Rắn mối tìm đuôi

“Hu hu hu”… Ai đang khóc thế? Rắn Đuôi chuông tìm kiếm mãi mới phát hiện ra một chú Rắn Mối đang ngồi khóc thút thít. Rắn Mối khóc vì đuôi của nó đã bị mất rồi. Rắn đuôi chuông bò tới hỏi: “Không có đuôi, nhìn bạn giống hệt bạn Ếch xanh, tại sao bạn lại bị mất đuôi?” Rắn Mối nói: “Có một lão Chuột cắn vào đuôi tớ, tớ chạy thục mạng, thế là đuôi bị đứt rời ra.” Rắn Đuôi chuông nói: “Không sao đâu, tôi sẽ giúp bạn tìm chiếc đuôi đó.”

Trên đuôi của Rắn Đuôi chuông có một bộ phận cảm ứng, nó rung rung chiếc đuôi hai lần thì đã tìm thấy đuôi của Rắn Mối vẫn đang cử động. Rắn Đuôi chuông nói với Rắn Mối: “Nhờ chiếc đuôi bị đứt mà bạn mới có thể bảo toàn tính mạng. Nhưng bạn đừng lo, sau này, bạn sẽ có một chiếc đuôi mới.”

Lúc đó, một chú Ếch xanh từ đâu nhảy tới và nói với Rắn Đuôi chuông: “Ngày trước tôi cũng có đuôi, nhưng bây giờ không thấy đâu nữa, bạn có thể tìm giúp tôi cái đuôi đó không?” Rắn Đuôi chuông cười nói: “Ha ha, tôi không giúp bạn tìm đuôi được đâu. Lúc trước, khi bạn còn là Nòng Nọc, bạn cần có đuôi để bơi trong nước. Bây giờ bạn đã thành Éch rồi, còn cần đến cái đuôi đó làm gì nữa.”

Sưu tầm

Trò chuyện cùng bé

Giống như Thạch Sùng, Rắn Mối cũng dễ dàng tự cắt đuôi để chạy trốn khi gặp nguy hiểm và chỗ bị đứt ấy một thời gian sau lại mọc ra một cái đuôi mới.

Truyện cổ tích nhiều người đọc

Chia sẻ bài viết: