Sóc con xinh đẹp

Tối nay các cư dân trong khu rừng sẽ tổ chức một buổi nhạc hội, Sóc con cũng sẽ biểu diễn một bài hát trong nhạc hội đó. Nó nghĩ bụng: Neu mình dùng cỏ non để bện một cái mũ và đội lên đầu thì chắc là sẽ đẹp lắm đấy. Khi Sóc con đi hái cỏ non, cỏ non nói với nó: “Xin đừng ngắt chúng tôi, đừng nhổ chúng tôi, chúng tôi sẽ rất đau!” Thế là Sóc con thôi không cắt cỏ nữa. Sóc con lại nghĩ: Mình sẽ dùng cánh Hoa hồng để thoa lên môi, nhất định sẽ rất đẹp. Đang lúc định ngắt Hoa hồng thì Hoa hồng nói với Sóc con: “Đừng ngắt tôi, đừng ngắt tôi, tôi sẽ cảm thấy vô cùng đau đớn.” Thế là Sóc con lại không ngắt hoa nữa. Nó lủi thủi đi về nhà. Có hai chú Đom Đóm đã nhìn thấy tất cả và nói với nhau: “Bãi cỏ non là nơi chúng ta chơi đùa, hoa hồng là nơi chúng ta ngủ. Sóc con không cắt cỏ, không hái hoa, bạn ấy thật là tốt bụng!”

Buổi tối, nhạc hội bắt đầu khai mạc. Sóc con sẽ biểu diễn tiết mục đầu tiên, khi bức màn sân khấu vừa được kéo lên, tất cả khán giả bên dưới đều trầm trồ kinh ngạc. Sóc con thật là xinh đẹp biết bao! Trên đôi tai nhọn của Sóc có hai ngôi sao tỏa ánh sáng xanh lấp lánh. Không ai nhận ra đó chính là hai chú Đom Đóm đang đậu trên tai của Sóc con. Thì ra đó chính là món quà mà Đom Đóm dành tặng cho Sóc con vì đã không cắt cỏ và hái hoa.

Sưu tầm

Trò chuyện cùng bé

Hai ngôi sao trên tai của Sóc con thật đẹp phải không các bé! Các bé có biết hai ngôi sao đó là gì không? Bãi cỏ và vườn hoa chính là nơi vui chơi và sinh sống của rất nhiều loài động vật nhỏ, nếu chúng ta phá hoại bãi cỏ và vườn hoa thì chính là đã phá hoại ngôi nhà của những động vật đó, như vậy, chúng sẽ rất buồn! Chúng ta phải học theo gương của Sóc con, luôn có ý thức bảo vệ vườn hoa, bãi cỏ và yêu thương các loài vật nhỏ bé nhé.

Chia sẻ bài viết: