Mây trắng vào thành phố

Trong khu rừng nọ, có một đám mây trắng rất đáng yêu. Nó thường xuyên rong ruổi từ nơi này đến nơi khác, hoa lá và chim chóc đều là những người bạn thân của Mây Trắng, chúng cùng nhau choi đùa và ca hát rất vui vẻ.

Truyện cổ tích Mây trắng vào thành phố

Khi mùa xuân đến, Mây Trắng nhìn thấy có rất nhiều trẻ em từ thành phố vào rừng chơi, chúng chạy nhảy, cười nói huyên náo cả khu rừng. Mây Trắng tự hỏi: Không biết thành phố như thế nào nhỉ?

Thế là, Mây Trắng bèn nhờ sự giúp đỡ của bác Gió, Mây Trắng ngồi trên tay bác và được đưa vào thành phố chơi. Nơi này thật là kỳ lạ, có rất nhiều nhà cao tầng, những con đường rộng và sạch sẽ, có công viên tươi đẹp và rất nhiều ô tô đang nối đuôi nhau đi lại trên đường. Mây Trắng rất thích xe ô tô, màu xanh, màu đỏ, màu vàng, lại còn có cả màu đen nữa, thật là đẹp!

Mây Trắng rón rén đến nấp sau một chiếc xe hơi, định bụng chơi trò trốn tìm với nó. Bỗng nhiên, một làn khói từ s au xe thổi ra khiến Mây Trắng tối tăm mặt mũi.

Mây Trắng vội vàng quay người bay lên cao, đúng lúc đó nó nhìn thấy một cái ống khói, bèn bay đến đó để chào hỏi. Nào ngờ, ống khói nhả ra một làn khói đen dày đặc khiến cho Mây Trắng ho sặc sụa, nó hoảng hốt bay đi, bụng thầm nghĩ: “Mình phải mau quay về nhà thôi, chỗ này không thích hợp với mình chút nào cả.”

Mây Trắng bay mãi, bay mãi, cuối cùng cũng về đến khu rừng. Nó mừng rỡ đi tìm bạn Chim, bạn Chim không thèm để ý đến nó; nó đi tìm bạn Hoa, Hoa cũng không muốn chơi đùa với nó. Mây Trắng rất ngạc nhiên, nó đến bên bờ suối và soi bóng mình dưới nước. Trời! Chỉ nhìn thấy một đám mây đen sì. Mây Trắng tủi thân khóc thút thít, nó không hiểu vì sao mình lại bị biến thành một đám mây đen như thế này.

Dòng suối cảm thông vuốt ve khuôn mặt của Mây Trắng, mặt của Mây Trắng bỗng trở nên rất sạch sẽ. Mây Trắng bèn sà xuống suối tắm, oa, nó lại trở thành một đám mây trắng đáng yêu giống như lúc trước rồi! Mây Trắng mừng rỡ cười khanh khách, đến nỗi mũi nó thổi lên một quả bong bóng to đùng.

Trò chuyện cùng bé

Tại sao khi đến thành phố, Mây Trắng lại bị biến thành mây đen? Là bởi những đám khói đen từ chiếc ống khói đã bám vào người nó. Trong làn khói thải ra từ các ống khói có cả những chất độc hại, chính vì thế, các bé không được đến gần nó nhé!

Chia sẻ bài viết: