Phụ nữ có tính cách này chắc chắn chồng chán, dễ đi ngoại tình

Để chồng yêu thì khó, chứ để chồng chán thì dễ lắm! Nếu bạn có những tính cách không tốt nên thay đổi để hôn nhân được ấm êm, hạnh phúc.

Phụ nữ có tính cách này chắc chắn chồng chán, dễ đi ngoại tình
Đàn ông có thể ngoại tình với người phụ nữ thua kém vợ mọi mặt.

Đàn ông ngoại tình vốn là bản năng, để giữ mình được thì cần bản lĩnh, nhưng xã hội có nhiều cán dỗ nếu không đủ vững vàng, dễ dàng sa vào vòng tay người phụ nữ khác. Đôi khi họ không xinh đẹp, quyến rũ bằng vợ nhưng lại biết lấy lòng, khen ngợi, chiều chuộng đàn ông, khiến đàn ông si mê, không dứt ra được.

Thấy chồng ngoại tình, trước khi trách móc, đổ lỗi, chỉ trích, tìm cách đánh ghen thì chị em nên nhìn nhận lại mình. Vì có tới 92% đàn ông ngoại tình không phải do nhu cầu tình dục, có thể bạn đã đánh mất vị trí số 1 trong “tim” anh ấy bởi những sai lầm không nên có. Dưới đây là những tính cách của phụ nữ khiến chồng chán dễ đi ngoại tình.

Cao ngạo, coi thường chồng

Trong xã hội hiện đại, phụ nữ và đàn ông đã công bằng trong cuộc sống. Thực tế cho thấy, có rất nhiều phụ nữ kiếm tiền nhiều hơn đàn ông. Nhưng trong gia đình, nếu vợ kiếm tiền nhiều hơn chồng thì đây là vấn đề vô cùng nhạy cảm, nguy cơ tan vỡ hôn nhân rất dễ xảy ra.

Phụ nữ vừa đẹp, vừa có học thức, thành đạt, thường có tâm lý để cao mình, nên thường đòi sự ngang hàng, hơn thua với chồng, đôi khi còn khẳng định mình hơn chồng. Trong khi đó, đàn ông thì có lòng tự trọng cao, cảm thấy yếu kém khi đứng trước vợ, mất đi bản lĩnh. Từ đó càng không muốn bảo vệ, che chở cho vợ, để vợ tự làm mọi việc.

Đây chính là lý do khiến đàn ông “lạc lối” với người phụ nữ kém vợ mọi mặt nhưng cô ấy biết khen, nịnh, biết thể hiện sự ngưỡng mộ. Trong khi tâm lý đàn ông thích che chở cho người phụ nữ mà họ yêu thương.

Bạn hãy nhớ: “Người vợ thông minh sẽ không bao giờ khẳng định mình hơn chồng. Khôn khéo, mạnh mẽ với xã hội như thế nào cũng được. Khi về với gia đình, thì chỉ cần khờ khạo, là chú mèo hiền lành, biết điều, để chồng yêu thương, bảo vệ, gánh vác công việc lớn”.

Coi thường chồng
Phụ nữ càng mạnh mẽ thường không hạnh phúc trong hôn nhân

Ghen tuông mù quáng

“Ghen” có thể trở thành gia vị ngọt ngào trong hôn nhân, nhưng nhiều bà vợ có thể hô biến thành liều thuốc độc vì ghen quá mức, không kiểm soát được hành vi.

Thực tế cho thấy, có rất nhiều ông chồng ngoại tình vì chạy trốn vợ ghen tuông. Một ngày làm việc mệt mỏi, đầu tắt mặt tối với công việc, muốn trở về nhà nghỉ ngơi. Khi trở về nhà lại xảy ra tranh chấp, cãi nhau với vợ bởi những lý do từ trên trời rơi xuống, tra xét hôm nay làm gì, đi đâu, với ai, động một chút là nghi ngờ, dằn vặt.,.. khiến người chồng cảm thấy stress, không thoải mái, dẫn đến ra bên ngoài tìm thú vui mới.

Vì vậy, ghen thì cũng phải luôn giữ thái độ chừng mực, nhẹ nhàng, giản dị để chồng yêu thương vợ nhiều hơn.

Cứ gặp đàn ông khác là lẳng lơ, đưa đẩy

Đàn ông bị cuốn hút bởi những người phụ nữ lẳng lơ, nhưng sẽ không muốn gắn bó lâu dài, bởi tính cách này làm họ lo sợ về lòng chung thủy.

Khi kết hôn, phụ nữ không nên ăn mặc quá mức gợi cảm, có những hành động thân thiết với người khác giới, ngay cả khi cố tình để chồng ghen. Dù có rộng lượng đến đâu, thì không một ông chồng nào chấp nhận một người vợ có tính lả lướt và khi đó dẫn đến tâm lý chán ghét vợ, không còn trân trọng vợ. Cuối cùng rất dễ ngã vào vòng tay người thứ ba, với suy nghĩ “ông ăn chả thì bà ăn nem”.

Nóng nảy, cục cằn, thô lỗ, chua ngoa

Trong cuộc sống không thể tránh khỏi những lúc bực mình, nóng nảy. Nhưng nếu đó là thái độ sống thường xuyên, suốt ngày hằn học, cau có với mọi người, mọi việc. Người chồng sẽ cảm thấy xấu hổ với bạn bè, người thân, hàng xóm láng giềng…khi có một người vợ như vậy, cảm thấy vô cùng chán ghét, chàng sẽ có xu hướng tìm đến người phụ nữ hiền dịu, nhẹ nhàng, biết lắng nghe và như vậy ngoại tình sẽ là điều tất yếu.

Vì vậy, để gia đình được hạnh phúc, phụ nữ nên cố giữ cho tinh thần hòa nhã, học cách kiềm chế cảm xúc, những thay đổi này sẽ giữ được trái tim của chồng, chồng càng yêu vợ nhiều hơn.

Luôn chỉ trích, chê bai

Có câu nói “giàu vì bạn, sang vì vợ”, chẳng ông chồng nào thích một người vợ suốt ngày la mắng, chê bai, không bao giờ khen ngợi chồng, đặc biệt là chỉ trích chồng ở những nơi đông người. Khiến anh ấy cảm thấy bị bẽ mặt, xấu hổ, ngại ngùng, mất hết thể diện và chẳng ai muốn ở bên người như vậy cả.

Đừng chê bài chồng
Người vợ khôn là người luôn biết giữ thể diện cho chồng.

Những gợi ý trên đây chắc hẳn sẽ giúp bạn nhìn nhận lại bản thân và có những thay đổi để giữ lấy trái tim của chồng. Bạn cũng biết đấy có hạn hàng vạn lý do để khiến đàn ông ngoại tình. Vì vậy, để triệt đường “phát sinh” thì hãy cho anh ấy một lý do để giữ “vợ”.

Chúc bạn có một gia đình hạnh phúc!

Mới Cập Nhật
Nanh sữa trẻ sơ sinh và cách xử lý nanh sữa An toàn – Triệt để
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Nanh sữa là gì? Nguyên nhân hình thành nanh sữa trẻ sơ sinh? Hãy cùng điểm nhanh bài viết sau đây để có được những thông tin hữu ích nhé!

Lịch mọc răng sữa của trẻ và cách chăm sóc răng miệng cho trẻ
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Việc những chiếc răng đầu tiên bắt đầu nhú lên ảnh hưởng rất nhiều đến tâm sinh lý của con. Bạn cần chú ý đến lịch mọc răng của trẻ theo từng giai đoạn.

Trẻ mọc răng đi tướt là gì? Bao lâu thì hết và cách xử lí
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Đi tướt mọc răng là một trong số những tình trạng thường gặp ở trẻ trong thời kỳ mọc răng. Với những bật phụ huynh chưa có kinh nghiệm thì đây quả là điều lo lắng.

Cách sử dụng máy hút sữa Philips Avent bằng tay nhanh và hút được nhiều sữa
Các chủ đề nổi bật

Để giúp bạn biết được cách sử dụng máy hút sữa Avent bằng tay như thế nào cho hiệu quả? Chúng tôi xin đưa ra bài viết sau đây

Hướng dẫn cách sử dụng máy hút sữa Philips Avent bằng điện đúng cách
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Bài viết này nói vềCao ngạo, coi thường chồngGhen tuông mù quángCứ gặp đàn ông khác là lẳng lơ, đưa đẩyNóng nảy, cục cằn, thô lỗ, chua ngoaLuôn chỉ trích, chê bai Đánh giá post Máy hút sữa Avent điện …