Truyện cổ tích : Mèo con bị ốm

( Gia đình) – Mỗi câu truyện cổ tích đều mang đến những ý nghĩa giáo dục sâu sắc đối với trẻ giúp nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ từ đó các em sẽ phát triển được tư duy và suy nghĩ một cách lành mạnh, trong sáng. Qua mỗi câu truyện đều để lại những bài học giáo dục vô cùng quý báu. 

Truyện cổ tích như là một món ăn tinh thần bởi nó chứa những hình ảnh sinh động, nhân vật gần gũi với trẻ mở ra một thế giới hoàn toàn khác bởi những tình tiết hư cấu nhưng nó chính là một luồng gió mát thổi bùng lên ngọn lửa tư duy cháy bỏng trong lòng trẻ thơ. Sau đây Giadinh.tv xin chia sẻ cho mẹ và bé một câu truyện cổ tích : Mèo con bị ốm hay và rất ý nghĩa.

Nội dung câu chuyện

Mèo con bị ốm rồi, bác sĩ Khỉ đã khám và cho nó uống thuốc. “Thuốc đắng lắm, cháu không uống đâu! Không uống đâu!” Mèo con lấy chăn che kín mặt và nói.

mèo con bị ốm
Đọc truyện mèo con bị ốm

“Thuốc đắng quá thì bác tiêm cho cháu nhé.” Bác sĩ Khỉ nói rồi lấy ra một chiếc kim tiêm.

“Tiêm đau lắm, cháu sợ lắm!” Mèo con lại trốn xuống dưới gầm giường, ai gọi cũng không chịu chui ra.

Bác sĩ Khỉ lắc đầu nói: “Không uống thuốc cũng không chịu tiêm, bệnh của cháu sẽ ngày một nặng đấy.”

Mèo con gào khóc nói: “Cháu không chịu uống thuốc đâu, không tiêm thuốc đâu…”

Không còn cách nào, bác sĩ Khỉ đành phải đi khám bệnh cho các bạn nhỏ khác. Bệnh của Mèo con càng ngày càng nặng hơn, nó nằm bẹp trên giường, gần như không cử động được.

mèo con bị ốm
truyện cổ tích mèo con bị ốm hay và ý nghĩa

Có hai con Chuột nhìn thấy vậy liền nói với nhau: “Con Mèo này bị ốm rồi, không chịu uống thuốc, cũng không chịu tiêm, chắc chắn nó sẽ chết thôi. Chúng ta mau báo cho Vua chuột biết và đi tóm con Mèo này về đền tội, để báo thù cho những người anh em của chúng ta đã bị nó ăn thịt.”

Mèo con nghe thấy vậy thì trong lòng vừa lo sợ, vừa hối hận. Từ trước đến nay chỉ có chuyện Mèo bắt Chuột chứ làm gì có chuyện Chuột bắt Mèo, nếu lần này bị Chuột bắt được thì chắc chắn Mèo con sẽ trở thành trò cười cho những động vật khác.

May thay, đúng lúc đó, bác sĩ Khỉ lại tới. Mèo con nói với bác sĩ: “Bác sĩ Khỉ, cháu xin lỗi, cháu không nên cãi lời bác.”

Mèo con ngoan ngoãn uống thuốc, bác sĩ còn tiêm cho nó một mũi. Sau đó Mèo con ngủ một giấc thật ngon lành. Đen khi tỉnh dậy thì bệnh cũng đã khỏi rồi!

Vua chuột dẫn một đám Chuột nhắt dương dương tự đắc đến bên giường của

Mèo con, giơ vuốt định bắt lấy Mèo con. Nào ngờ, Mèo con kêu “Meo” một tiếng và vùng dậy, trong nháy mắt, nó đã bắt được Vua chuột.

Đám Chuột nhắt nhìn thấy thế, hồn vía lên mây, vội vã chạy về hang và không dám quay trở lại nữa!

Sưu tầm

Trò chuyện cùng bé

mèo con bị ốm
Câu truyện cổ tích: Mèo con bị ốm hay và ý nghĩa

Ý nghĩa câu chuyện

Qua câu truyện này ta thấy được rằng bạn mèo con bị ốm nhưng lại rất sợ tiêm và sợ uống thuốc. Nhưng khi vô tình nghe được câu chuyện của hai con chuột thì mèo con bèn nhận ra rằng mình phải uống thuốc để khỏi bệnh để đi bắt chuột giúp mọi người. Không có chuyện Chuột bắt Mèo ngược như thế được. Cuối cùng mèo đã suy nghĩ lại và xin lỗi bác sĩ sau đó ngoan ngoãn uống thuốc để mau khỏi bệnh.

Và cuối cùng thì chú mèo đã khỏi bệnh và bắt được Vua chuột khiến những con chuột khác khiếp sợ và không dám quay lại đây nữa.

Bài học rút ra sau câu chuyện này : Nếu mình bị bệnh mà không chịu uống thuốc, cũng như không chịu tiêm thì cũng sẽ giống như chú Mèo con trong câu chuyện. Như vậy khi bị bệnh phải nghe lời bác sĩ và người lớn uống thuốc cho nhanh khỏi bệnh. Bên cạnh đó, nếu như thấy bố mẹ, ông bà những người thân của chúng ta bị bệnh ốm thì các bé hãy mang thuốc đến cho mọi người nhé. Như vậy mới là đứa trẻ ngoan ngoãn hiếu thảo, cháu ngoan Bác Hồ.

Đọc thêm truyện cổ tích tại chuyên mục truyện cổ tích cho bé

Mới Cập Nhật
Trẻ mọc răng đi tướt là gì? Bao lâu thì hết và cách xử lí
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Đi tướt mọc răng là một trong số những tình trạng thường gặp ở trẻ trong thời kỳ mọc răng. Với những bật phụ huynh chưa có kinh nghiệm thì đây quả là điều lo lắng.

Cách sử dụng máy hút sữa Philips Avent bằng tay nhanh và hút được nhiều sữa
Các chủ đề nổi bật

Để giúp bạn biết được cách sử dụng máy hút sữa Avent bằng tay như thế nào cho hiệu quả? Chúng tôi xin đưa ra bài viết sau đây

Hướng dẫn cách sử dụng máy hút sữa Philips Avent bằng điện đúng cách
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Bài viết này nói vềNội dung câu chuyệnTrò chuyện cùng béÝ nghĩa câu chuyện Đánh giá post Máy hút sữa Avent điện là một trong số những dòng máy hút sữa thịnh hành đã và đang được nhiều bà mẹ …

So sánh máy hút sữa Avent với Medela nên mua loại nào?
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Bài viết này nói vềNội dung câu chuyệnTrò chuyện cùng béÝ nghĩa câu chuyện Đánh giá post Ai cũng biết rằng không có thực phẩm nào tốt hơn sữa mẹ để đảm bảo cho em bé phát triển bình thường …

Đánh giá máy hút sữa bằng tay Avent có tốt không?
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Bài viết này nói vềNội dung câu chuyệnTrò chuyện cùng béÝ nghĩa câu chuyện Đánh giá post Nếu bạn là một bà mẹ bỉm sữa lần đầu nuôi con và đang thắc mắc không biết rằng dòng máy hút sữa …