Mách bạn 8 bí quyết chống say xe đơn giản, hiệu quả

Say xe có thể là một vấn đề lớn đối với nhiều người. Và đó là nỗi ám ảnh mỗi khi đi tàu xa. Vậy làm thế nào để có thể vượt qua được nỗi sợ đó. Cùng chúng tôi tìm hiểu các bí quyết chống say xe được chia sẻ dưới đây nhé!

Các biện pháp chống say xe

1. Không được nhịn đói khi đi xe

Nhiều người cho rằng nhịn đói khi đi xe sẽ là cách chống say xe an toàn. Nhưng đây lại là một quan điểm hoàn toàn sai lầm bạn nhé. Thay vì nhịn đói các bạn hãy ăn một chút gì đó trước khi lên xe, nhưng đừng ăn quá nó nhé. Bởi trường hợp ăn quá nhiều thì dạ dày phải làm việc vất vả, tiêu hóa liên tục nên sẽ khiến bạn dễ bị say xe hơn.

2. Uống thuốc chống say xe

Nếu như bạn đi xe đường dài, để hạn chế tình trạng say xe thì hãy dùng thuốc chống say xe trước khi lên xe khoảng 40 phút nhé. Để hiệu quả thì các bạn nên uống thuốc với nước ấm hoặc là bổ sung thêm vitamin B1 để giảm thiểu tình trạng say xe nhé.

Uống thuốc chống say xe

3. Nhìn ra xa

Nếu bị say xe thì các bạn nên hạn chế tối đa việc nhìn vào các vật gần. Mà thay vào đó hãy cố gắng nhìn ra các điểm tầm xa để có thể giúp não xác định được các tín hiệu chính xác rằng bạn đang trong quá trình di chuyển nhé. Nhưng tuyệt đối là các bạn phải ngồi nhìn về phía trước và nhìn ra xa nhé chứ không nên ngồi ngược hướng chạy bởi như vậy khi xe di chuyển sẽ gây chóng mặt và làm bạn dễ say xe hơn.

4. Bấm huyệt mát xa

Cách này có vẻ như khó hơn nhưng lại rất là hiệu quả. Huyệt nội quan và huyệt hợp cốc là 2 huyệt vị có thể giúp bạn hạn chế say xe. Vì thế hãy chịu khó bấm vào 2 huyệt này khi xe di chuyển nhé.

Bấm huyệt mát xa giúp chống say xe

5. Chú ý thông gió

Không khí hạn hẹp hoặc xe nặng mùi xăng dầu chính là nguyên nhân dẫn đến say xe. Vì thế, nếu như không thể mở được cửa xe thì bạn hãy chọn nơi có nhiều gió nhất để có được không khí thoáng mát.

6. Gừng tươi

Một miếng gừng tươi dán vào vùng rốn trong qua trình di chuyển, kết hợp với dán ở huyệt nội quan hoặc là ngậm một miếng gừng tươi cũng sẽ giúp bạn hạn chế say xe một cách hiệu quả.

Chống say xe bằng gừng tươi

7. Vỏ cam quýt

Chỉ cần một ít vỏ cam quyết cuộc tròn lại sau đó nhét vào lỗ mũi là bạn đã có thể hạn chế tình trạng say xe được rồi. Bởi các tinh dầu có ở vỏ cam sẽ giúp giải phóng trong mũi làm cho bạn không còn cảm giác buồn nôn nữa. Cách này đơn giản mà rất là hiệu quả bạn nhé.

Chống say xe bằng vỏ cam quýt

8. Không nên ăn ngay sau khi đã bị nôn

Trường hợp bạn không chịu được nữa và bắt đầu bị nôn. Khi đó hãy để nôn hết ra. Nhưng không nên ăn uống ngay sau giai đoạn này nhé. Hãy đợi cho đến khi cảm giác này đỡ hơn thì có thể uống nước đường hoặc là một số đồ ăn lỏng, dễ tiêu.

Trên đây chính là 8 bí quyết chống say xe đơn giản mà lại hiệu quả. Chúng ta ai cũng nên tìm hiểu để có thể chuẩn bị và áp dụng ngay khi cần thiết nhé!

Chia sẻ bài viết: