữ hoa ly tươi lâu to, đẹp. Với màu sắc sang trong tự nhiên với mùi hương quyễn rũ hoa ly sẽ làm cả căn nhà của bàn tràn ngập hương thơm,và mang đến cho gia đinh bạn nhiều may mắn trong năm mới.

 

 

 

Chia sẻ bài viết: