Sử dụng cây an xoa có gây ra tác dụng phụ gì không?

Từ lâu, cây an xoa được lan truyền là một cây thảo dược quý có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gan hiệu quả. Và đây được xem như là một món quà mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Tuy nhiên, trong quá trình uống cây an xoa thì nó có gây ra các tác dụng phụ gì không? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

Cây an xoa

1. Tác dụng phụ của cây an xoa

Thông tin cây an xoa là bài thuốc tốt đối với các bệnh nhân gan đã được lan truyền trong những năm trở lại đây. Nhưng bên cạnh việc tin tưởng vào tác dụng của nó thì vẫn có nhiều người vẫn hoang mang khi sử dụng loại thảo dược này. Bởi không biết an xoa có gây ra tác dụng phụ gì khi sử dụng hay không?

Theo kết quả nghiên cứu cũng như là thực tế thì an xoa là một loài thảo dược lành tính, không có chứa độc tố. Và đặc biệt, an xoa có tác dụng làm mát gan, thanh nhiệt cơ thể.

Việc sử dụng cây an xoa là bài thuốc điều trị bệnh gan là cách giúp người bệnh có cảm giác thèm ăn và ngủ được. Nhưng bên cạnh đó thì vẫn có một số trường hợp xảy ra phản ứng phụ là người bệnh có biểu hiện đi ngoài nhiều lần trong ngày. Nhưng các bạn cũng đừng lo lắng quá. Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế thì đây lại là một biểu hiện tốt. Nó là kết quả của thuốc khi vào cơ thể. Hiện tượng này sẽ tự hết sau một vài ngày sử dụng. Như vậy, khi sử dụng bài thuốc từ cây an xoa thì các bạn hoàn toàn yên tâm về tác dụng phụ này nhé.

Tác dụng phụ của cây an xoa

2. Bài thuốc từ cây an xoa

Bài thuốc từ cây an xoa:

– 150g an xoa
– 1.5l nước

Bài thuốc chữa bệnh viêm gan từ cây an xoa

Đun hỗn hợp này đến khi nước chỉ còn 1 chén là được. Nước an xoa bạn dùng ngay trong ngày. Với cách này thì tình trạng bệnh gan sẽ được cải thiện hiệu quả.

Tuy nhiên, đây không phải là thuốc thay thế chữa bệnh. Vì vậy các bạn vẫn cần phải sử dụng kết hợp với các loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ nhé.

Trên đây là một số thông tin về cây an xoa và giải đáp về tác dụng phụ của thảo dược này. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu và sử dụng an xoa.

Chúc các bạn sức khỏe!

 

Chia sẻ bài viết: