Nuôi con bằng sữa mẹ – những lợi ích không thể thay thế

Sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng tốt nhất mà không gì có thể thay thế được đối với trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi.

Nuôi con bằng sữa mẹ là phương pháp nuôi con an toàn, hiệu quả giúp trẻ phát triển toàn diện, có sức đề kháng tốt để chống lại bệnh tật. Vì vậy, các mẹ có thể tham khảo những lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ để thấy được tầm quan trọng, giá trị của sữa mẹ đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh.

Cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh tốt nhất

nuôi con bằng sữa mẹ
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh

4 lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ

Sữa mẹ là chất dinh dưỡng cần thiết và đầy đủ cho trẻ sơ sinh trong 6 tháng đầu

Trong sữa mẹ có đầy đủ dinh dưỡng để trẻ hấp thụ và phát triển. Đó là:

Calo:

Trong sữa mẹ có tới 600-700 kcal cung cấp cho trẻ sơ sinh mỗi ngày

Protein:

Xem tiếp sau quảng cáo

Mặc dù sữa mẹ không có nhiều protein như trong sữa bò, nhưng mẹ có thể yên tâm vì protein trong sữa mẹ sẽ giúp trẻ hấp thụ tốt hơn sữa bò kể cả hệ tiêu hóa của trẻ đang còn non nớt.

Lipit:

Thành phần lipit trong sữa mẹ có nhiều hơn trong sữa bò, hơn nữa thành phần dinh dưỡng này còn hỗ trợ hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh, giúp trẻ tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Đọc tiếp sau quảng cáo

Lactose:

Thành phần lactose trong sữa mẹ dồi dào, nhờ có thành phần dinh dưỡng này mà bé yêu có thêm năng lượng, đồng thời lượng nhỏ lactose khi vào ruột sẽ chuyển hóa thành axit lactic giúp trẻ hấp thụ được muối khoáng và calci tốt hơn.

Vitamin:

Vitamin là thành phần không thể thiếu trong sữa mẹ, nhất là vitamin A, C, D. Nhờ nguồn vitamin dồi dào mà trẻ sơ sinh có thể phòng chống được bệnh khô mắt nếu thiếu đi vitamin A trong cơ thể.

Đọc tiếp sau quảng cáo

Sắt:

So với sữa bò, sữa mẹ có nhiều sắt hơn. Vì vậy, khi nuôi con bằng sữa mẹ bé yêu có thể tránh được tình trạng thiếu sắt.

Với lượng lớn thành phần dinh dưỡng này, khi nuôi con bằng sữa mẹ, các mẹ không phải lo lắng về vấn đề trẻ suy dinh dưỡng hay sức đề kháng yếu.

Nuôi con bằng sữa mẹ có các chất kháng khuẩn và chống dị ứng

Sữa mẹ không chỉ có đầy đủ dinh dưỡng mà còn là nguồn thức ăn vô khuẩn, sạch sẽ, trẻ được bú mẹ trực tiếp nên được đảm bảo an toàn.

Đọc tiếp sau quảng cáo

Hơn nữa, sữa mẹ còn chứa các chất kháng khuẩn và chống dị ứng. Do đó khi nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn bé sẽ có được sức đề kháng tốt, ít có khả năng bị nhiễm khuẩn, dị ứng và tỷ lệ bệnh tật, tử vong ít hơn so với trẻ sơ sinh được nuôi nhân tạo.

Nuôi con bằng sữa mẹ tăng cường mối quan hệ tình cảm mẹ con

nuôi con bằng sữa mẹ
Hình thành tình cảm gắn bó mẹ và con

Không chỉ cho con nguồn dinh dưỡng quan trọng, thiết yếu, cho con sức đề kháng tốt mà với người mẹ khi được chăm sóc bé yêu bằng chính bầu sữa thơm mát của mình mẹ sẽ thấy hạnh phúc hơn.

Hơn nữa, khi cho con bú mẹ vẫn thường có những cử chỉ âu yếm, nâng niu, vỗ về con, chính vì vậy mà trẻ cảm thấy thoải mái, bình yên, từ đó hình thành nên tình cảm mẹ con và gắn bó với nhau hơn theo thời gian.

Khi cho bé bú sữa mẹ, bé sẽ khỏe mạnh và phát triển mỗi ngày. Qua đó mẹ thấy hạnh phúc và yên tâm hơn.

Nuôi con bằng sữa mẹ cũng chính là cách bảo vệ sức khỏe của mẹ

Cho con bú sớm chính là cách giúp mẹ nhanh chóng co hồi tử cung tốt và đặc biệt là cầm máu sau khi sinh. Hơn nữa, mẹ cho con bú hàng ngày còn ngăn ngừa được tình trạng viêm tắc vú, ung thư vú.

Đọc tiếp sau quảng cáo

Nuôi con bằng sữa mẹ chính là cách tốt nhất cho trẻ phát triển khỏe mạnh và toàn diện. Vì vậy, các mẹ hãy  cố gắng cho trẻ bú thường xuyên và đảm bảo bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Hãy chú ý chế độ dinh dưỡng hàng ngày để có đủ sữa cho bé yêu nhà bạn.

Bạn cũng có thể thích
Mới Cập Nhật
Bạn có biết: 90% phụ nữ sinh con đều suy giảm trí nhớ
Eva tám

Phụ nữ sau khi sinh con thiệt là tội, không chỉ mất sức khỏe mà còn mất cả trí não. Không biết các mẹ sau khi sinh con như thế nào? Chứ não em cứ như là rơi ra ngoài …

Phụ nữ có tính cách này chắc chắn chồng chán, dễ đi ngoại tình
Eva tám

Để chồng yêu thì khó, chứ để chồng chán thì dễ lắm! Nếu bạn có những tính cách không tốt nên thay đổi để hôn nhân được ấm êm, hạnh phúc. Đàn ông ngoại tình vốn là bản năng, để …

Quy tắc nhất định phải nhớ khi vợ chồng cơm không lành canh không ngọt
Eva tám

Trong nhiều năm sống chung, cặp vợ chồng dù có hạnh phúc đến mấy, cũng phải có lần “cơm không lành canh không ngọt”. Nếu cứ “chiến tranh lạnh” kéo dài, tăng sự oán giận, lâu dài có thể khiến …

Phụ nữ thông minh không bao giờ làm những điều này trong hôn nhân
Eva tám

Dân gian có câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Để giữ được tổ ấm là điều không khó nhưng chưa bao giờ dễ, quan trọng nhất chính là phụ nữ. Có những hành động tưởng như …

3 tháng cuối thai kỳ mẹ có thói quen tốt này chắc chắn sẽ di truyền sang con
Bà bầu

Bạn có biết, mẹ và thai nhi có mối quan hệ kỳ diệu. Bào thai sống và cảm nhận thế giới qua cảm giác của người mẹ, nhất là ba tháng cuối thai kỳ, khi tế bào thần kinh của …