Mách bạn các mẹo giữ hoa tươi lâu trong ngày Tết

Ngày Tết hay bất cứ một ngày bình thường nào khác. Một bình hoa tươi được cắm trong phòng khách sẽ khiến không gian ngôi nhà trở nên tươi mới và đầy sức sống. Nhưng nếu không biết cách thì hoa tươi chỉ một hai ngày là tàn. Vậy bạn có biết các mẹo giữ hoa tươi lâu hơn trong ngày Tết chưa? Và dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn một vài mẹo nhỏ mà có thể bạn chưa biết. Cùng tham khảo xem đó là những cách gì nhé!

Mẹo giữ hoa tươi lâu ngày Tết

1. Lưu ý khi cắt tỉa hoa

– Bạn đừng nghĩ rằng cắt tỉa hoa để cắm là đơn giản nhé. Đặc biệt, để giữ hoa được lâu hơn thì khi cắt hãy nhúng vào nước và dùng kéo cắt vát chéo cành nhé.

Các lưu ý khi cắt tỉa hoa

– Bạn nhớ loại bỏ phần lá, hoa, hoặc cành dập nát bởi phần lá còn dính vào cuống mà bị dính nước dẫn đế lá bị thối và phân hủy trong nước khiến hoa nhanh héo.

– Số lượng hoa cắm vừa phải, tránh tình trạng những cành hoa chen chúc.

2. Cho thuốc aspirin vào nước cắm hoa

Thuốc aspirin khi hòa tan vào nước giúp nồng độ axit trong nước tăng lên. Nước thuốc này ngấm vào thân cây sẽ giúp hoa tươi lâu hơn.

Cho thuốc aspirin vào trong nước cắm hoa

3. Cho đồng xu vào bình hoa

Bạn sẽ ngạc nhiên và hỏi tại sao lại nên cho đồng xu vào bình khi cắm đúng không? Một đồng xu cho vào bình hoa thì nó sẽ hoạt động như là một chất kháng khuẩn và có tác dụng giúp hoa tươi lâu hơn.

Cho đồng xu vào bình cắm hoa

4. Pha Listerine vào nước cắm hoa

Listerine là một loại nước súc miệng. Nhưng nó cũng có tác dụng giúp hoa tươi lâu hơn đấy. Bởi các thành phần trong Listerine có tác dụng diệt khuẩn trong nước.

Pha listerine vào nước cắm hoa

5. Dùng thuốc tẩy

Cũng giống như việc dùng Listerine hoa tan vào nước cắm hoa. Thuốc tẩy cũng co công dụng ngăn chặn nấm mốc giúp hoa tươi lâu hơn.

Dùng thuốc tẩy cho vào bình hoa

6. Cho đường vào bình hoa

Đừng nghĩ đường chỉ có tác dụng là một loại gia vị thôi bạn nhé. Trong trường hợp, đường có tác dụng làm tăng quá trình quang hợp. Và với tác dụng này thì chắc chắn là bình hoa của bạn sẽ tươi lâu hơn rồi.

Cho thêm đường vào nước cắm hoa

7. Sử dụng nước cốt chanh

Cũng giống như thuốc aspirin. Nước cốt chanh cũng có tác dụng làm tăng nồng độ axit. Vì vậy, cách đơn giản để bình hoa tươi ngày Tết tươi lâu hơn thì hãy cho vào đó khoảng 2 thìa nước cốt chanh nhé.

Sử dụng nước cốt chanh

8. Để bình hoa nơi thoáng mát

Thay nước cắm hoa hàng ngày, đặt bình ở nơi thoáng mát, xa điều hòa và ánh nắng trực tiếp là cách rất đơn giản để giữ cho bình hoa tươi lâu hơn đấy nhé.

Để bình hoa ở nơi thoáng mát

Trên đây là một số mẹo giữ hoa tươi lâu hơn trong ngày Tết. Chỉ cần lựa chọn một trong các mẹo này thì bình hoa nhà bạn sẽ giữ được rất là lâu đấy. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ.

 

Chia sẻ bài viết: