Nước mắt của vòi nước

Một câu chuyện trước khi ru bé vào giấc ngủ là cách tốt nhất để bồi dưỡng tâm hồn và tình cảm cho bé thêm dồi dào. Câu chuyện nước mắt của vòi nước dưới đây sẽ cho bé những bài học thật bổ ích!

Câu chuyện bắt đầu từ giọt nước mắt của vòi nước

“Tí tách, tí tách…” Giữa màn đêm tĩnh lặng, Vòi nước đang khóc thút thít. Chậu nước ở bên dưới nói với lên: “Ái chà, đây không phải là nước lọc, có vị mằn mặn, là nước mắt sao?”

“Vòi nước, tại sao em lại khóc thế?” Chậu nước tỏ vẻ quan tâm. Vòi nước tủi thân, nghẹn ngào nói: “Trước đây, được lấy nước cho con người, được nhìn thấy con người nấu ăn, giặt giũ chính là niềm vui lớn nhất của em. Thế nhưng, họ lại không biết trân trọng em, ngày nào cũng bắt em chảy nước không ngừng nên em thấy rất mệt mỏi. Chẳng ai quan tâm đến em cả, mọi người không thương em nữa hu…hu…

“Đừng buồn nữa, để anh nghĩ cách giúp em!” Chậu nước thấy Vòi nước đáng thương quá nên cố gắng nghĩ cách giúp nó. Nó mang chuyện này kể cho những người bạn của mình là Nồi, Bát và Đũa. Mọi người cùng nhất trí là sẽ giúp đỡ Vòi nước.

Vòi nước
Vòi nước

Sáng hôm sau, khi cậu bé Minh Anh đang định ngồi vào bàn ăn sáng thì Đũa và Bát cất tiếng hát:

“Vòi nước nhỏ, vòi nước nhỏ

Buổi tối nào, bạn cũng khóc

Có ai không, có ai không?

Hãy giúp bạn vặn chặt vòi nước.”

Minh Anh nghe thấy bài hát này thì vô cùng ngạc nhiên, thầm nghĩ: “Ái chà, Vòi nước thật là đáng thương, ngày nào cũng khóc nhè như thế. Bạn ấy chắc là tủi thân lắm”. “Ông ơi, bà ơi, bố ơi, mẹ ơi..”. Minh Anh vội vàng kể câu chuyện này cho cả nhà nghe. Mọi người cùng nhìn nhau như hối hận. “Xem ra chúng ta đã sai rồi.” Ông nội trầm ngâm nói: “Phải nhanh chóng sửa chữa lỗi sai mới được.” Từ đó trở về sau, mỗi buổi tối, trước khi đi ngủ, mọi người trong nhà đều kiểm tra xem Vòi nước đã được vặn chặt hay chưa, tất cả mọi người đều không muốn làm cho Vòi nước buồn bã. Bây giờ, Vòi nước không còn khóc nhè nữa. Ngày nào nó cũng vui vẻ ca hát nhảy múa, mang những giọt nước mát lành hạnh phúc đến cho mọi người. Càng ngày Vòi nước càng thêm yêu quý gia đình Minh Anh, sống ở đây thật là thích quá đi!

Vòi nước hi vọng gia đình nào cũng giống gia đình của Minh Anh, biết yêu quý các anh chị em của nó. Vòi nước thật đáng yêu phải không nào. Các bé hãy giúp Vòi nước thực hiện mong muốn đó nhé, được không?

Sưu tầm

Trò chuyện cùng bé

Các bé ơi, câu chuyện nước mắt của vòi nước thật hay phải không nào.  Bây giờ bé và mẹ cùng tham gia một trò chơi câu đố vui liên quan đến nội dung câu chuyện nước mắt của vòi nước vừa rồi nhé!

Ai nhớ đúng hơn

Chúng mình cùng nhau ôn lại nội dung câu chuyện về bé Vòi nước qua việc trả lời các câu hỏi dưới đây nhé:

Tại sao Vòi nước lại khóc? Sau đó, tại sao nó lại thấy rất vui? Những người bạn nào đã giúp Vòi nước chia sẻ tâm sự, nói với cậu bé Minh Anh? Mọi người trong gia đình Minh Anh đã có những việc làm như thế nào sau khi nghe câu chuyện của Vòi nước?

Các bé hãy nhớ nhé, sau khi dùng nước xong phải nhớ khóa vòi nước ngay.

Mới Cập Nhật
11 Loại Thực Phẩm Mẹ Tuyệt Đối Cần Tránh Khi Cho Trẻ Ăn Dặm
Ăn dặm

Bài viết này nói vềCâu chuyện bắt đầu từ giọt nước mắt của vòi nướcTrò chuyện cùng béAi nhớ đúng hơn Đánh giá post  Khi trẻ bước vào giai đoạn ăn dặm, (sau 6 tháng) cơ thể của trẻ vẫn …

Review địu vải cho bé Hoby Wrap, Hoby Sling X có tốt không?
Các chủ đề nổi bật

Địu vải cho bé Hoby Wrap có tốt không. Review địu vải Hoby sling x, ưu nhược điểm, có nên dùng?

Trẻ chậm mọc răng phải làm sao? Nguyên nhân trẻ mọc răng muộn
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề trẻ mọc răng chậm để cha mẹ có thể hiểu rõ hơn và biết được cách chăm sóc con đúng cách nhé.

Trẻ mọc răng sớm có sao không? Cách chăm sóc như thế nào?
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Theo dõi ngay để biết được những dấu hiệu trẻ sơ sinh mọc răng sớm, nguyên nhân do đâu? Trẻ mọc răng sớm có tốt không? Cách chăm sóc như thế nào nhé!

Vì Sao Trẻ Mọc Răng Nanh Trước Răng Cửa, Răng Hàm?
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Rất nhiều bậc phụ huynh lo lắng rằng khi trẻ mọc răng nanh trước hay răng hàm trước có thể không theo thứ tự. Cùng chúng tôi điểm qua bài viết sau đây để trả lời cho những thắc mắc của chính mình nhé.