Mẹo nhỏ đánh bay mùi hôi trong tủ lạnh đơn giản hiệu quả 

Tủ lạnh thơm tho sạch sẽ sẽ làm cho các loại thực phẩm để trong tủ lạnh để được lâu và an toàn hơn. Tuy nhiên khi sử dụng lâu thì tủ lạnh thường có mùi hôi. Và điều này sẽ làm cho chất lượng thực phẩm bị giảm đi đáng kể. Vậy làm thế nào để khử mùi hôi trong tủ lạnh? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua các mẹo được chia sẻ dưới đây nhé!

Các mẹo khử mùi hôi trong tủ lạnh

1. Sử dụng vỏ cam, quýt

Đừng tưởng vỏ cam quýt không có tác dụng gì nhé. Những tinh dầu thơm có trong vỏ cam, quýt có tác dụng khử mùi hôi tủ lạnh rất là hiệu quả.

Với cách này các bạn chỉ cần để vỏ cam, quyết đã rửa sạch và lau khô đặt góc tủ lạnh. Để khoảng 3 ngày thì vỏ cam, quyết sẽ tự hút sạch được các mùi hôi có trong tủ lạnh. Lúc này các bạn lấy vỏ bỏ ra ngoài.

Khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng vỏ cam, quýt

2. Sử dụng chanh tươi

Có lẽ chanh tươi là phương pháp rất nhiều người lựa chọn để khử sạch mùi hôi trong tủ lạnh. Cách này rất là đơn giản. Các bạn chỉ cần cắt chanh thành từng lát mỏng rồi sau đó đặt vào các ngăn trong tủ lạnh. Những tinh dầu có trong chanh sẽ hút hết mùi hôi.

Khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng chanh tươi

3. Sử dụng chè (trà)

Sử dụng chè để khử mùi hôi trong tủ lạnh cũng rất là đơn giản. Bạn chỉ cần lấy khoảng 50g trà ướp hoa rồi cho đựng vào túi nhỏ. Sau đó để vào trong tủ lạnh. Với cách này thì các tinh chất có trong chè sẽ hút hết mùi hôi trong tủ lạnh. Đặc biệt, túi chè bạn có thể sử dụng được trong khoảng 1 tháng. Để tái sử dụng thì bạn lấy ra phơi khô và tiếp tục sử dụng lần sau.

Khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng túi chè

4. Bã cà phê

Hãy tận dụng hết tất cả các nguyên liệu xung quanh chúng ta nhé. Điển hình là bã cà phê. Sau khi pha cà phê xong thì bạn đừng vội bỏ bã đi mà hãy gói nó vào trong một miếng vải nhỏ, cho vào tủ lạnh. Túi bã cà phê này sẽ hút hết mùi hôi trong tủ lạnh. Để khoảng 3 tuần thì các bạn lấy ra và thay bằng túi mới.

Khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng bã cà phê

5. Sử dụng dấm ăn

Dấm ăn là nguyên liệu có sẵn trong gian bếp nhà chúng ta. Với giấm ăn thì các bạn có thể cho một chút vào lọ thủy tinh, mở nắp và đặt trong tủ lạnh. Dấm ăn sẽ hút hết mùi hôi trong tủ lạnh một cách hiệu quả mà không làm hỏng thực phẩm.

Khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng dấm ăn

Trên đây là một số mẹo khử mùi hôi trong tủ lạnh một cách hiệu quả mà đơn giản. Hãy lựa chọn một biện pháp phù hợp và thuận tiện nhất để khử sạch mùi hôi trong tủ lạnh nhà mình bạn nhé.

Bên cạnh các mẹo này thì các bạn cũng nên thường xuyên lau dọn tủ để bảo vệ tủ lạnh nhé.

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ bài viết: