Những lưu ý khi chọn bàn học cho con

Việc chọn bàn học cho con đang là vấn đề được rất nhiều phụ huynh quan tâm, làm sao có thể chọn được bàn học phù hợp với trẻ cũng là câu hỏi được nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Liệu rằng bạn đã biết những lưu ý khi mua bàn học cho con mình chưa. hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu một số lưu ý dưới đây nhé.

KHI CHỌN BÀN HỌC CHO TRẺ BẠN CẦN QUAN TÂM NHỮNG VẤN ĐỀ SAU

Bàn học cho trẻ
Bàn học cho trẻ

Bàn học phù hợp với trẻ sẽ đem lại những lợi ích tối đa, và việc một chiếc bàn học không phù hợp sẽ tạo cho bé cảm giác không thoải mái, khó chịu, và không đạt được hiệu quả khi trẻ học tập. Vì vậy những điều bạn nên lưu ý khi chọn bàn học cho con là.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Loạn thị là gì? tại sao bị loạn thị

Độ cao của bàn ghế .

Nên lựa chọn bàn học sao cho phù hợp với chiều cao cũng như kích thước cơ thể của trẻ. nếu con bạn là một bé có thân hình hơi mũm mĩm bạn không nên sử dụng những loại bàn học quá nhỏ. Và nếu bé nhà bạn có chiều cao khiêm tốn bạn không nên lựa chọn những loại bạn quá cao, hay chiều cao khá tốt thì bạn không nên cho bé sử dụng bàn học quá thấp.

bàn học
bàn học

Việc bàn học quá cao hay quá thấp thì khi đọc sách con sẽ phải điều tiết mắt rất nhiều để có thể nhìn rõ mặt chữ dẫn đến việc mỏi mắt .Thực tế hiện nay cho thấy việc sử dụng bàn học không phù hợp với chiều cao của trẻ là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng cận thị ngày càng gia tăng.

Như vậy việc lựa chọn bàn học phù hợp với chiều cao của trẻ sẽ giúp cho tình trạng loạn thị và cận thị của nước ta hiện nay giảm bớt sự gia tăng.

Tư thế ngồi học của con.

Bàn học với trẻ
Bàn học với trẻ

Chọn bàn học sao cho khi ngồi thẳng thì khuỷu tay của trẻ chạm tới mặt bàn là tốt nhất. Không nên chọn bàn cao hơn và nếu có thấp hơn thì chỉ thấp hơn khoảng 1-4 cm.

Chiều cao của ghế thì cũng nên vừa phải sao cho khi ngồi thẳng thì chân bé có thể đặt thoải mái trên sàn nhà. Một chiếc ghế quá cao, hay quá thấp cũng sẽ khiến cho trẻ khó chịu và bị áp lực rất lớn.

Nên sử dụng bàn ghế với độ cao theo gợi ý dưới đây.

Các bậc phụ huynh hay nhà trường có thể lựa chọn bàn ghế theo hướng dẫn dưới đây dựa theo chiều cao của trẻ:

trẻ với bàn học
trẻ với bàn học
  • Với trẻ dưới 120cm: Bàn dưới 60cm, ghế cao dưới 32cm.
  • Với trẻ từ 121-130cm: Bàn cao 60cm. ghế cao khoảng 32cm.
  • Với trẻ 131-140cm: Bàn khoảng 64cm, ghế cao 35cm.
  • Với trẻ 141-150cm: Bàn cao 69cm, ghế cao 37 cm.
  • Với trẻ 151-160cm: Bàn khoảng 73cm, ghế khoảng 37cm.
  • Với trẻ 161-170cm: Bàn cao 78cm, ghế cao 40cm.
  • Với trẻ 171-180cm: Bàn cao khoảng 80-82cm, ghế cao khoảng 44-46cm.

MỘT SỐ THÔNG TIN BẠN CẦN QUAN TÂM

Các kiểu bàn học bạn nên cho con sử dụng.

 

Bàn học cho trẻ
Bàn học cho trẻ

Bàn học thông minh:

Đây là mẫu bàn học đang rất được ưa chuộng hiện nay. Bởi trên thị trường bàn ghế hiện nay thì bàn học thông minh là kiểu mẫu bàn học khá năng động giúp trẻ giảm ngừa các bệnh như cận thị, loạn thị, đau lưng, vẹo cột sống,…không chỉ vậy mẫu thiết kế này giúp trẻ có sự tập trung nhất định khi học bài, tạo cho trẻ tư thế thoải mái nhất.

Bàn học xếp gọn.

Đây cũng là mẫu bàn ghế khá phổ biến, nó giúp cho trẻ tư thế ngồi thoải mái, giảm thiểu khả năng mắc các bệnh học đường, đem đến cho trẻ sự tiện nghi dễ dàng di chuyển sang nơi khác và tiết kiệm diện tích ngôi nhà.

Các bệnh học đường thường gặp phổ biến.

bé bị cận thị
bé bị cận thị

Cận thị: Là hiện tượng mắt không nhìn thấy được ở xa và chỉ nhìn được ở cự ly gần.Nguyên nhân là do mắt dài hơn bình thường, hay do điều tiết quá nhiều khiến công suất quá cao và dẫn đến cận thị.

Loạn thị : Mắt loạn thị có công suất khác nhau ở những kinh tuyến khác nhau, điều này làm cho ánh sáng hội tụ ở vị trí khác nhau chứ không phải ở một điểm việc điều đó dẫn đến các vật xung quanh người loạn thị bị mờ.

Ngoài ra còn một số các bệnh khác như đau xương, vẹo cột sống……

Trên đây chúng tôi đưa ra một số lưu ý khi chọn bàn học cho con vì vậy để tránh mắc phải những căn bệnh học đường hãy chọn cho con mình một chiếc bàn học phù hợp nhé.

 

 

 

 

Mới Cập Nhật
Trẻ mọc răng sớm có sao không? Cách chăm sóc như thế nào?
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Theo dõi ngay để biết được những dấu hiệu trẻ sơ sinh mọc răng sớm, nguyên nhân do đâu? Trẻ mọc răng sớm có tốt không? Cách chăm sóc như thế nào nhé!

Vì Sao Trẻ Mọc Răng Nanh Trước Răng Cửa, Răng Hàm?
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Rất nhiều bậc phụ huynh lo lắng rằng khi trẻ mọc răng nanh trước hay răng hàm trước có thể không theo thứ tự. Cùng chúng tôi điểm qua bài viết sau đây để trả lời cho những thắc mắc của chính mình nhé.

Nanh sữa trẻ sơ sinh và cách xử lý nanh sữa An toàn – Triệt để
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Nanh sữa là gì? Nguyên nhân hình thành nanh sữa trẻ sơ sinh? Hãy cùng điểm nhanh bài viết sau đây để có được những thông tin hữu ích nhé!

Lịch mọc răng sữa của trẻ và cách chăm sóc răng miệng cho trẻ
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Việc những chiếc răng đầu tiên bắt đầu nhú lên ảnh hưởng rất nhiều đến tâm sinh lý của con. Bạn cần chú ý đến lịch mọc răng của trẻ theo từng giai đoạn.

Trẻ mọc răng đi tướt là gì? Bao lâu thì hết và cách xử lí
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Đi tướt mọc răng là một trong số những tình trạng thường gặp ở trẻ trong thời kỳ mọc răng. Với những bật phụ huynh chưa có kinh nghiệm thì đây quả là điều lo lắng.