Nhổ răng cho hổ

Trong khu rừng nọ, có một con Hổ rất to lớn và oai phong. Hàng ngày, mỗi khi đi săn mồi, nó đều há cái miệng đỏ lòm vừa t 0 vừa nhi ề u răng sắc nhọn ra, khiến cho muông thú trong rừng đều hoảng sợ, ngay cả Cáo khi nhìn thấy Hổ cũng phải run lên cầm cập. Cáo nghĩ bụng: “Sở dĩ Hổ có thể làm vua làm chúa trong rừng là vì nó có một hàm răng vô cùng sắc nhọn. Nếu không còn hàm răng đó nữa thì Hổ cũng chẳng có gì đáng sợ cả.

Truyện cổ tích Nhổ răng cho hổ

Cáo đăm chiêu nghĩ ngợi, cuối cùng đã tìm ra được một diệu kế. Từ ngày hôm đó, mỗi tối, Cáo lại mang tặng cho Hổ một hộp kẹo. Dần dần, Hổ có thói quen ăn kẹo vào buổi tối, ngày nào không có kẹo ăn thì nó cảm thấy rất khó chịu, không thể nào ngủ yên được. Cứ như thế, ngày qua ngày, răng của Hổ đã không còn như trước nữa: Những chiếc răng trắng bóng đã ngả sang màu vàng đậm, xuất hiện những chấm đen và thỉnh thoảng còn bị đau răng nữa. Một hôm, Hổ cảm thấy hình như răng mình bị lung lay, cứ ăn kẹo vào là lại đau, ngay cả khi uống nước lạnh cũng thấy nhói buốt, nếu ăn thức ăn cứng thì lại càng khổ sở.

Nửa đêm, đột nhiên Hổ cảm thấy đau răng ghê gớm, nó đau đến nỗi không ngừng lăn lộn dưới đất. Nó sai người đi tìm Cáo đến để giải quyết. Cáo kiểm tra răng Hổ và nói: “Răng của Đại vương bị sâu hết cả rồi, nếu không nhổ đi thì ngày nào cũng đau đớn như thế này.” Hổ nghe thấy thế sợ quá, vội vàng nhờ Cáo nhổ hết răng đi. Cáo đã chuẩn bị sẵn một cây kìm, nó dùng kim nhổ từng chiếc răng trong miệng Hổ, không bỏ sót một chiếc nào.

Bây giờ, Hổ không còn bị đau răng nữa.

Thế nhưng, nó cũng không thể làm chúa tể của rừng sâu được, vì nó đã mất đi hàm răng oai phong lẫm liệt ngày nào. Không lâu sau, Hổ bị chết đói trong hang của mình.

Trò chuyện cùng bé

Các bé thấy Cáo có thông minh không? Thật ra, Hổ cũng đáng sợ như những khó khăn mà chúng ta thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, chỉ cần chúng ta nhận ra điểm yếu của nó thì mới tìm được cách khắc phục khó khăn.

Chia sẻ bài viết: