Nước mắt của vòi nước

“Tí tách, tí tách…” Giữa màn đêm tĩnh lặng, Vòi nước đang khóc thút thít. Chậu nước ở bên dưới nói với lên: “Ái chà, đây không phải là nước lọc, có vị mằn mặn, là nước mắt sao?”

“Vòi nước, tại sao em lại khóc thế?” Chậu nước tỏ vẻ quan tâm. Vòi nước tủi thân nói: “Trước đây, được lấy nước cho con người, được nhìn thấy con người nấu ăn, giặt giũ chính là niềm vui lớn nhất của em. Thế nhưng, họ lại không biết trân trọng em, ngày nào cũng bắt em chảy nước không ngừng nên em thấy rất mệt mỏi.”

“Đừng buồn nữa, để anh nghĩ cách giúp em!” Chậu nước thấy Vòi nước đáng thương quá nên cố gắng nghĩ cách giúp nó. Nó mang chuyện này kể cho những người bạn của mình là Nồi, Bát và Đũa. Mọi người cùng nhất trí là sẽ giúp đỡ Vòi nước.

Sáng hôm sau, khi cậu bé Minh Anh đang định ngồi vào bàn ăn sáng thì Đũa và Bát cất tiếng hát:

“Vòi nước nhỏ, vòi nước nhỏ Buổi tối nào, bạn cũng khóc Có ai không, có ai không?

Hãy giúp bạn vặn chặt vòi nước.”

Minh Anh nghe thấy bài hát này thì vô cùng ngạc nhiên, thầm nghĩ: “Ái chà, Vòi nước thật là đáng thương, ngày nào cũng khóc nhè như thế.” “Ông ơi, bà ơi, bố ơi, mẹ ơi..Minh Anh vội vàng kể câu chuyện này cho cả nhà nghe. “Xem ra chúng ta đã sai rồi.” Ông nội trầm ngâm nói,

“Phải nhanh chóng sửa chữa lỗi sai mới được.” Từ đó trở về sau, mỗi buổi tối, trước khi đi ngủ, mọi người trong nhà đều kiểm tra xem Vòi nước đã được vặn chặt hay chưa, tất cả mọi người đều không muốn làm cho Vòi nước buồn bã. Bây giờ, Vòi nước không còn khóc nhè nữa. Ngày nào nó cũng vui vẻ ca hát nhảy múa. Càng ngày Vòi nước càng yêu quý gia đình Minh Anh, sống ở đây thật là thích!

Vòi nước hi vọng gia đình nào cũng giống gia đình của Minh Anh, biết yêu quý các anh chị em của nó. Các bé hãy giúp Vòi nước thực hiện mong muốn đó nhé, được không?

Sưu tầm

Trò chuyện cùng bé

Tại sao Vòi nước lại khóc? Sau đó, tại sao nó lại thấy rất vui? Các bé hãy nhớ nhé, sau khi dùng nước xong phải nhớ khóa vòi nước ngay.

Chia sẻ bài viết: